Cứ từng độ đầu năm, chùa Bà Thiên Hậu (Thean Hou Temple) thu hút rất nhiều người dân cũng tương tự du khách hàng thập phương tới tham quan, thăm viếng. Ngôi chùa danh tiếng linh thiêng với kiến trúc độc đáo, ưa nhìn là biểu tượng cho tín ngưỡng tôn giáo của cộng đồng người Hoa sinh sống trong thành phố Tàu ở thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia.

Du lịch Malaysia nhất định phải ghé chiêm bái miếu bà Thiên Hậu – địa điểm cực linh thiêng trong xã hội người Hoa.

*

Chùa Bà Thiên Hậu Malaysia không chỉ 1-1 giản là điểm đến dành cho trung khu linh xuất xắc chỉ dành đến người địa phương đến thờ cúng giỏi cầu an khấn khứa hơn nữa có giếng ước, có hồ rùa, hình thành một bức tranh tổng thể dễ chịu và ko kém phần đẹp mắt…

Thông tin chùa Bà Thiên Hậu nghỉ ngơi Kuala Lumpur

*

Một điệu độc đáo nữa là toàn bộ ngân sách chi tiêu xây dựng chùa những do cộng đồng ngư dân Hải nam giới quyên góp.

*

Kiến trúc miếu bà Thiên Hậu

Khác với nhiều phần các ngôi miếu ở vn với tông màu vàng chủ đạo, chùa Bà Thiên Hậu gồm gam red color là chủ đạo với họa tiết thiết kế trang trí đậm màu Trung Hoa.

Mất 2 năm để tạo và hoàn thành, ngôi chùa được trang trí siêu công phu, rất nổi bật nhất là dải đèn lồng uốn nắn lượn dưới từng mái ngói cong vút.

*

Khu khuôn viên rộng rãi cũng được trang trí dải đèn lồng đỏ rực, đứng trường đoản cú dưới chú ý lên thấy cả một khoảng trời đèn lồng đỏ san ngay cạnh rất đẹp nhất mắt.

*

Khi viếng thăm chùa, du khách sẽ thấy ngay lập tức phía trước có thờ tượng Phật bà quan lại Âm. Đó cũng là truyền thống lịch sử của hầu như ngôi chùa fan Hoa ở nước nhà Malaysia.

Khi lao vào tham quan, khác nước ngoài sẽ lần lượt bước qua 4 tầng. Tầng một là nơi bán hàng lưu niệm cùng quầy bán đồ chay. Tầng 2 là nơi tổ chức tiệc cưới cho những người Hoa sống Kuala Lumpur bởi vì họ siêu thích làm ăn hỏi tại chùa. Tầng 3 là văn phòng và công sở và nơi đăng ký làm tiệc cưới. Tầng cao nhất (người dân địa phương không gọi là tầng 4 vị kiêng cữ) là nơi thờ phụng, ra mắt các nghi lễ thờ kiến sản phẩm ngày.

Từ tầng thượng, du khách rất có thể phóng tầm mắt ra xa để chiêm ngưỡng cảnh quan thành phố hà nội Kuala Lumpur. Tiêu biểu vượt trội như tòa tháp đôi Petronas ngay lập tức phía trước cùng tháp truyền họa Kuala Lumpur.

Những ai ao ước vào thiết yếu điện làm cho lễ thì nên thắp nhang phía trước bởi trong chính điện không cho phép thắp nhang.

*

Chính điện

Chính điện chùa Bà Thiên Hậu ở Kuala Lumpur cúng 3 tượng phật sơn son thếp vàng đầy uy nghiêm. Ngay thân là tượng Thiên Hậu nương nương – vị thần linh thiêng trong tín ngưỡng người Hoa, được xem như là phù hộ cho ngư dân đi đánh bắt cá xa bờ.

Phía phía trái là cúng tượng Phật bà quan liêu Âm còn bên bắt buộc là cúng Thủy Biên nương nương.

Khuôn viên chùa còn có trồng thảo dược, có giếng ước, có hồ rùa, hình thành một bức tranh tổng thể dễ chịu và ko kém phần đẹp mắt.

*

Ý nghĩa chùa bà Thiên Hậu

Ngôi chùa gắn liền với đời sống văn hóa truyền thống tình thần trọng điểm linh của người china tôn thờ vị thần biển bảo vệ cho chúng ta có cuộc sống yên bình, ấm no. Vậy yêu cầu một sự mới mẻ về ngôi chùa sẽ là toàn bộ giá thành xây dựng phần đông được quyên góp bởi xã hội ngư dân Hải Nam.

*

Vào những dịp nghỉ lễ lớn hàng năm như lễ Phật Đản, đầu năm Trung Thu, tết Nguyên Đán… chùa Thiên Hậu được trang hoàng rất là lộng lẫy. Nếu gồm duyên và may mắn được ké thăm ngôi chùa vào đúng các dịp trên, bạn sẽ được ngắm nhìn vẻ đẹp long lanh hiếm có.

Trung SơnFocus Asia Travel