Tổng túng bấn thư Nguyễn Phú Trọng vốn được cộng đồng mạng quen hotline là chũm Tổng liên tiếp là phương châm bôi nhọ, công kích của đám người tự dìm “đấu tranh dân chủ cho Việt Nam” bên trên mạng. Dễ hiểu, vì chưng bôi nhọ, tấn công vào lãnh đạo đứng đầu Đảng vừa dễ thu hút chăm chú view, vừa dễ đạt kim chỉ nam hạ đáng tin tưởng Đảng.

*

Trên facebook cùng youtube vừa mới đây rộ lên thông tin kiểu “Lộ diện Nguyễn Phú Trường bé ông Nguyễn Phú Trọng”, “Bí ẩn nhân v ật Nguyễn Phú Trường…”, trong các số ấy đồn đoán kiểu, ông Nguyễn Phú trường là nam nhi của Tổng túng thư Nguyễn Phú Trọng, bắt đầu được bổ nhiệm làm Phó Vụ trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, rằng ông Võ Văn Thưởng được ông Trọng tín nhiệm, bắt buộc gửi gắm đàn ông để thăng tiến…. Trải qua sự xuyên tạc ấy làm cho rằng ông Trọng không trong trắng như fan đời vẫn nghĩ, vẫn vun vén bốn lợi, cất nhắc bổ nhiệm người nhà, vẫn là triển khai “con thân phụ cháu ông” như lãnh đạo khác.

Không ai biết thực hư thông tin này vày cụ Trọng vốn kín tiếng, không có ai biết thực sự bé cái thế nào nên rất nhiều thông tin bên trên cũng làm “rúng động” mạng Internet. Ngay sát đây, một bài viết trên blog IvanLevanlan đã trình diện sự thiệt này qua lời nhắc của một hàng xóm nhà vắt Trọng, nguyên văn như sau:

Bác Nguyễn Phú Trọng quê Đông Anh (Hà Nội) có 03 bạn con, 1 đàn bà đầu, sau là 2 con trai, trong đó có 1 trai thương hiệu là Nguyễn Phú Trường. Cả 3 bạn con của bác Trọng số đông hiền lành, nền nếp, thao tác làm việc có năng lực. Con gái làm sinh sống tạp chí cùng sản, 1 trai có tác dụng ở khu technology cao láng Hòa Lạc với 1 trai làm biên chế trong lực lượng vũ trang. Tất cả các con của bác Trọng số đông chỉ là công chức, viên chức có tác dụng công ăn uống lương như bao tín đồ khác, chứ không có sự ưu ái cất nói vị trí cao như thế nào trong cơ quan. Cuộc sống, ứng xử, sống ở ban ngành và mái ấm gia đình của vợ ông chồng bác Trọng và các con hầu như giản dị, hòa nhã, dân dã, tình cảm. Những đồ dùng cá thể như phương tiện đi lại, ăn diện quần áo… của mọi người đều bình dân, thân thiện.

Riêng anh Nguyễn Phú trường mà mạng xã hội đề cập đến sinh năm 1978, quê cửa hàng xã sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội. Từ tháng 3/2009 cho 10/2017, anh ngôi trường giữ những chức vụ: Phó túng thư tỉnh giấc Đoàn Hoà Bình, Phó trưởng ban Công tác thiếu hụt nhi tw Đoàn, Phó trưởng phòng ban Thường trực Ban công tác làm việc Thiếu nhi trung ương Đoàn, Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương, túng thiếu thư đưa ra bộ – trưởng phòng ban Công tác thiếu hụt nhi trung ương Đoàn. Từ tháng 11/2017 mang đến tháng 1/2020, giữ chức vụ Phó Giám đốc học viện chuyên nghành Thanh thiếu hụt niên Việt Nam. Từ tháng 1/2020 tới nay là Phó vụ trưởng Vụ Tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Trung ương.

Giữa anh ngôi trường và chưng Trọng không hẳn là quan liêu hệ phụ vương con, cũng không tồn tại quan hệ bạn nhà nào cả. Chỉ cần nhìn vào quê quán: bác Trọng làm việc Đông Anh, anh Trường làm việc Hoài Đức cũng đầy đủ biết không hẳn là phụ thân con. Hầu hết thông tin nhận định rằng “Nguyễn Phú Trường con trai ông Nguyễn Phú Trọng” đa số là đồn đại sai sự thật, là xuyên tạc vô lối. Bên cạnh ra, tôi cũng biết tất cả vài fan cháu ruột của bác Trọng (gọi ông Trọng là cậu ruột) hiện nay làm ở học viện Báo chí & Tuyên truyền vẫn không tồn tại sự ưu tiên đặc bí quyết nào hết, bọn họ vẫn làm quá trình tạp vụ, bán căng tin vào trường học. Vì vậy càng minh chứng rằng, bác Trọng không còn có sự cất nhắc tín đồ nhà như trên mạng xã hội rêu rao.

Hóa ra rằng, chỉ vớ được tin tức báo chí báo tin về một ông Nguyễn Phú Trường, trùng tên họ đệm với chũm Trọng cơ mà cả truyền thông “làng zân chủ” sẽ giật tít, bình phẩm giống như họ ở trong phòng cụ Trọng, biết tỉ mỉ sự giám sát vụ lợi cho bé cháu, thu xếp ruột giết mổ như thật. Ai dè chỉ là một trong người dưng, chẳng chút dính dáng, nhìn hình hình ảnh không một nét tương đồng.

Qua đó new thấy trình bịa đặt, dựng chuyện của làng mạc zân chủ bá láp ra sao, bị dính nhãn là tía que, zận chủ, giả cầy…không hề không đúng chút nào. Dòng tầm và dòng tâm như vậy mà đòi phòng Đảng, hạ nhục cụ Trọng, xem ra khác nào con kiến đốt inox nhỉ?