Tỷ lệ tật khúc xạ trên Việt Nam hiện thời chiếm khoảng tầm từ 15-40% dân số, tương ứng khoảng từ bỏ 14-36 triệu người mắc, trong những số ấy có khoảng 3 triệu trẻ em đang xuất hiện tật khúc xạ và con số này càng ngày tăng.
*
Bác sỹ thực hiện cách thức Relex Smile giúp bệnh nhân lấy lại mắt sáng chỉ với sau 23 giây. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Theo những thống kê của ngành y tế, bây giờ tật khúc xạ (cận, loạn, viễn) là 1 trong vấn đề thường gặp gỡ ở mắt cùng ngày càng gia tăng tại Việt Nam.

Tỷ lệ tật khúc xạ tại Việt Nam hiện nay chiếm khoảng tầm từ 15-40% dân số, tương xứng khoảng từ bỏ 14-36 triệu con người mắc.

Trẻ em trong lứa tuổi từ 6-15 tuổi có xác suất mắc tật khúc xạ từ bỏ 20-40% ở khoanh vùng thành thị, với từ 10-15% tại khu vực nông thôn. Như vậy, có khoảng 3 triệu trẻ em em đang có tật khúc xạ rất cần được chỉnh kính và con số này sẽ ngày 1 tăng cao. Ở một vài trường học tập nội thành, xác suất mắc tật này là 50%.

Rất nhiều bệnh nhân mắc tật khúc xạ hiện nay lựa chọn phẫu thuật để không bị nhờ vào vào kính, có tác dụng tăng chất lượng thị giác và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Tuy nhiên, theo các chuyên viên không phải phương thức phẫu thuật như thế nào cũng cân xứng với tất cả bệnh nhân. Từ đó tùy trực thuộc vào hiệu quả khám bên trên từng đôi mắt của mỗi dịch nhân, bác sỹ sẽ lựa chọn phương thức phẫu thuật phù hợp nhất cho những người bệnh.

Đặc biệt, bao hàm trường hợp người bệnh chống hướng đẫn phẫu thuật bên trên giác mạc nếu như giác mạc bất thường. Do vậy, chẩn đoán chính xác tình trạng giác mạc nhập vai trò quyết định độ an ninh trong mổ xoang tật khúc xạ.

Bác sỹ Nguyễn Đăng Dũng - Giám đốc khám đa khoa mắt thế giới DND đến hay trước đây những người mắc tật khúc xạ nói tầm thường và mắc cận thị nói riêng đa phần chỉ bao gồm thể cải thiện thị lực bằng cách đeo kính. Cùng với sự văn minh của y học và ứng dụng technology hiện đại vào vượt trình âu yếm sức khỏe đôi mắt, bây giờ đã có nhiều cách thức điều trị cận thị new được vận dụng như phẫu thuật, sử dụng những loại thuốc, sản xuất hình giác mạc tạm thời hoặc để kính nội nhãn...

Trong các cách thức này thì phẫu thuật điều trị cận thị là phương thức được không ít người quan chổ chính giữa nhất. Mặc dù nhiên, ko phải người nào cũng thực sự hiểu rõ về các cách thức mổ cận thị. Bởi vậy, ít nhiều người tỏ ra bối rối, lừng khừng nên lựa chọn phương pháp phẫu thuật nào là tốt nhất có thể cho bạn dạng thân.

Theo bác sỹ Dũng, để lựa chọn được phương thức phẫu thuật điều trị cận thị thì đầu tiên cần xác định rõ những yếu tố như triệu chứng cận thị, sức mạnh đôi đôi mắt và tiếp nối là đk tài bao gồm của bệnh nhân để chưng sỹ rất có thể tư vấn cũng giống như có chỉ định phương thức điều trị cận thị tương xứng nhất.

Hiện nay, tất cả 4 phương pháp mổ cận thông dụng nhất được áp dụng cho nhiều người dân cận thị.

Relex Smile - phẫu thuật không chế tạo vạt giác mạc

Relex Smile được biết đến là thành tựu phát triển bậc nhất trong công cuộc đổi mới phương pháp mổ cận thị. Cách thức này không cần sử dụng dao, không tạo vạt giác mạc đề nghị đã đào thải hoàn toàn các biến chứng có thể xảy ra. Thời gian phẫu thuật nhanh chóng, chỉ 23 giây phẫu thuật cùng sau 24 tiếng là đôi mắt đã hoàn toàn có thể bình phục. Độ đúng mực của phương pháp này được thống kê giám sát đến từng micromet giúp bớt thiểu về tối đa hiện tượng kỳ lạ khô mắt hoặc cộm xốn sau phẫu thuật.

Femto Lasik - chiến thuật cho fan cận thị cao

Femto - Lasik là phương thức phẫu thuật không dùng dao vi phẫu. Femto Lasik kết hợp technology của 2 các loại laser là Femtosecond sinh sản vạt giác mạc với Excimer kiểm soát và điều chỉnh khúc xạ. Việc dùng 2 một số loại laser giúp nét cắt nắp vạt sẽ đúng mực hơn, nhẵn bóng rộng và hạn chế để lại biến triệu chứng hơn so với việc thực hiện dao vi phẫu.

Đây là cũng phương thức mang lại hiệu quả cao nhất và an toàn cho những người dân có độ cận thị nặng nề hoặc tất cả giác mạc mỏng.

SmartSurface - Phẫu thuật laze bề mặt

SmartSurface là phương pháp phẫu thuật áp dụng Laser Excimer chiếu trực tiếp bên trên lớp biểu mô và nhu mô để chế tạo ra hình lại mặt phẳng giác mạc, giúp điều chỉnh tật khúc xạ mà lại "không chạm" vào mắt. Phẫu thuật mổ xoang được triển khai một cách duy độc nhất vô nhị trên một khối hệ thống laser nên không có biến chứng liên quan đến vạt giác mạc, tạo mặt phẳng giác mạc mịn và tránh các quang không nên bậc cao. Tuy nhiên, phương pháp này có thể khiến bệnh nhân bị kích ứng và thời hạn hồi phục dài lâu so với các cách thức khác. ở bên cạnh đó, dịch nhân phải một chế độ quan tâm cẩn thận để tránh viêm lây lan vùng chiếu laser.

Lasik - Phẫu thuật điều trị tật khúc xạ an toàn

Lasik là cách thức phẫu thuật chữa bệnh tật khúc xạ đã thông dụng trên thế giới hơn 25 năm qua. Phương thức này sử dụng tia tia laze Excimer làm biến hóa độ cong của màng mắt giúp kiểm soát và điều chỉnh tật khúc xạ. Vấn đề dùng dao vi phẫu cắt vạt màng mắt nên cách thức này tồn tại một vài hạn chế, biến chứng về vạt trong và sau khi phẫu thuật.

Theo các chuyên gia về nhãn khoa, buộc phải lựa chọn cách thức phẫu thuật chính xác, chuyên môn cao và phù hợp với từng bệnh nhân. Trước khi triển khai phẫu thuật, fan bệnh được xét nghiệm và tư vấn bởi bs giàu ghê nghiệm trình độ chuyên môn cùng hệ thống máy móc văn minh rất quan liêu trọng. Điều này giúp bạn bệnh có thể dễ dàng chắt lọc cho mình cách thức phẫu thuật an ninh và có lại công dụng cao nhất.

Những phương thức phẫu thuật tật khúc xạ sử dụng công nghệ hiện đại duy nhất trên gắng giới bây giờ như phẫu thuật hoàn toàn không cần sử dụng dao như Relex Smile, Femto-Lasik, SmartSurfACE; mổ xoang Lasik cụ hệ 6 những cải tiến; Phẫu thuật đặt kính nội nhãn Phakic (ICL), có thể chấp nhận được điều trị độ khúc xạ tới 16 diop./.