Ngày nay, bên cạnh “ông lớn” Google thì chắc hẳn, bạn cũng không quá xa lại với cái tên Baidu. Đây là một công cụ tìm kiếm tương tự Google, cho phép người dùng tìm kiếm các thông tin chỉ trong tích tắc. Tại Trung Quốc đại lục, Baidu còn được coi là một công cụ tìm kiếm hàng đầu, thậm chí đã đánh bật ngôi vị của Google ra khỏi thị trường này. Hãy cùng Marketingtrongtamtay tìm hiểu rõ hơn về khái niệm Baidu là gì trong bài viết dưới đây.

Baidu là gì?

Vậy thực chất, Baidu là gì? Baidu có tên tiếng Trung là: 百度, pinyin: Bǎidù, là một công cụ tìm kiếm do Công ty hữu hạn kỹ thuật mạng trực tuyến Bách Độ thiết kế và ra mắt vào năm 2014. Đây là website đầu tiên tại Trung Quốc đại lục cung cấp giao thức không dây (WAP) và hỗ trợ tìm kiếm trên các thiết bị số kỹ thuật với nhiều công cụ hỗ trợ người dùng tra cứu tại hơn 700 triệu website, 80 triệu hình ảnh và 10 triệu tập tin đa truyền thông. Baidu còn được biết đến là “Google của Trung Quốc’”, là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới chỉ sau “gã khổng lồ” Google.

*

Baidu ra đời như thế nào?

Được thành lập vào năm 2000 tại Trung Quốc, công ty hữu hạn kỹ thuật mạng trực tuyến Bách Độ đã nhanh chóng phát triển thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu về cung cấp dịch vụ dữ liệu mạng lớn nhất tại quốc gia này. Trước việc rút lui của Google khỏi Trung Quốc vào những năm đầu thế kỷ XXI, Bách Độ đã nhanh chóng thiết kế một công cụ hỗ trợ người dùng tìm kiếm thông tin nhanh nhất tương tự như Google. Vào năm 2014, công ty Bách Độ đã cho ra đời công cụ tìm kiếm Baidu với nhiều tiện ích, tính năng không hề thua kém Google nên đã chiếm lĩnh được thị trường Trung Quốc và trở thành công cụ tìm kiếm thông tin hàng đầu tại quốc gia này. Sự thành công của Baidu đã nâng tầm doanh nghiệp này lên một tầm cao mới, chiếm vị thế đứng đầu trong số các công ty tại Trung Quốc về cung ứng dữ liệu mạng.

*

Đặc điểm của Baidu

Khi bạn đã hiểu rõ hơn về Baidu là gì, dưới đây là những ưu và nhược điểm nổi bật của công cụ tìm kiếm này:

Ưu điểm

Baidu hỗ trợ người dùng tra cứu và tải về mọi thông tin một cách dễ dàng với nguồn dữ liệu vô cùng phong phú. Baidu còn mang đến những tính năng tiện ích, phục vụ nhu cầu người dùng trên ở lĩnh vực khác nhau, xứng đáng được coi là “Google của Trung Quốc”. Một số ứng dụng phổ biến của Baidu như: Baidu Baike, Baidu Pan, Baidu Image, Baidu Mail, Maidu Maps, Baidu Tieba,…

*

Nhược điểm

Baidu có ngôn ngữ sử dụng chính là tiếng Trung Quốc nên người dùng tại các quốc gia khác có thể cảm thấy khá bất tiện trong quá trình sử dụng.

Cách tải Baidu trên các thiết bị

Cách tải Baidu trên iPhone

Vào kho ứng dụng Appstore trên điện thoại của bạn, gõ chữ “Baidu” vào ô tìm kiếm.Nhấn vào “Nhận” để download ứng dụng về điện thoại của bạn. Sau đó, bạn cần xác nhận lại mật khẩu và bắt đầu việc tải xuống.Khi đã hoàn tất quá trình tải ứng dụng về điện thoại, bạn cần truy cập vào ứng dụng để bắt đầu tìm kiếm thông tin.

Cách tải Baidu trên điện thoại Android

Bạn hãy truy cập vào kho ứng dụng Google play (CH play) để tải ứng dụng Baidu. Trong ô tìm kiếm, bạn cần gõ chữ “Baidu” và ứng dụng này sẽ hiện ở ngay đầu kết quả tìm kiếm. Bạn ấn vào cài đặt và chọn “chấp nhận các điều khoản ứng dụng” để tải xuống. Sau đó, bạn chỉ cần chờ đợi phần mềm này được cài đặt về thiết bị di động.

Cách tải Baidu trên thiết bị máy tính

Trên thiết bị máy tính của mình, bạn hãy truy cập vào link tại đây để tải Baidu. Sau khi đã được cài đặt, ứng dụng này sẽ được lưu trữ trong máy tính của bạn. Hãy bắt đầu sử dụng nó để tra cứu và tìm kiếm thông tin tại Trung Quốc.

Kết luận

Trên đây, Marketingtrongtamtay đã chia sẻ đến bạn về khái niệm Baidu là gì cũng như những đặc điểm và cách cài đặt công cụ này. Mong rằng đây là những thông tin hữu ích dành cho bạn.