PNO - Ngày ngày, họ vất vả đi làm, đưa nhỏ đi học, về nhà thuộc chăm nhà bếp lửa cơm nóng. Tối tối, khi những con sẽ yên giấc, họ giành cho nhau giây lát riêng tư, chiều chuộng nhau, nồng thắm như cặp tình nhân.


Ngày cưới của nàng dâu mê áo lính

Anh ưa thích áo trắng, người vợ mê áo lính

Vào đầu xuân năm mới 2014, anh Chử Văn Hữu quen thuộc cô nai lưng Thị An qua một người bạn. Nhiều bạn bè của anh thắc mắc vì sao anh chàng ít nói, tuyệt mắc cỡ lại tán được cô thanh nữ nói nhiều, uống tốt rượu bia. Cô làm cho nghề phiên dịch tiếng Trung Quốc, thích bay nhảy, đã chờ thời cơ sang nước ngoài làm việc.

Quả thiệt An quen thuộc biết những chàng trai ưng ý ngâm thơ, mê trà đạo, nhưng lại cô lại chọn Hữu, nam nhi trai cha không: không hút thuốc lá lá; ko cờ bạc; không rượu chè. Lần đầu ngồi cạnh nhau, cô ngạc nhiên: “Ơ anh ơi, anh sao thế?”. Anh thực thà nói: “Ngồi cạnh nhỏ gái, anh run quá”.


Hạnh phúc đơn sơ của anh chị em bên nhì cô bé gái

Tìm điểm chung giữa hàng trăm ngàn điểm khác nhauBiết vợ trong nhà vất vả, biết nhỏ thiệt thòi, biết cha mẹ hai bên đã già, Hữu hết sức áy náy, dẫu vậy anh gạt qua đau khổ nung thổi nấu khao khát “phải làm gì đấy để chuyển đổi cuộc sống này”. Núm là anh quyết trung ương đi học, hi vọng có con kiến thức trình độ chuyên môn để xin chuyển công tác làm việc về ngay sát nhà, hỗ trợ vợ bé và báo hiếu.

Sự nỗ lực giao lưu và học hỏi của anh sẽ có công dụng tốt. Anh xuất sắc nghiệp bằng tốt và hiện nay là giáo viên tại học viện Hậu đề xuất (Hà Nội) quân hàm thiếu thốn tá. Cuộc sống thường ngày gia đình bớt phần cơ cực. An gồm thêm nhiều thời gian hơn cho công việc và phân phát triển phiên bản thân. Hiện tại cô triệu tập cho một công ty lớn nhượng quyền sức khỏe và thông dịch tiếng Trung Quốc.

Thấm thoát sẽ tám năm mặt nhau, nhỏ bé lớn bảy tuổi, bé nhỏ tuổi bốn tuổi và An vừa sinh con thứ ba. Dẫu vẫn có không ít thách thức phía trước, dẫu vậy hôn nhân của họ hạnh phúc theo chuẩn chỉnh mực của riêng họ.

Sau tám năm thông thường sống, Hữu và An càng hạnh phúc hơn

Khi được đặt câu hỏi về bí mật xây dựng và lưu lại tình cảm bà xã chồng, An phân tách sẻ: “Dù gồm chuyện gì đi nữa, giận nhau tím mặt tuy thế đến tối thì lại… như lửa với rơm. Những chuyện tồi tệ ko được đưa vào chống ngủ. Đó là chỗ để vợ ông xã nương tựa nhau, vỗ về, tranh đấu với giông bão bên ngoài, nên trân trọng và giành cho nhau đầy đủ giờ phút thăng hoa”.

“Mỗi khi quá bức xúc, tôi dừng lại, ngẫm suy nghĩ về lý do chọn anh ấy. Khi tầm thường sống rồi, anh ấy có khác xưa không? Dẫu anh ấy chưa làm cái gi nhiều cho vợ con nhưng bản chất anh là fan tử tế, tốt bụng, có hiếu với tía mẹ. Cố kỉnh nên, trở ngại chỉ là lâm thời thời, mình cần được vượt qua”, An nói tiếp.

Dẫu có bận rộn đến đâu, An cũng ý thức chăm sóc bản thân để mang lại cho ông chồng xúc cảm nồng nàn, bắt đầu mẻ. Ngay cả khi mang bầu hay sinh con, làm bà mẹ bỉm sữa, cô vẫn luôn ăn khoác tươm tất, sạch sẽ, thơm tho. Bệnh của An giảm dần vị dinh dưỡng giỏi và lòng tin lạc quan.

An nói cô thích nằm trong lòng ông xã để được vỗ về, âu yếm. Người chồng giản dị, thật thà tuy nhiên lại mang cho cô cảm xúc là nơi dựa ý thức vững chãi. An thổ lộ: “Tôi phát âm mình là cô nàng làm anh ấy “run rẩy” ngay lập tức từ buổi đầu và giờ đồng hồ vẫn vậy, bắt buộc dẫu bao gồm vất vả, dẫu tất cả chịu thiệt đôi chút, tôi vẫn vui”.

Khi Hữu chuyển công tác về sát nhà, anh gồm điều kiện chăm lo gia đình nhiều hơn. Anh ko quản ngại bất cứ việc gì vào nhà. Giữa An và Hữu có đến hàng ngàn điểm khác nhau. Tuy thế khi đã lựa chọn về tầm thường một nhà, chọn sát cánh đồng hành cùng nhau, bọn họ tìm điểm chung. Họ học cách đồng ý thói quen của nhau, học giải pháp lựa nhau để “kê đến vừa”, học giải pháp trân trọng cảm tình “chúng ta là tuyệt nhất của nhau”.