cầu kính đi bộ dài nhất thế giới tại cao nguyên trung bộ Mộc Châu sẽ bao gồm thức hoạt động vào thời gian nghỉ lễ 30/4 tới

Tin tức


*


dùng Gòn có nhiều khu chợ nổi tiếng, nhất là những siêu thị chỉ bán một loại sản phẩm duy duy nhất như chợ lá dong, chợ thú cưng, chợ vải… thu bán chạy tham quan, sở hữu sắm. Trong những đó phải kể đến chợ vải béo nhất tp sài thành với rộng 30 năm tồn tại, cung cấp vải cho cả thành phố mang dòng tên lạ lẫm Soái Kình Lâm.

Hơn 30 năm qua, thương xá Đồng Khánh, nằm bên trên đường Trần Hưng Đạo, quận 5, TP HCM luôn luôn là địa chỉ cung cấp vải đầu mối đến cả thành phố. Chợ vải lớn nhất đất sài gòn này nằm vào thương xá Đồng Khánh nhưng người dân lại thân quen gọi là chợ vải Soái Kình Lâm - cái thương hiệu nghe lạ với đầy chất kiếm hiệp khiến nhiều người hiếu kỳ và muốn ké thăm khi đến sử dụng Gòn.

Theo những tiểu thương ở đây, sở dĩ chợ có tên như vậy nguyên nhân là ngày trước tất cả một nhà hàng người Hoa rất lớn tên là Soái Kình Lâm nằm kế bên chợ.

Một góc bày buôn bán vải in hoa đủ sắc màu

Ngoài cái tên, thì chợ vải này thu cháy khách là vị mức độ rộng lớn và lượng vải “khổng lồ”. Hiện nay, chợ Soái Kình Lâm gồm trên 500 sạp mua sắm vải vóc. Bước vào chợ bạn sẽ phải choáng ngợp trước “thiên đường vải vóc” lớn nhất sài gòn này với lượng lớn những sấp vải, cây vải tất cả đủ loại chất liệu, màu sắc, hoa văn được trưng bày. Cũng đúng thôi, bởi từ đây mặt hàng trăm cuộn vải mới với còn hương thơm thơm sẽ được chuyển đi khắp nơi trong thành phố mỗi ngày, phục vụ nhu cầu may mặc của người dân sử dụng thành.

Ở chợ này, vải gì cũng có, từ vải thô, vải in hoa, vải ren, vải thun… đến đến những loại vải đặc dụng, vải hiếm đều được trưng bày với số lượng vài ba chục đến vài ba trăm tấm. Đến đây, khách hàng chỉ cần ngắm nghía với chọn cho doanh nghiệp màu sắc vừa ý, còn chất lượng vải thì không bao giờ phải lo.

Cả khu vực phố dài chào bán vải sẽ khiến bạn choáng ngợp

Chợ Soái Kình Lâm hình thành năm từ 1989 khi ủy ban nhân dân quận 5, tphcm quy hoạch lại ngành hàng vải sợi và di dời tiểu thương ở những phường về thương xá Đồng Khánh. Từ năm 1989 đến 1995, chợ phân phát triển tương đối mạnh với gần 1.000 sạp, bỏ ra phối nguồn sản phẩm vải sợi đi khắp cả nước và bao gồm thời điểm xuất khẩu ra cả khu vực Đông nam Á. Theo thời gian, chợ bị thu hẹp bởi vì nhiều vì sao nên giảm một nửa số lượng sạp so với trước nhưng đến nay chợ vẫn chiếm vị trí số 1 về cung cấp vải vóc mang lại cả sài Gòn.

*
Đến vải phi bóng…

Những sấp vải gấm sử dụng để may trang phục sân khấu, biểu diễn

Khách du lịch nước ngoài thăm quan chợ Soái Kình Lâm bằng xích lô

Không chỉ chào bán vải, chợ Soái Kình Lâm đã trở thành nét đặc sắc của Sài Gòn, si mê sự thân mật của nhiều tiểu thương ở nơi khác. Đặc biệt, nơi đây còn là một địa điểm du lịch hấp dẫn khác nước ngoài trong nước và cả khách du lịch nước ngoài. Rất nhiều du khách đến đây tham quan, mua sắm vải và chụp ảnh, lưu lại cho chính mình những khoảnh khắc đáng nhớ bên khu chợ vải lớn nhất tp sài thành với 30 năm nhuốm color thời gian./.