phần đa đồn thổi khiến cho nhiều quý ông lo ngại về nguy cơ tiềm ẩn có con ngoài ý muốn mặc dầu đã cẩn thận áp dụng những biện pháp phòng né thai


sau đó 1 status đăng trên trang Facebook cá thể mới đây, anh N.T (27 tuổi) và một vài người chúng ta đã sôi sục tranh luận quanh mẩu truyện nữ tử tù sở hữu thai nhờ vào một “cộng sự” cung cấp tinh dịch (cho vào bên trong túi ni-lông) với bơm tiêm - vụ việc gây xôn xang dư luận từ thời điểm cách đó khoảng 1 tháng. Vụ với thai hy hữu ấy cũng làm cho dấy lên những bàn tán khác xoay quanh kỹ năng sống sót với sức mạnh của các “tinh binh”.

Chúng nó” khỏe mạnh thế...

Trên một diễn bầy dành cho giới trẻ, một cô bé nhỏ mới 16 tuổi bộc bạch lo lắng: “Nếu “chúng nó” khỏe thế, liệu lúc đi bơi và có chàng trai nào “lỡ...” bên dưới hồ thì có thể có thai một giải pháp vô duyên không?”. Một cặp đôi bạn trẻ lớn tuổi hơn thì băn khoăn rằng 2 người từng quan tiền hệ bên ngoài “vùng cấm địa”, tức còn khoác nguyên quần áo, như vậy có công dụng dính thai không? và nhiều thắc mắc đại các loại như thế.

Theo bác sĩ (BS) Dương Phương Mai, phó giám đốc y khoa cơ sở y tế Phụ sản thế giới Sài Gòn, với các trường vừa lòng nêu trên, có tình huống không nên lo lắng nhưng cũng có tình huống nên cẩn trọng. “Ví dụ, trường hợp trong hồ nước bơi thì nên yên trung tâm là năng lực chị em mang thai chẳng thể xảy ra. Thời gian sống của tinh trùng khi ra khỏi khung hình phụ thuộc không ít vào môi trường. Trong môi trường nước hồ tập bơi hay đầy vi khuẩn như dòng bao cao su nằm trong thùng rác, tinh trùng hoàn toàn có thể chết ngay” - bà Mai đến biết. Quanh đó ra, các tình huống như nệm khách sạn vương vãi tinh dịch mà không được giặt sạch, tinh dịch trôi theo nước tắm… cũng không đáng lo.


*

Về lý thuyết, tinh trùng có thể sống sót mang đến 72 giờ sau khoản thời gian xuất tinh giả dụ tồn tại trong một môi trường lý tưởng nhưng thực tế thì khó đạt mức này. Khi thụ tinh nhân tạo bằng phương pháp bơm tinh dịch vào phòng tử cung (IUI), tinh trùng được kéo ra từ khung hình người ông xã phải được bảo vệ trong một lọ chuyên dụng và đề nghị được gửi vào khung người người vợ trong thời gian không quá 30 phút. Càng ở xung quanh lâu, quality tinh trùng càng giảm.

Tuy nhiên, BS Mai cũng cảnh báo rằng một số tình huống những tưởng khá an ninh nhưng cũng hoàn toàn có thể khiến người phụ nữ mang thai. Ví dụ điển hình “quan hệ ngoài”, còn mặc nguyên quần áo, người chúng ta trai xuất tinh tức thì đúng “vùng cấm” thì vẫn có khả năng tinh trùng vượt qua được những lớp quần áo và đi vào khung người bạn gái. Dù vậy, khả năng này tương đối thấp. Còn về trường phù hợp xuất tinh ngoài âm hộ thì không có khả năng tránh bầu cao vì chưng tinh dịch có thể “rò rỉ” trước khi người lũ ông thực sự “rút quân”.

Phụ thuộc các yếu tố

BS Nguyễn Ngọc Thông, nguyên người đứng đầu Trung tâm chăm lo sức khỏe tạo thành TP HCM, cho biết thêm ngay cả lúc giao hợp bình thường ở thời điểm dễ ợt (người bầy ông khỏe mạnh, người thiếu phụ đang vào thời kỳ rụng trứng) thì việc hình thành một bào thai cũng không đối kháng giản. Cần có ít nhất một tinh trùng đầy đủ khỏe và như mong muốn để thừa qua đoạn đường dài, phức hợp rồi tiếp cận được cùng với trứng. Cuộc “gặp gỡ” cần thuận lợi, tiếp nối trứng thụ tinh phải dịch chuyển êm xuôi vào buồng tử cung và có tác dụng tổ an ninh thì bào thai mới có thể yên ổn, bước đầu phát triển thành em bé.


Khi ban đầu chung sống, kỹ năng có nhỏ của một cặp vợ ông xã phụ ở trong vào các yếu tố. Ít gồm trường hợp new quan hệ đôi lần là tất cả con ngay mà lại thường yêu cầu mất vài tháng, thậm chí vài năm. Khả năng ấy nhờ vào vào tuổi thọ của cặp đôi, nhất là người phụ nữ (tuổi đôi mươi sẽ tương đối dễ thụ thai, qua tuổi 35 thì kĩ năng này giảm nhiều với trên 40 càng thấp).

Ngoài ra, các yếu tố mức độ khỏe, lối sống, môi trường làm việc cũng tác động ít nhiều đến bài toán có thai. Nhiều trường hợp cả hai người đều trẻ khỏe nhưng không thể tất cả con cơ mà không rõ nguyên nhân. Dạng này sở hữu tới 5%-10% những ca vô sinh.


Coi chừng với bệnh

Theo BS Nguyễn Ngọc Thông, dù trong không ít tình huống, khả năng mang thai xung quanh ý muốn gần như bằng 0 nhưng nguy cơ mang các bệnh lây nhiễm qua con đường tình dục là hoàn toàn hoàn toàn có thể nếu quan hệ giới tính không an toàn. Ví dụ, khi quan hệ tình dục trong khách sạn không sạch mát sẽ, chăn màn có vương những dịch tiết thì trên lý thuyết, kỹ năng lây căn bệnh là có. Né thai bởi các phương pháp như dùng thuốc, tính ngày… cũng đều có tỉ lệ thành công xuất sắc nhất định dẫu vậy cũng không chống được bệnh, ví như có.