Viết là một trong kỹ năng quan trọng và quan trọng đối với mọi cá nhân học tiếng Anh. Có hàng chục ngàn chủ đề không giống nhau để họ rèn luyện tài năng này. Trong bài viết hôm nay, Step Up đã hướng dẫn chúng ta cách viết và biên soạn một vài đoạn văn mẫu mã về chủ đề viết về cuộc sống đời thường ở nông thôn bởi tiếng Anh. 

1. Tía cục bài viết về cuộc sống đời thường ở nông thôn bởi tiếng Anh

Tương tự như lúc viết về căn nhà tiếng Anh, nội dung bài viết về cuộc sống ở nông thôn bởi tiếng Anh có bố cục 3 phần bao gồm mở bài (phân giới thiệu), phần thân bài và kết bài.

Phần mở bài

Phần mở đầu nội dung bài viết về cuộc sống đời thường ở nông thôn bởi tiếng Anh ban nên sử dụng những trường đoản cú ngữ nhẹ nhàng, dẫn dắt với thu hút người đọc mong mỏi đọc phần tiếp theo của bài viết.

Ví dụ:

Some people lượt thích to live in the city, they like the excitement. But for me, I like a normal, rustic rural life.

Một số tín đồ thích sống sống thành phố, họ ưng ý sự ồn ào, náo nhiệt. Nhưng đối với tôi, tôi đam mê một cuộc sống đời thường bình dị, mộc mạc của nông thôn.

Phần thân bài

Ở phần thân bài, các bạn hãy thực hiện các vấn đề theo phần giới thiệu. Một bài viết sẽ bao gồm nhiều vấn đề lớn và nhỏ tuổi kết hòa hợp và bổ sung ý cho nhau.

Dưới đó là gợi ý một số luận điểm lớn để chúng ta viết về cuộc sống ở nông thôn bằng tiếng Anh:

 People (talking, friendly, helpful…)

Mọi fan (nói chuyện, thân thiện, hữu ích…)

Life (large space, slow, peaceful place, comfortable…)

Cuộc sinh sống (không gian rộng lớn lớn, lừ đừ rãi, địa điểm yên bình, thoải mái…)

Food (safe, cheap, fresh, …)

Thực phẩm (an toàn, rẻ, tươi,…)

Environment (no air pollution, airy, clean…)

Môi trường (không độc hại không khí, nhoáng mát, sạch sẽ…)

Traditional & cultural activities (folk games, festivals, singing,…)

Các hoạt động văn hóa truyền thống lâu đời (trò nghịch dân gian, lễ hội, ca hát,…)

*
*
*

Dịch nghĩa

Một số bạn thích sống ngơi nghỉ thành phố, một số người lại say đắm sống sinh sống nông thôn. Vậy nông thôn và thành phố khác biệt như cố nào? Đầu tiên là về dân số. Thành phố đông dân, mật độ dân số cao. Nông làng mạc thì ngược lại. Ở đây ít người hơn. Môi trường thiên nhiên ở nông thôn không xẩy ra ô nhiễm, sạch sẽ và nhoáng mát. Sống sinh sống đây, các bạn sẽ không bắt buộc lo khói xe công nghiệp, bụi mịn, ô nhiễm không khí. Ở nông thôn cũng không nhiều phương tiện giao thông vận tải đi lại, hầu hết là xe đạp và xe pháo máy. Tp nhiều phương tiện hơn, đa phần là xe hơi và xe cộ máy. Xe pháo cộ đông đảo dẫn mang đến tắc đường xảy ra hàng ngày. Ở thành phố, các trung tâm thương mại hay các shop tiện lợi càng ngày càng nhiều. Chúng ta cũng có thể dễ dàng mua sắm thực phẩm bất kể lúc nào với ở đâu. Còn sống nông thôn, thực phẩm hầu hết bán ở chợ cùng vào buổi sáng. Tuy nhiên, thực phẩm co rẻ hơn và không bẩn hơn. Ở nông thôn, mọi tín đồ rất gần gũi nhau. Họ thường xuyên qua công ty nhau chơi và hỏi thăm nhau. Trái ngược cùng với thành phố, phố sống độc lập. Đôi khi hàng xóm còn không quen biết nhau. Kinh tế tài chính xã hội sống thành phố cải tiến và phát triển hơn, vị vậy tín đồ dân ở đây có đời sống cao hơn, thu nhập xuất sắc hơn. Nông làng mạc thì kém cách tân và phát triển hơn nhưng cũng rất đáng sống.


3.3. Nội dung bài viết về dễ dàng và khó khăn ở nông thôn bởi tiếng Anh

The countryside is a place worth living. However, this place also has certain advantages và disadvantages.

The advantage we have is the fresh air. The space here is open, water & air are not polluted, nor are there traffic congestion. That’s why you don’t have khổng lồ worry about your health. There are many rivers in the countryside, and some places have seas. There are many animals in the country that we can catch and breed. The fact that there are many rivers also helps trees và fields to lớn be green. Countryside land is relatively large. You can easily build a big house with a large yard. Everything in the countryside is cheaper và so you can save và buy more things. One of the most important advantages in the countryside is safety. There is very little crime or very little robbery happening.

Many advantages are lượt thích that, but in the countryside, there are also many difficulties. The income level in the countryside is not high. It is difficult for people to lớn find a part-time job lớn increase their income. Unemployment also occurs because there are no factories, companies or enterprises. In the countryside, there aren’t many interesting places lớn go in their spare time. The schools here are less, not up to standard. There is a shortage of medical equipment in hospitals, and the qualifications of doctors are not high.

The countryside have many advantages but many people still decide lớn live in cities because they want a higher standard of living. But for me, I still prefer living in the countryside.

Dịch nghĩa

Nông thôn là 1 nơi đáng sống. Mặc dù nơi đây cũng đều có những tiện lợi và khó khăn nhất định. 

Lợi cố gắng mà bọn họ có là bầu không khí trong lành. Không khí ở đây thoáng đãng, nước và không khí không bị ô nhiễm, cũng không trở nên tình trạng tắc đường. Chính vì vậy bạn không hẳn lo tới sức khỏe của mình. Nông thôn có khá nhiều sông ngòi, một số nơi bao gồm biển. Trong nước có không ít động vật chúng ta cũng có thể đánh bắt cùng chăn nuôi. Việc có rất nhiều sông ngòi cũng giúp cho cây cối, đồng ruộng xanh tốt. Đất đai nghỉ ngơi nông thôn kha khá rộng. Bạn cũng có thể dễ dàng xây một khu nhà ở to với loại sân rộng. Hồ hết thứ làm việc nông thôn những rẻ rộng và vì thế bạn có thể tiết kiệm và mua được không ít thứ hơn. Một ưu thế hơn cả ở nông xã đó là sự việc an toàn. Có rất ít tội phạm giỏi ít có tình trạng giật giật xảy ra. 

Nhiều dễ dàng như vậy nhưng lại ở nông buôn bản cũng tồn tại không ít khó khăn. Mức thu nhập ở nông làng mạc là ko cao. Mọi người khó có thể tìm tìm một quá trình làm thêm để tăng thu nhập. Chứng trạng thất nghiệp cũng xảy ra nhiều do không tồn tại các công ty máy, doanh nghiệp hay xí nghiệp. Ở nông thôn không có tương đối nhiều nơi thú vị để đi trong thời gian rảnh rỗi. Ngôi trường học ở chỗ này ít hơn, không đạt tiêu chuẩn. Những bệnh viện thiếu hụt dụng thế y tế, trình độ chuyên môn chuyên môn của chưng sĩ không cao. 

Nông thôn có khá nhiều thuận lợi nhưng đa số người vẫn đưa ra quyết định chọn sống ở thành phố vì họ có nhu cầu có mức sinh sống cao hơn. Tuy vậy với tôi, tôi vẫn mê say sống sống nông làng hơn.


Trên đó là một số đoạn văn mẫu viết về cuộc sống đời thường ở nông làng Step Up đã soạn với bạn. Hy vọng bài viết giúp chúng ta bổ rèn luyện thêm chủ kỹ năng viết đến mình. Chúc bạn chinh phục Anh ngữ thành công!