1. Giới thiệu về công ty Mediplantex

Công ty cổ phần Dược trung ương Mediplantex với 50 năm xây dựng và phát triển, là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối dược phẩm, đóng góp tích cực cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe bệnh nhân và phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

*
Logo của công ty Dược phẩm Mediplantex

2. Lịch sử hình thành công ty Mediplantex

Năm 1971: Công ty Dược liệu cấp I được thành lập, là một đơn vị kinh tế thuộc khối trung ương.Năm 1984- 2005: Công ty có tên là Công ty Dược liệu trung ương cấp I, là một doanh nghiệp Nhà nước, có trách nhiệm sản xuất và kinh doanh xuất nhập khẩu nguyên phụ liệu.Năm 2005 cho đến nay: Công ty đổi tên thành Công ty cổ phần Dược Trung ương Mediplantex, chịu trách nhiệm kinh doanh, sản xuất, xuất nhập khẩu các mặt hàng dược phẩm.

Sau quá trình phát triển mạnh mẽ, hiện nay Mediplantex là một đơn vị sản xuất với hai nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP WHO, là đơn vị top đầu trong lĩnh vực xuất khẩu và quan hệ quốc tế. Vị thế của công ty ngày càng được nâng cao theo sự phát triển của xã hội và đất nước.

3. Cơ cấu tổ chức của công ty cổ phần dược TW Mediplantex

Hội đồng quản trị: gồm 7 người

Chủ tịch HĐQT: Bà Đoàn Thị Hồng Thúy

Ban Tổng giám đốc:

Tổng giám đốcPhó TGĐ phụ trách kinh doanhPhó TGĐ phụ trách tài chínhPhó TGĐ phụ trách sản xuấtPhó TGĐ phụ trách kế hoạch- cung ứng vật tư

12 phòng ban chức năng:

Phòng tổ chức hành chínhPhòng kinh doanhPhòng kinh doanh dược liệuPhòng kế hoạch xuất nhập khẩuPhòng marketingPhòng công nợPhòng đảm bảo chất lượngPhòng kiểm tra chất lượngPhòng nghiên cứu phát triểnPhòng kho vậnPhòng tài chính kế toánPhòng cơ điện

3 nhà máy và xưởng sản xuất:

Xưởng GMP dược liệu: sản xuất thuốc từ dược liệuXưởng sơ chế dược liệu: các vị thuốc dược liệuNhà máy dược phẩm số 2
*
Nhà máy sản xuất của công ty Mediplantex

2 chi nhánh:

Chi nhánh công ty CP Dược TW Mediplantex miền Nam tại thành phố Hồ Chí MinhChi nhánh công ty CP Dược TW Mediplantex tại Bắc Giang

4. Thành tựu nổi bật của Công ty Dược phẩm Mediplantex

1980: Huân chương Lao động hạng Ba1985: Huân chương Lao động hạng Hai2002: Huân chương Lao động hạng Hai, Bằng khen Chính phủ2003: Cúp vàng hội chợ Quốc tế hàng Công nghiệp; Huy chương Vàng Hội chợ hàng Công nghiệpGiải thưởng Hồ Chí Minh về công trình nghiên cứu thuốc sốt rétGiải thưởng quả cầu Việt NamHuy chương Vàng Hội chợ thương mại quốc tếGiải thưởng thương hiệu Quốc tế và Thương hiệu mạnhGiải thưởng Sao Vàng Đất ViệtGiải thưởng Quốc gia- Cúp Vàng về phát triển bền vững- Vì sự nghiệp Xanh Việt NamChứng nhận thương hiệu mạnh2006: Bằng khen đạt đơn vị 5 năm liền “Đơn vị văn hóa cấp thành phố Hà Nội”2007: Giải thưởng quả cầu Vàng; Cúp Vàng uy tín Thương mại Quốc tế toàn cầu tại Tây Ban Nha

5. Đội ngũ cán bộ của công ty Mediplantex

Đội ngũ cán bộ công nhân viên của Mediplantex gồm 550 người, trong đó gồm:

140 cán bộ có trình độ đại học, trên đại học thuộc các lĩnh vực dược phẩm, hóa học, kinh tế, tài chính, xây dựng, cơ khí, y khoa.60 Dược sĩ đại học.270 cán bộ có trình độ cao đẳng, trung cấp.Các nhân viên khác đều qua đào tạo sơ cấp, là kỹ thuật viên, công nhân có tay nghề cao.

6. Mục tiêu phát triển của Mediplantex

Với 50 năm xây dựng và phát triển, Mediplantex luôn hướng tới mục tiêu nâng cao vị thế thương hiệu, trở thành một trong những doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực Dược phẩm, từng bước gia nhập thị trường quốc tế.

7. Sứ mệnh, Giá trị cốt lõi

Sứ mệnh công ty Mediplantex: Mediplantex luôn đề cao vấn đề cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao để để nâng cao và cải thiện chất lượng sức khỏe cho con người.

Giá trị cốt lõi:

Kế thừa: Mediplantex kế thừa những truyền thống tốt đẹp từ xưa đến nay, luôn duy trì và phát triển hơn nữa để phù hợp với xu hướng phát triển nhưng không làm mất đi bản sắc văn hóa.Đoàn kết: Tập thể cán bộ, công nhân viên Mediplantex đoàn kết thành một thể, phát triển công ty bền vững và mạnh mẽ.Tôn trọng: Mediplantex hoạt động dựa trên nguyên tắc tôn trọng lẫn nhau, tôn trọng khách hàng để đôi bên cùng phát triển. Đề cao giá trị của khách hàng, đề cao lợi ích của nhân viên là tiền đề cho sự phát triển của công ty.Chính trựcSáng tạo: Mediplantex đánh giá cao sự sáng tạo mang hướng tích cực trong việc đổi mới quy cách quản lý, sản xuất và kinh doanh.

8. Sản phẩm nổi bật của công ty Dược phẩm Mediplantex

Công ty Cổ phần Dược Trung ương Mediplantex sản xuất nhiều sản phẩm thuốc khác nhau:

Nhóm Dược phẩm:

Thuốc đông dượcThuốc giảm đau, hạ sốt, chống viêmThuốc kháng sinh, virusThuốc tuần hoàn não, tim mạch, phổiThuốc sốt rétThuốc cầm máuThuốc tiểu đường, gútThuốc dị ứng, xương khớpAcid amin, Vitamin và khoáng chấtNhóm khácThuốc trị viêm loét dạ dày, tá tràng.

Nhóm Dược liệu: Dùng làm nguyên liệu đầu vào cho các dạng thuốc thang và các dạng bào chế khác của thuốc Đông y, thuốc từ Dược liệu.

Nhóm Tinh dầu:

Tinh dầu hồiTinh dầu bạc hàTinh dầu húng quếTinh dầu sảTinh dầu tràmTinh dầu quế

Một số dòng sản phẩm tiêu biểu của công ty Mediplantex:

Cerecaps: Thuốc tuần hoàn não, giúp cải thiện trí nhớ và hệ thần kinhMediphylamin: Thuốc tăng cường miễn dịch, hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân bị ung thưComazil: Thuốc trị cảm cúm có nguồn gốc thảo dượcAntesick: Thuốc trị tiêu chảy, viêm đại tràng, nhiễm trùng đường ruộtTumazin: Thuốc trị thấp khớp, viêm khớpPhong đan: Thuốc trị thấp khớp, viêm khớpEsha: Thuốc trị viêm xoang, viêm mũi
*
Sản phẩm nổi bật của công ty Dược phẩm Mediplantex

9. Các hoạt động của công ty Mediplantex

9.1 Hoạt động sản xuất

Công ty Mediplantex thực hiện quy trình sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại và tiên tiến, đạt tiêu chuẩn GMP của WHO. Mỗi quy trình đều được kiểm định chất lượng dựa trên tiêu chuẩn GLP, được thực hiện bởi phòng Kiểm tra chất lượng của công ty.

Nguyên liệu sản xuất các thuốc tân dược hiện nay được nhập khẩu từ các cơ sở đa quốc gia uy tín.

Các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên được tiêu chuẩn hóa cao, được kiểm định theo tiêu chuẩn dược điển Việt Nam và Quốc tế. Một số sản phẩm được xây dựng bộ tiêu chuẩn cơ sở riêng.

9.2 Hoạt động kinh doanh trong nước

Hiện nay sản phẩm của công ty Mediplantex có mặt tại hầu hết các tỉnh thành phố trên cả nước, các bệnh viện trung ương, bệnh viện tỉnh,… Với trụ sở chính đặt tại Hà Nội và hai chi nhánh ở thành phố Hồ Chí Minh, Bắc Giang; Mediplantex thiết lập mối quan hệ với hơn 300 đại lý để phục vụ người dân trên cả nước.

9.3 Hoạt động xuất khẩu

Công ty Cổ phần Dược Trung ương Mediplantex không chỉ sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân trong nước mà còn nhiều mặt hàng được xuất khẩu sang các nước bạn. Sản phẩm của Mediplantex có mặt tại nhiều quốc gia như Nga, Lào, Nhật Bản, Ấn Độ, Campuchia, Anh, Pháp.

9.4 Hoạt động nhập khẩu

Để đáp ứng được nguồn nguyên liệu thành phần trong quy trình sản xuất thuốc tân dược, Mediplantex có nhiều hoạt động nhập khẩu từ các công ty quốc tế, thiết lập mối quan hệ thương mại đa dạng. Nguyên liệu sử dụng tại Mediplantex chủ yếu được nhập khẩu từ Pháp, Anh, Áo, Trung Quốc, Ấn Độ, Đức, Tiệp, Nhật Bản, Hàn Quốc,… Phần lớn là nguyên liệu sản xuất thuốc kháng sinh, thuốc tim mạch, thuốc thần kinh, sản phẩm hỗ trợ sức khỏe.

10. Thông tin liên hệ