TPO - Sau 12 năm, dàn diễn viên "Cổng mặt trời" xuất hiện trên "Vang bóng một thời" và kể về tình bạn thắm thiết.

Chương trình Vang bóng một thời phát sóng tối 13/11 đã đưa khán giả gặp lại dàn diễn viên Cổng mặt trời đình đám một thời như Bá Thắng, Hòa Hiệp, Hùng Thuận, Lương Thế Thành, Nguyệt Ánh.

*

Ra mắt khán giả vào những năm 2009, bộ phim đã để lại ấn tượng sâu sắc khi kể về câu chuyện đầy cảm xúc của một nhóm sinh viên nghèo lên thành phố học tập. Cổng mặt trời được coi như bệ phóng hoàn hảo, đưa tên tuổi dàn diễn viên chính đến gần hơn với khán giả như: Lê Bê La, Nguyệt Ánh, Tú Vi, Kha Ly, Ngọc Lan, Hiền Trang, Lương Thế Thành, Bá Thắng, Hòa Hiệp, Hùng Thuận, Đình Hiếu…

Trong chương trình, các diễn viên có rất nhiều kỷ niệm với nhau, Hòa Hiệp cho biết "quay thì ít mà quậy thì nhiều" nên tất cả đã chơi thân với nhau ngay từ những ngày đầu. Trong đó Hùng Thuận và Bá Thắng là "quậy" nhất, đến nỗi phá cửa nhà người ta khiến cho "anh chủ nhiệm" phải đứng ra bồi thường.

*

Hùng Thuận bổ sung rằng lúc đầu xóm trọ còn hào hứng với đoàn làm phim, nhưng càng về sau bà con càng "ngán" vì quay hoài quay mãi (hết 6 tháng trời) không xong. Thậm chí chủ nhà còn vô tư đi vào nhà tắm khiến cả đoàn phim phải dừng lại chờ trong lúc đang bấm máy.

Còn Bá Thắng thì kể về chuyện nhận vai, hóa ra lúc đầu nam diễn viên không muốn đóng vai "đồng tính" nữa sau bộ phim Gọi giấc mơ về. Tuy nhiên nhà sản xuất đã ra sức thuyết phục đây là một vai diễn rất hay nên Bá Thắng mới đồng ý. Với Hòa Hiệp cũng vậy, nam diễn viên ban đầu không muốn nhận vai vì sợ "ghét" khi vào vai Vỹ, tuy nhiên khi bị khán giả "chửi" thật thì anh thừa nhận đó là một thành công.

*

Đối với diễn viên Nguyệt Ánh, cô đặc biệt ấn tượng với cá tính mạnh của bạn diễn Lê Bê La: "Cô ấy rất là "men-lỳ". Hồi đó ở chỗ quay cũng có một số thành phần không tốt, Lê Bê La đứng ra giải quyết y như trong phim luôn…".


Phần cuối chương trình, dàn khách mời xúc động khi xem lại hình ảnh của cố diễn viên Ánh Hoa và cố diễn viên Mai Phương trong bộ phim Cổng mặt trời. Hòa Hiệp cho biết khi hay tin Mai Phương bị ung thư, anh đã cùng Bá Thắng đến thăm và anh em "lúc đó chỉ biết ôm nhau mà khóc".

Với cố diễn viên Ánh Hoa, dàn khách mời tỏ lòng kính phục vì sự tận tụy với nghề của bà. Nguyệt Ánh cho biết cố diễn viên thậm chí còn ngồi học thoại trong những ngày cuối đời.

Cố diễn viên Ánh Hoa

cố diễn viên Mai Phương


*

Hai nữ diễn viên trẻ cùng tên, xinh đẹp nổi bật trên sóng giờ vàng VTV