Thời tiết giá lạnh là điều kiện dễ dãi cho các loại côn trùng vận động và vạc triển. Chó là loại động vật hoang dã có kinh nghiệm đi đánh hơi và tò mò những chỗ mớ lạ và độc đáo khi ở không tính trời. Phiên bản tính hiếu kì và ham chơi này dễ khiến cho chúng bị côn trùng nhỏ đốt. Cún quan trọng thích trêu nghịch những bé ong nghệ cất cánh lơ lửng bên trên những bụi cỏ cùng khóm hoa mà không hay biết rằng đây cũng là lí do khiến cho mình bị ong tấn công. Ong đốt có thể gây sưng mũi, mắt, mõm và gây nên dị ứng.

*


Dấu hiệu của ong đốt

- Vùng bị đốt sưng đỏ

- khó thở

Nếu chó của người tiêu dùng bị không phù hợp với vết ong mật, ong vò vẽ hay côn trùng đốt, khí quản của chúng có thể bị sưng gây nên khó thở. Lốt thương thường xuyên sưng lên không xong xuôi có thể dẫn đến ngạt thở. Đây là lí vì chưng vì sao lúc chó bị đốt vào trong cổ họng hay mõm, bạn phải xử lí thực trạng một bí quyết khẩn cấp.

- lúc bị đốt vào móng: đi khập khiễng

Khi chó đi cà nhắc, công ty nuôi thường nhầm lẫn sang chấn thương khớp xương hay đinh chui vào móng nhưng thực chất đó lại là vì ong đốt. Chó thường xuyên gặm nhấm với nhai bàn chân do ngứa lúc bị đốt vào móng. Tuy nhiên, đây không phải là 1 trong vấn đề quá lớn cho hầu hết cún cưng nếu như chúng không bị đốt vào số đông vùng nhạy bén cảm hơn hẳn như miệng.

*


Cách xử lí khi cún bị ong đốt

Bước 1: Quan gần kề xung xung quanh bị đốt và loại trừ ngòi châm của ong. Lưu giữ ý: tuyệt vời nhất không nặn ngòi ra vày làm vậy đã vô tình làm chất độc hại được giải phóng thêm và khiến cho cún của doanh nghiệp đau đớn. Cách rất tốt để thải trừ ngòi là gạt nó ra bởi mảnh nhựa gồm cạnh sắc, thẻ tín dụng là 1 đơn cử xuất nhan sắc trong trường hơp này. Bạn hãy gạt nó ra bằng một lần ngừng khoát theo con đường chéo.


*

Bước 2: sau khoản thời gian đã vứt bỏ được kim châm, sử dụng dấm hay hỗn hợp pha bột nở trét lên quanh vùng bị đốt.


Lưu ý: phải dùng dấm lúc nào và cần sử dụng dung dịch trộn bột nở khi nào?

(-) Ong mật - dùng dung dịch bột nở

(-) ong vò vẽ - sử dụng dấm

Vết đốt của ong mật có tính axit nên chúng ta cần dung dịch có tính kiềm để trung hòa nọc độc. Khía cạnh khác, nốt vì chưng ong vò vẽ để lại sở hữu tính kiềm bắt buộc dung dịch axit loãng có tính năng trung hòa nọc. Lựa chọn rất tốt trong phòng bếp là dấm hoặc nước chanh.

Nếu bạn đo đắn đó là loại ong như thế nào thì cách rất tốt là dìm vùng da bị đốt nội địa lạnh hay chườm đá trong tầm 15 phút để triển khai giảm sưng và ngứa.


Bước 3: theo dõi và quan sát chó ví như như có bất cứ dấu hiệu của cực nhọc thở, không thích hợp hay thường xuyên sưng to thì phải mang lại bác sĩ thú y sớm nhất càng mau chóng càng tốt.

Nếu như bị đốt các lần một lúc, chó hoàn toàn có thể bị tổn hại thận và thậm chí còn tử vong do biến chứng. Trong trường thích hợp này, hãy lập tức đưa cún đến bác bỏ sĩ thú y ngay gần nhất.


Cách bảo vệ chó khỏi ong đốt

- Hãy chí lý khi dắt chó đi xung quanh trời. Ong mật và ong vò vẽ thường dành thời gian đi tìm mật vào lúc nóng ran nhất vào ngày. Vày thế, dắt chó ra phía bên ngoài chơi lúc trời ngả về tối hay rạng sáng vẫn làm bớt thiểu nguy hại bị ong đốt.

*

- kiêng xa những khóm hoa. Đây là điều cấp thiết vì những loại ong hay quanh lẩn quất bên những loài hoa để kiếm mật.


- Tránh áp dụng nước hoa. Ong thường xuyên bị lôi cuốn bởi hầu như mùi hương thơm ngọt ngào. Vậy nên lúc dắt chó ra phía bên ngoài chơi, bạn nên tránh sử dụng nước hoa bởi nó có thể đưa phần đông “vị khách hàng không mời” cho tới cún cưng của bạn.