Với khả năng thao túng tâm lý bậc thầy, người ái kỷ sẽ khiến kẻ thù lãng phí toàn bộ cuộc sống và tình yêu của mình.

Yêu bạn ái kỷ

24 tuổi, Ngọc Thy, hoa khôi một trường thẩm mỹ lên xe cộ hoa với Khoa Nguyễn - một hoạ sỹ Việt kiều khét tiếng và phú quý khiến không ít người ngưỡng mộ.

Không ai suy nghĩ Thy lại không hạnh phúc cho tới một ngày cô gọi điện thoại cảm ứng cho mái ấm gia đình ở việt nam trong triệu chứng hoảng loạn, nói mong tự vẫn.

Quá băn khoăn lo lắng cho Thy, người nhà đã kết nối cô với một chuyên viên tâm lý. Từ trên đây mọi những điểm thiếu minh bạch trong quả đât hôn nhân của Thy lần đầu tiên được phơi bày.

Ảnh minh họa: Sohu

Sau 5 năm kết hôn, đương đầu với những kín tăm về tối trong đời sống vợ chồng, Thy share trong nước đôi mắt với chuyên viên tâm lý Hoàng Hải Vân: sau khi theo ông xã đến Mỹ định cư, Thy làm quản lý ở phòng tranh của anh. Cũng từ trên đây Thy ban đầu cảm dấn được đầy đủ vấn đề tư tưởng bất ổn sinh hoạt người ông chồng mà cô cực kỳ mực yêu thương.

Khoa luôn luôn tự cho mình là trung chổ chính giữa của vũ trụ, là tín đồ tài hoa vượt trội. Anh tất cả quy tắc là chỉ giao tiếp với thế hệ thượng giữ vì nhận định rằng chỉ những người này mới rất có thể hiểu được mình.

Khoa còn tỏ rõ cách biểu hiện xem hay gia đình, bằng hữu cũ của vk ở vn và yêu cầu Thy hạn chế tiếp xúc nói chuyện. Trong cả cách ăn mặc của Thy cũng trở nên can thiệp thô bạo.

Một lần đi dự hội cùng chồng, chỉ bởi vì cảm thấy không ăn nhập với cỗ váy cô mặc, Khoa thờ ơ nói: “Em quăng quật nó hoặc mang lại cô giúp vấn đề đi”.

Không chịu được sự kiểm soát điều hành thái vượt của chồng, Thy phản phòng thì Khoa tảo sang đổ lỗi ngược mang đến cô hoặc cuộc chiến tranh lạnh cho tới khi Thy bắt buộc xuống nước có tác dụng lành với chồng.

Nhưng, đó chưa hẳn là điều tồi tệ độc nhất vô nhị trong cuộc hôn nhân gia đình của họ. Ngoại y khoa tình và không chỉ một lần.

Kinh to hơn Khoa ko tỏ ra hối cải, thản nhiên cho rằng điều đó là bình thường bởi do “tình dục nước ngoài đạo đức“ và “em rước một người đẹp trai, tài ba thì em phải gật đầu anh ta không phổ biến thủy…”.

Thy choáng váng yêu ước ly hôn, Khoa một khía cạnh tìm phương pháp níu kéo, ngoài ra đem con ra đe dọa nếu cô nhất quyết chia tay thì sẽ bị mất quyền nuôi con.

Khoa luôn tự cho chính mình là trung vai trung phong của vũ trụ. Ảnh minh họa

Do vẫn yêu chồng, Thy thuyết phục anh thuộc tham gia một khoá hàn gắn hôn nhân gia đình tại Mỹ. Khoa đồng ý nhưng chỉ buổi tham vấn thiết bị hai anh đùng đùng bỏ ngang khi chưng sĩ tâm lý chẩn đoán anh bị hội hội chứng Rối loạn nhân phương pháp ái kỷ và phải tham gia trị liệu tư tưởng một thời gian để nâng cấp hành vi của mình.

Về nhà, Khoa loại trừ giận lên vợ, che nhận kết luận của chưng sĩ, nhận định rằng Thy bắt đầu là bạn có sự việc về trọng điểm thần. Thy bắt đầu tự trách móc bạn dạng thân bởi những lời nói đầy ngay cạnh thương đó.

Tự cứu vớt mình

Sau lúc xem hồ sơ y tế bao gồm kết luận của bác bỏ sĩ tâm lý tại Mỹ mà vợ ông chồng Thy tham vấn, phần đông gì Thy miêu tả về Khoa cùng các hình ảnh, clip liên quan, chuyên viên tâm lý Hoàng Hải Vân đánh giá và nhận định đó là hình ảnh điển hình của một tín đồ bị rối loạn tư tưởng ái kỷ.

Dẫn nguồn từ tạp chí siêng ngành tư tưởng học Psychology Today, nữ chuyên viên nói rằng, rối loạn nhân cách ái kỷ (Narcissistic Personality Disorder - NPD) còn gọi là bệnh ái kỷ, hội chứng ái kỷ, căn bệnh vĩ cuồng và xôn xao nhân biện pháp tự luyến. Thuật ngữ này đề cập cho dạng tính cách đặc trưng coi trọng phiên bản thân thừa mức; từ thổi phồng bản thân; luôn luôn muốn là trung trung tâm của sự chăm chú được ngưỡng mộ, nịnh nọt, cùng được đối xử đặc biệt quan trọng nhưng thiếu năng lực đồng cảm.

Nguyên nhân tạo ra hội chứng náo loạn nhân phương pháp ái kỷ hiện vẫn chưa thực sự rõ ràng.

Chuyên gia tư tưởng Hoàng Hải Vân

Có nhiều phân tích tâm lý học tập lâm sàng nhận định rằng gene di truyền đóng một vai trò quan trọng đặc biệt trong câu hỏi hình thành nhân giải pháp ái kỷ. Trường hợp tuổi thơ bị ngược đãi, quăng quật bê, hoặc bởi vì quá được nuông chiều, cha mẹ đánh giá bán tầm đặc biệt của con quá mức… là các yếu tố nguy hại làm tăng kỹ năng mắc hội chứng rối loạn tư tưởng ái kỷ. Số fan mắc chứng dịch này tương đối thấp (hơn 1% dân số) với xác suất cao hơn ở phái mạnh giới.

Quay trở lại câu chuyện của Thy, chuyên viên Hoàng Hải Vân nhận mạnh, điều đặc biệt nhất Thy đề xuất hiểu là hầu như chuyện xảy ra không hẳn lỗi của cô.

Kẻ ái kỷ sẽ luôn tìm biện pháp thao túng, nạt người khác vì mong muốn cảm thấy bản thân quan trọng. Hầu hết thứ phải theo cách của anh ta. Phần đa người ở bên cạnh phải sống theo kỳ vọng của anh ấy ta, phục vụ cho yêu cầu và ích lợi của anh ta.

Bên cạnh đó, tín đồ ái kỷ luôn luôn tin rằng bản thân mình là một trong người hay vời, trường đoản cú sự hấp dẫn ngoại hình, năng lực tình dục đến trí tuệ. Chúng ta khao khát được chinh phục, được ưa chuộng và được đối xử đặc biệt quan trọng từ xung quanh.

Với những đặc điểm này, họ rất dễ dàng nảy sinh tình cảm ko kể luồng nếu cảm giác mối quan hệ hiện tại không đủ đáp ứng - trường đúng theo của Khoa là 1 ví dụ.

Theo thanh nữ chuyên gia, điều tuyệt nhất Thy rất có thể làm là đề nghị ông chồng cùng quay trở về tham vấn bác bỏ sĩ, chuyên viên tâm lý nhằm được hỗ trợ chuyên môn hoặc Thy cần chạm mặt luật sư đàm luận về vấn đề ly hôn, tìm cách giải thoát mang lại mình. Bởi vì khi sinh hoạt trong một cuộc hôn nhân mà đối tác doanh nghiệp không có khả năng chung thủy, không bao giờ cảm thấy hối hận hận hoặc tội lỗi đối với người chúng ta đời, điều ấy sẽ khiến tổn hại rất lớn đến sức khỏe tâm lý bạn đời tri kỷ cũng như chất lượng cuộc hôn nhân.

Và với tài năng thao túng tư tưởng bậc thầy, kẻ ái kỷ sẽ khiến kẻ thù lãng phí toàn bộ cuộc sống với tình yêu thương của mình, thậm chí là là đã tự đẩy phiên bản thân mình vào bước đường cùng.