Con la là nhỏ gì? bí quyết phân biệt giữa bé la và nhỏ lừa. Thuộc hocketoanthue.edu.vn tò mò về bé la và giải đáp về sự xuất hiện thêm của nhỏ la được xem như giống con lừa.


Chắc có không ít bạn thắc mắc con la được sự phối 2 loài như thế nào đúng không? con la là 1 trong động đồ lai, nó đem những điểm sáng tốt hơn của cả ngựa chiến và lừa. Vậy con la là gì? cùng hocketoanthue.edu.vn giải đáp về chú ngựa chiến lai này trong bài viết dưới trên đây nhé!


Con la là bé gì?

Con la là con gì?

La là con vật lai giữa chiến mã cái cùng lừa đực. Về hình dạng con la giống lừa hơn là ngựa. Trong những khi ngựa bao gồm 64 nhiễm nhan sắc thể, với lừa gồm 62, con la có 63 nhiễm dung nhan thể.

Con số lẻ này không có thể chấp nhận được các nhiễm sắc thể phân phân thành cặp, vì đó, la hầu như không có khả năng sinh con, hay còn gọi là vô sinh.

Con la giờ đồng hồ Anh là gì?

Con la tiếng anh là “Mule”. Mule (n) is an animal whose parents are a horse và an ass, known for its habit of being stubborn.

Cách minh bạch giữa nhỏ la và con lừa

Đối với đa số mọi người, lừa cùng la là thực tiễn một và thuộc một hễ vật. Cả hai phần đa là tứ chân, cả hai đông đảo giống ngựa và cả hai đều phải có thói quen thuộc hành vi giống hệt như những con chiến mã bình thường, bình thường.


La là con vật lai giữa chiến mã cái với lừa đực. Về những thiết kế con la giống lừa rộng là ngựa.

Con lừa là nhỏ lai giữa chiến mã và lừa. Đây là phép lai xa (lai thân hai dạng bố mẹ khác loài, không giống chi, khác họ…). Lừa la do chiến mã đực (ngựa giống) và lừa cái giao hợp sinh ra.

*

Xác định điểm lưu ý giữa bé la và con lừa

Còn theo luồng thông tin có sẵn dưới tên kỹ thuật Equus ferus caballus, gồm một lịch sử vẻ vang có từ năm 3000 trước Công nguyên. Rất có thể được truy tìm trở lại, và được đặc trưng bởi tai nhiều năm với những cạnh tối, đôi mắt rộng, tay chân mỏng, móng guốc bé và khuôn mặt ngắn.

Theo quy định, con lừa được sử dụng như một động vật hoang dã khô ở những nước đang phát triển, trong lúc một nhỏ la được thực hiện để lái xe trên địa hình gồ ghề. Nhỏ la là 1 trong con lai được hiện ra từ sự trộn lẫn của một con ngựa cái.

Một bé lừa đực được đặc thù bởi hai con mắt rộng cùng đôi tai dài của chính nó nhưng không có những lời khuyên tối và đeo một khuôn khía cạnh dài, móng guốc cứng cùng một mõm lớn. Bên cạnh ra, một bé la sẽ có một hơi cong trở lại trong những khi một con lừa sẽ sở hữu một đường sống lưng và bờm về tối thiểu.

*

Khác nhau thân chiều cao, cân nặng nặng, tuổi tác cùng di truyền

Nếu bọn họ nhìn vào kích cỡ và trọng lượng, nhỏ lừa là ngắn lại hơn nữa của hai. độ cao của nó giao động từ 31-63 inch (90-180 cm) với trọng lượng 180-1000 pound.

Một con la, khía cạnh khác, sẽ suy xét giữa 820-1000 pounds và tất cả một độ cao thừa kế từ cha mẹ của mình.

Xét về tuổi thọ, một nhỏ lừa sẽ sống chỉ 12-15 năm nếu bị bỏ quên, tuy vậy nếu được khám chữa đúng cách, rất có thể sống tới 50 năm. Một nhỏ la đang sống lâu dài hơn một chút, mà lại cũng lên tới mức 50 tuổi.

Về phương diện di truyền, sự khác hoàn toàn giữa một con lừa và một bé la là 1 trong những nhiễm sắc đẹp thể. Một bé lừa sẽ sở hữu được tổng cộng sáu mươi hai, trong khi một nhỏ la sẽ có sáu mươi cha và vô trùng. Tức là con la mẫu không thể chịu đựng được bé cái.

Con la để gia công gì?

Con số nhiễm dung nhan thể lẻ này không được cho phép phân chia thành cặp. Bởi vì vậy, các con la hầu như không có công dụng sinh con.

Trong lịch sử nhân loại new chỉ ghi nhận có 60 trường hợp con la mẹ sinh con. Con la chính là sản phẩm lai tạo thân lừa và ngựa.

Câu hỏi thường gặp gỡ về bé la

Con lai thân lừa và con ngữa là con la. Vậy bé của nhỏ la là gì?

Trong một kỳ thi Đường tột đỉnh Olympia có thắc mắc “Con lai giữa lừa và ngựa là bé la. Vậy con của bé la là gì?” khiến nhiều tín đồ phải xoắn não.Trong vòng tuần hội thi Đường lên đỉnh Olympia của phái nữ sinh Phan Nguyễn Hồng Lam – Trường trung học phổ thông Lê Lợi, Phú yên từng có câu hỏi như sau: “Con lai giữa con lừa cùng con ngựa là bé la. Hỏi con của con la gọi là gì?”.

Sau khi dấn được thắc mắc từ chương trình, chị em sinh Hồng Lam đã chuyển ra giải đáp là “con la”. Mặc dù lại nhận ra cái khước từ nhẹ tự phía fan dẫn chương trình.

Nữ MC Diệp Chi cho thấy đáp án này sẽ không đúng và sau đó, nam giới sinh Đăng Dương – ngôi trường Thực nghiệm khoa học Xã hội vẫn nhấn chuông giành quyền vấn đáp và đã thành công xuất sắc “cướp điểm” của Hồng Lam về mình với phần đáp án đúng: “Con la không có tác dụng sinh con”.

*

Theo những chuyên gia cho biết con la là con vật lai giữa ngựa chiến cái và lừa đực, có bề ngoài giống nhỏ ngựa. Trong khi ngựa có 64 nhiễm sắc thể, lừa tất cả 62 nhiễm nhan sắc thể, thì nhỏ la chỉ tất cả 63 nhiễm dung nhan thể. Số lượng nhiễm sắc đẹp thể lẻ này không có thể chấp nhận được phân tạo thành cặp.

Chính bởi vì vậy, những con la phần đông không có công dụng sinh con. Trong lịch sử vẻ vang nhân loại bắt đầu chỉ ghi nhận gồm 60 ngôi trường hợp nhỏ la mẹ sinh con.

Mẹ của bé la là con gì?

Con la không có công dụng sinh con.

Theo Wikipedia, bé la là con vật lai giữa ngựa cái với lừa đực với dạng hình giống bé ngựa. Trong những lúc ngựa tất cả 64 nhiễm sắc đẹp thể, lừa gồm 62 nhiễm sắc thể thì nhỏ la gồm 63 nhiễm sắc thể.

Con số lẻ này không cho phép các nhiễm sắc thể phân chia thành cặp, vì vậy la số đông không có tác dụng sinh con. Trong lịch sử hào hùng chỉ mới ghi nhận bao gồm 60 trường vừa lòng trên toàn trái đất là con la mẹ sinh con.

Tại sao bé la không sinh được con?

Động vật cao cấp đều bởi vì trứng thụ tinh cách tân và phát triển mà có thế hệ con. Tế bào trứng ra đời từ buồng trứng của động vật giống cái, tinh trùng được sản ra trường đoản cú tinh hoàn của động vật giống đực.

Còn la, bất kể là đực tốt cái, đều sở hữu hệ sinh dục trở nên tân tiến không hoàn chỉnh, vì thế chức năng sinh lý có thể chưa bình thường. Cơ sở sinh dục của la đực cấp thiết sản sinh hoóc môn rượu cồn dục; đồng thời bắt buộc sản sinh ra tinh trùng thành thục, chính vì thế không thể thụ tinh. Đó là vì sao la chỉ tất cả một đời.

*

Qua nội dung bài viết trên chắc rằng bạn biết con là bé gì rồi nhỉ? hocketoanthue.edu.vn đã giúp cho bạn hiểu được bé la thực sự nhỏ gì? nếu khách hàng biết gì về thêm bé là thì nên để lại comment phía dưới nha!