Chim thiên đường – loại chim đẹp tuyệt vời nhất thế giới. Bao gồm lẽ, đối với nhiều người còn tương đối xa la với cái tên này, trong giới đùa chim cảnh chắn chắn hẳn ai ai cũng biết và mong ước sở hữu 1 chú chim thiên đường. Để tìm hiểu rõ nét hơn về chủng loại chim này, các bạn hãy cùng cửa hàng chúng tôi khám phá nhé.


1. Chim thiên con đường là tương tự chim gì?

Chim thiên con đường là giữa những loài chim phiên bản địa khét tiếng của Indonesia. Chúng gồm màu lông nhiều năm sặc sỡ sắc màu – khiến cho tất cả những người nhìn như bị hút hồn. 

*

2. Nguồn gốc chim thiên con đường đuôi dài

Chim thiên đường mang tên tiếng anh Bird-of-paradise. Loại chim này thuộc loại Paradisaeidae được miêu tả bởi Vigors vào năm 1825.

Ngoài tên thường gọi thiên đường, chủng loại chim này còn gọi là chim cờ seo, chim khía cạnh trời với chim thiên hà.

Hiện nay trên quả đât có khoảng chừng 45 loại chim thiên đường, phân bố đa phần ở khoanh vùng Indonesia cùng Australia.

3. Đặc điểm chim thiên đường

Chim thiên đường được coi là dòng chim cảnh có size trung bình. Lúc trưởng thành, cân nặng của chúng dao động từ 50 – 430gram, phụ thuộc vào từng dòng.
Chiều dài khung người từ 12 – 44cm. Cái đuôi của loại chim này hết sức dài. Dài hơn các lần so với khung người dao động từ 60 – 110cm.

bé đực hay có cơ thể và chiều dài đuôi to hơn so với nhỏ cái.

Nhìn chung, bọn họ chim thiên đường có hình dáng khung hình gần tương tự với loại chim quạ nhưng color lông của chim thiên đường lại sặc sỡ sắc màu hơn vô cùng nhiều.

loài chim này có phần đầu bé dại và cổ siêu dài. Cái mỏ của chúng tương đối lớn và hết sức cứng. Đôi mắt nhỏ dại và bố trí gần đỉnh đầu. Thân hình thon gọn và săn chắc. Đôi cánh của chúng rất cứng, có thể và dài. Đôi chân khá lớn, cứng và rất chắc. Mỗi cẳng bàn chân có 4 ngón, 3 ngón tạo nên thành bàn có móng sắc.

Điều này góp chúng bám vào cành cây vững chắc và kiên cố hơn cùng 1 ngón bé dại ở phía sau.

*

Bộ lông của chim thiên đường có tương đối nhiều màu sắc, màu sắc lông của chúng phụ thuộc vào từng dòng.

gồm có dòng chỉ gồm màu black và greed color dương, bao hàm loài là sự phối kết hợp của màu vàng – đen – xanh non – white – tiến thưởng hồng…

Trong cùng một dòng, phần đa chú chim đực sẽ có được bộ lông lâu năm và màu sắc đẹp rộng so cùng với chim cái. Điều này để giúp đỡ chim đực đắm say chim loại hơn trong mùa sinh sản.

4. Đặc tính giống chim thiên đường đuôi phướn

Chim thiên con đường ngoài có bộ lông sặc sỡ sắc màu, chúng còn khét tiếng bởi kĩ năng nhảy múa với hót hết sức hay.

lúc tới mùa kết đôi, những bé chim đực sẽ tạo ra những điệu múa uyển chuyển, mềm mịn và mượt mà để thu hút nhỏ cái.

Bên cạnh điệu múa bọn chúng còn hót tạo nên những bản nhạc vui tai nhằm thu hút chúng ta đời.

chính vì màu sắc và giọng hót hay, hồ hết chú chim này được tương đối nhiều người sành nuôi chim chọn mua và nuôi làm cảnh.

5. Quy trình sinh sản của chim thiên đường

Loài chim này tạo theo hiệ tượng kết đôi. Khi tới mùa giao phối, chim đực đang múa với hót nhằm thu hút bé cái.

Trong 45 loại chim thiên đường, gồm có loài chỉ kết đôi 1 lần, bao hàm loài cứ mỗi mùa chế tạo ra lại tìm một nửa bạn đời mới.

*

Vào mùa sinh sản, loại chim này thường làm tổ trên rất nhiều cành cây, bụi rậm nghỉ ngơi trên cao. Tổ của chúng được thiết kế từ lá, cỏ cây thô và những loại dây leo. Tùy ở trong vào từng loài, chủng loại có size lớn thường chỉ đẻ 1 quả trứng. Chủng loại kích thước nhỏ đẻ khoảng 2 – 3 quả trứng trong một lần sinh sản.

Trứng sẽ nở sau khoảng 15 – 22 ngày, cả chim bố và chim chị em sẽ cùng chăm lo từ lúc trứng không nở cho tới khi con chim non hoàn toàn có thể tự lập.

Chim non sẽ rời tổ khi chúng đạt 16 – 30 ngày tuổi.