Tỷ phú Bill Gates – Tác giả kiêm chủ tịch tập đoàn Microsoft. Ông hiện là tỷ phú nhiều thứ 2 thế giới với tổng tài sản lên đến 130,4 tỷ USD năm 2021. Phần mềm Microsoft của ông được nhắc đến như một huyền thoại trong giới công nghệ. Vậy cùng tìm hiểu Bill Gates là ai? hành trình dài xây dựng sự nghiệp “vĩ đại” của ông ra sao nhé!


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Bill Gates là ai?Sự nghiệp “vĩ đại” của tỷ phú Bill Gates

Bill Gates là ai?

Bill Gates là người đồng sáng sủa lập công ty phần mềm laptop nổi tiếng thế giới – Microsoft. Bên cạnh đó ông còn là vị tỷ phú giàu thứ 2 thế giới với khối tài sản lên đến 130,4 tỷ USD (năm 2021). Quanh đó ra, Bill Gates là một trong những doanh nhân nổi tiếng nhất của cuộc giải pháp mạng laptop cá nhân.

Tuy nhiên, thật khó có thể tin rằng ông trùm khiếp doanh, lập trình viên “thiên tài” ấy lại quyết định bỏ học tại trường đại học danh giá để thuộc bạn bè theo đuổi đam mê. Khi thành lập Microsoft ông đã thuộc những người bạn học của mình cùng cả nhà xây dựng với phát triển doanh nghiệp phần mềm này bằng tất cả trọng tâm huyết.

Cuối cùng, công ty đã chứng tỏ được tiềm năng khi liên tục gặt hái được thành công. Bao gồm những thành công của Microsoft đã giúp Bill Gates trở thành doanh nhân, tỷ phú nổi tiếng thế giới. Bên cạnh đó, ông còn là một bên từ thiện với rất nhiều những dự án với quỹ từ thiện lớn để giúp đỡ những người có hoàn cảnh nặng nề khăn.

▶▶THAM KHẢO – Elon Musk là ai? Tỷ phú “điên” với những dự án không tưởng làm ra thương hiệu Iron Man giới công nghệ

Tiểu sử cùng Học vấn

Bill Gates tên đầy đủ là William Henry “Bill” Gates III, sinh ngày 28 mon 10 năm 1955 tại Mỹ. Ông là nam nhi của luật sư nổi tiếng William H. Gates.

Ngay từ khi còn nhỏ ông đã luôn tỏ ra hứng thú với các loại vật dụng tính. Bắt đầu từ năm 13 tuổi Gates đã bắt đầu viết chương trình phần mềm đầu tiên trên laptop của trường trung học.

*
Profile Bill Gates

Năm 17 tuổi, Bill Gates đã thuộc tiền bối của bản thân là Paul Allen hợp tác thành lập liên doanh mang tên Traf-O-Data, tạo ra bộ đếm giao thông dựa bên trên bộ xử lý hãng intel 8008.

Ông tốt nghiệp trung học năm 1973 cùng thi đỗ vào Đại học Harvard với số điểm tại kỳ thi SAT là 1590/1600. Mặc dù nhiên, chỉ 2 năm sau, ông quyết định thôi học với tập trung vào sự nghiệp của mình.

Sự nghiệp “vĩ đại” của tỷ phú Bill Gates

Bước khởi nghiệp “huyền thoại” tạo đề xuất Microsoft

Bill Gates cùng Paul Allen đã hợp tác để thành lập Microsoft với thương hiệu gọi ban đầu là Micro-Soft vào năm 1975. Đến năm 1980, bộ đôi này đã được Tập đoàn IBM tiếp cận với đề xuất Microsoft viết trình thông dịch BASIC cho mẫu máy tính cá thể của họ. Đề xuất này đã được chấp nhận, góp Microsoft thu về 50.000 USD với hệ điều hành PC DOS.

Những năm tiếp theo, Windows đã thống trị thị trường sản phẩm tính cá nhân trên thế giới với hơn 90% thị phần.

Chính nhờ thành công ngay từ những bước khởi nghiệp đầu tiên với Microsoft đã góp Bill Gates lúc ấy với sứ mệnh là đại cổ đông thu về một khối tài sản lớn. Tháng 3 năm 1986, Bill Gates đã đưa Microsoft ra công chúng với mức xin chào bán công khai minh bạch ban đầu (IPO) là 21 USD/cổ phiếu. Chính điều đó đã góp ông trở thành triệu phú lúc vừa bước sang trọng tuổi 31.

Ở thời điểm đó ông nắm giữ 45% trong số 24,7 triệu cổ phiếu của công ty, tương đương 234 triệu USD.

▶▶▶THAM KHẢO – công ty đa quốc gia gồm mặt thọ đời tại Việt Nam

Những thành công xuất sắc của Bill Gates

Năm 1987, Bill Gates trở thành tỷ phú khi giá bán trị cổ phiếu của Microsoft đạt 90,75 USD/cổ phiếu. Từ thời điểm này, Bill Gates liên tục nắm giữ vị thứ nhất hoặc thứ 2 vào bảng xếp hạng những tỷ phú giàu nhất thế giới.

*
câu nói truyền cảm hứng Bill Gates (ảnh: internet)

Năm 1989, Microsoft đã giới thiệu Microsoft Office tích hợp gói ứng dụng: Word, Excel vào những sản phẩm tương say đắm của công ty. Với sự thành công của Microsoft Office góp Microsoft độc quyền ảo trên những hệ điều hành PC.

Trong khoảng năm 1985 – 1994, Microsoft phân phát triển vững mạnh với đưa ra thị trường nhiều phần mềm được đánh giá cao về độ hữu ích. Mặt cạnh đó công ty còn thi công Microsoft Windows thêm một phần mở rộng đồ họa mang đến MS – DOS.

Năm 1995, Windows 95 được phân phát hành, thiết lập các tiêu chuẩn cùng tính năng mới cho các hệ điều hành. Phiên bản Windows này đó là xương sống của tất cả những phiên bản tương lai từ Windows 2000 đến XP, Vista mới nhất.

Năm 1999, lúc Microsoft đạt mức kỉ lục đã giúp Bill Gates lần đầu tiên đứng đầu list người nhiều nhất thế giới với khối tài sản lên đến 101 tỷ USD.

Tháng 1 năm 2000, ông đã thôi chức Giám đốc điều hành doanh nghiệp dù vẫn đảm đương chức vụ chủ tịch HĐQT.

Vài năm sau đó, Gates cũng dành phó thác những vị trí khác của mình tại Microsoft mang đến những người không giống để dành thời gian cho những hoạt động công ích.

Những đóng góp mà lại tỷ phú Bill Gates đã tạo nên xã hội

Nhắc đến Bill Gates người ta sẽ nghĩ tức thì đến những đóng góp lớn lớn của ông mang đến lĩnh vực IT, khoa học công nghệ đến thế giới. Mặc dù nhiên, mặt cạnh việc gớm doanh, ông còn được biết đến là một công ty từ thiện lớn. Ông đã cùng vợ mình thành lập quỹ từ thiện sở hữu tên mình và vợ nhằm mục đích giúp đỡ những người tất cả hoàn cảnh cực nhọc khăn.

Bên cạnh đó, ông cũng đầu tư nhiều vào các dự án bảo vệ môi trường, giảm thải sự ô nhiễm mà lại nhiều công ty, doanh nghiệp đang làm. Những công tác thiện nguyện nhưng vị tỷ phú này đã đang với sẽ làm cho mang một ý nghĩa nhân văn rất lớn, truyền cảm hứng tốt đẹp đến tất cả người dân khắp thế giới.

*
Tỷ phú Bill Gates – CEO Microsoft (ảnh: internet)

Bill Gates đó là tượng đài của niềm cảm hứng của rất nhiều các thế hệ. Một câu nói bất hủ của vị tỷ phú tài ba này thường được nhiều người nhắc lại lúc muốn có thêm động lực cho chính bản thân mình thiết yếu là:

“Đừng bao giờ đối chiếu bản thân với người khác. Làm cho như vậy là bạn đang tự xúc phạm mình đấy.”

Câu nói ấy như lời động viên của Bill Gates đến tất cả mọi người đang gặp cực nhọc khăn, bế tắc trong công việc cùng cuộc sống. Ông muốn mỗi người hãy nhận thức được giá chỉ trị của chủ yếu bản thân mình, đừng để những cá thể khác làm bạn cảm thấy mình nhát cỏi. Việc đối chiếu mình với người khác chưa chắc giúp bạn tốt lên nhưng nó đã hạ thấp giá bán trị bản thân của chính bạn xuống.

Tạm kết

Qua bài viết trên, hocketoanthue.edu.vn đã giúp bạn đọc gồm cái nhìn tổng quan lại nhất về Bill Gates cùng cuộc đời sự nghiệp của ông. Mong muốn rằng những chia sẻ của cửa hàng chúng tôi đã đem đến cho bạn đọc những tin tức hữu ích nhưng mà bạn đang quan tâm. Đừng bỏ lỡ những bài xích viết hấp dẫn không giống của cửa hàng chúng tôi nhé!