Chó là loài động vật nuôi thứ nhất được con fan thuần hóa. Ngày nay, đến được thực hiện để giữ bên hoặc làm cho thú chơi. Khi tới tuổi dậy thì, chó sẽ phát dục và mong mỏi được thân cận với đồng một số loại và giao phối. Mặc dù nhiên, trong quy trình giao phối, một vài người vẫn để ra câu hỏi thắc mắc tại sao chó giao hợp lại dính nhau? bài viết sau vẫn giúp các bạn trả lời câu hỏi này.

Trước lúc đi đến phân tích và lý giải tại sao chó giao phối lại dính nhau, chúng ta sẽ mày mò qua về quá trình phát dục trước lúc loài chó giao phối:

vệt hiệu phân biệt chó đực vạc dục

– nhận thấy thông qua biến hóa hành vi

Chó đực quá trình này sẽ sở hữu những biến đổi trong hành vi do sự thay đổi về hormone trong cơ thể. Bọn chúng sẽ dễ trở phải kích thích, hưng phấn và tiếp xúc với nhau bằng phương pháp hú. Khi thiếu vắng vẻ chó cái, chó đực đã trở nên bi lụy rầu, lo âu, căng thẳng, liên tiếp rên rỉ hoặc kích mê thích cao độ.

*
Khi thiếu chó mẫu trong thời kỳ phân phát dục, chó đực sẽ bi ai rầu, lo âu

– nhận ra qua đổi khác thể chất

Chó đực khi phát dục sẽ xuất hiện thêm tình trạng dư quá tinh dịch mặc dù có ở ngay gần chó loại hay không. Mặc dù không phải toàn bộ chó đực lúc phát dục đều xuất hiện tình trạng như vậy. Vị đó, bạn cần phải quan cạnh bên kèm với những thay chuyển đổi về khía cạnh thể hóa học của chó đực nhằm tránh nhầm lẫn với tình trạng rủi ro tình dục ngơi nghỉ loài chó.

Nhận biết trải qua chó cái

Khi chó đực đến thời kỳ phát dục, chúng ta hãy chú ý khi chó đực ở sát cô chó loại nào đó và bao gồm con đực khác lảng vảng xung quanh. Khả năng cao là bọn chúng sẽ trở bắt buộc dữ tợn, gầm gừ với nhau thậm chí là là xẩy ra xô xát. Đó là biểu thị của việc ao ước thể hiện và cạnh tranh khả năng giai cấp và quyền được giao hợp với bé cái.

vệt hiệu nhận ra chó mong muốn giao phối làm việc chó cái

Đến thời kỳ hễ dục, cơ quan sinh dục nữ của chó chiếc sẽ sưng lên và bị chảy máu trong tuần đầu tiên. Một tín hiệu khác cho biết chó cái đang đến thời kỳ rượu cồn dục hoặc quy trình tiến độ trước đụng dục là liếm âm hộ. Một vài con sẽ không làm như vậy, nhưng hầu hết số còn lại sẽ sở hữu được hành vi này.

Chó đến giai đoạn trước hễ dục đã tỏ ra căng thẳng, tinh tế cảm và dễ kích động. Một trong những con đang sủa nhiều hơn thế hoặc trở bắt buộc hung hăng với người hay với những nhỏ chó khác đang đứng.

*
Chó chiếc thường thích tiếp xúc cùng với chó đực khi đến thời kỳ động dục

Nguyên nhân giải thích “tại sao chó giao hợp lại dính nhau?”

Đến mùa động dục, chủng loại chó thường tìm tới nhau để giao phối hoặc công ty nuôi chó sẽ phân biệt các tín hiệu trên để mang chúng đi giao phối. Sau khi giao phối, bọn chúng thường kết dính nhau vì:

Tinh trùng sinh sống chó đực được bơm ra đến cậu nhỏ với số lượng không ít nên dương vật to căng lên. đồng thời đó sống chó cái gồm cơ teo thắt âm đạo, thế cho nên nên chó cần yếu rút sinh dục nam ra được ngay. Khi đó tinh trùng lại được bơm vào âm đạo của con cháu từ từ cho tới hết.

*
Chó giao phối bám nhau vị tinh trùng nghỉ ngơi chó được bơm ra làm cậu nhỏ to lên, chó loại thì co thắt âm đạo

mày mò thời kỳ chó giao phối

Chó đực phi vào thời kỳ động dục ở quá trình từ 10-12 mon tuổi tùy giống chó. Chó loại thường phi vào thời kỳ cồn dục ở quá trình từ 6-24 tháng. Tương tự chó bé dại sẽ ban đầu chu kỳ hễ dục sớm hơn so với chủng loại có kích thước lớn.

Giai đoạn này chó có khá nhiều biểu hiện biến hóa và vài hành vi khác thường. Bạn cần nắm rõ điều này nhằm không hoang mang và sợ hãi trong quy trình nuôi chó. Trước lúc xảy ra câu hỏi chó giao phối lại dính nhau bởi vậy sẽ xảy ra hiện tượng hotline là nhảy đực lúc chó đực nhảy đầm chồm đè lên sống lưng chó cái. 

*
Chó đực vẫn nhảy chồm lên sườn lưng chó cái trước khi dính nhau

thời gian để kiểm tra quá trình động dục

Chó hay phát dục 2 lần/ năm theo chu kỳ 6 tháng. Giả dụ chú cún cưng của doanh nghiệp đã phân phát dục một mon trước mà vẫn đang còn những biểu hiện trên, thì hoàn toàn có thể đó là triệu bệnh bất thường, bạn cần cảnh giác. 

*Lưu ý: thời gian loài chó phạt dục trong tầm từ 2-4 tuần. Mặc dù nhiên, vẫn đang còn trường hợp chu kỳ động dục kéo dài từ 4-8 tháng. Các bạn nên chăm chú các mốc thời gian để theo dõi quá trình trưởng thành cho chúng nhé.

Như sẽ nêu ở bài viết trên thì trong thời kỳ phát dục chó thông thường sẽ có những hành vi đối xử hơi ‘’bậy’’. Nhìn bao quát thì bài toán chó đến quy trình tiến độ động dục sẽ có rất nhiều thay đổi. Bên cạnh việc khám phá về sự việc phát dục và vì sao tại sao chó giao phối lại dính nhau, thì chúng ta cũng có thể cân đề cập về sự việc triệt sản nếu không có ý định khiến giống hoặc nuôi thêm để đảm bảo môi ngôi trường lành mạnh. Chúc chúng ta có thêm nhiều kỹ năng và tay nghề để quan tâm phù hợp mang lại em chó trong thời kỳ phát dục nhé! nếu như khách hàng cần support thêm về các vấn đề khác tương quan đến thú cưng, thì tương tác với shop chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất!