Thông tin:Với những nỗ lực trong suốt 3 năm qua, Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Bắc Ninh đã từng bước đổi mới, với tiêu chí sự hài lòng của người bệnh chính là thước đo đánh giá chất lượng dịch vụ của Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Bắc Ninh, khẳng định thương hiệu bệnh viện chuyên khoa đầu tiên của tỉnh.

Quy trình khám chữa bệnh tại bệnh việnSản - Nhi tỉnh Bắc Ninh

Nhằm giúp cho quá trình khám chữa bệnh của mọi người tại bệnh viện tiết kiệm thời gian và công sức tối đa, bệnh viện thực hiện quy trình khám bệnh rất đơn giản.

Bước 1:Bệnh nhân đến bàn hướng dẫn tiếp nhận bệnh lấy số thứ tự và điền thông tin vào phiếu “Đăng ký khám bệnh”.

Bước 2:Mua sổ khám bệnh, điền thông tin cá nhân vào trong sổ, nộp thẻ BHYT (nếu có)

Bước 3:Tới các phòng khám bệnh theo sự chỉ dẫn và yêu cầu của bác sĩ.

Bước 4:Bác sĩ tiến hành thăm khám, đưa ra kết quả và kê đơn thuốc.

Bước 5:Bệnh nhân nhận đơn thuốc có thể mua thuốc tại nhà thuốc của bệnh viện hoặc sẽ được chỉ định nhập viện để theo dõi tình trạng bệnh nếu có phát hiện dấu hiệu bất thường.

Ngoài ra, bệnh viện còn cung cấp thêm dịch vụ khám bệnh theo yêu cầu để thuận tiện cho người bệnh hơn. Thông thường, sẽ ít bệnh nhân hơn nên công tác khám được thực hiện nhanh chóng đỡ mất thời gian.

Nhưng dù là khám bệnh thông thường hay theo yêu cầu, bệnh viện vẫn luôn đảm bảo: “khám hết người – đúng bệnh – an toàn – hiệu qủa – trách nhiệm” đảm bảo sự an tâm, tin tưởng từ phí người bệnh.

Công tác thu nhập thông tin

Ban Thanh tra nhân dân phối hợp với Phòng Tổ chức cán bộ, Ban chấp hành Công đoàn mở trên 30 lần hòm thư góp ý đặt tại các khoa phòng trong bệnh viện. Kết quả trong năm 2017 đã tiếp nhận 03 thư khen cán bộ, 03 thư góp ý đã xác minh và báo cáo Ban Giám đốc có biện pháp xử lý.Ngoài ra Ban còn phối hợp với phòng Điều dưỡng, Phòng kế hoạch tổng hợp thu thập thông tin từ các buổi họp Hội đồng người bệnh, bỏ phiếu thăm dò người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên trong bệnh viện, Đường dây nóng để tiếp thu ý kiến phản hồi và xử lý kịp thời.

Kinh nghiệm khám chữa bệnh tạibệnh việnSản - Nhi tỉnh Bắc Ninh

Bệnh viện luôn tăng cường công tác quản lý, từng bước củng cố việc thực hiện tốt các chế độ, quy chế và các quy định về chuyên môn gắn liền với việc đẩy mạnh công tác giáo dục về y đức, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ nhân dân, góp phần nâng cao

Thường xuyên tuyên truyền các chương trình mục tiêu, trong đó chú trọng đẩy mạnh các hoạt động về truyền thông - giáo dục sức khoẻ, nâng cao nhận thức cho nhân dân, để nhân dân tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ trong cộng đồng.

Công tác khám, chữa bệnh cho đối tượng có thẻ bảo hiểm y tế và các đối tượng gia đình chính sách luôn được quan tâm; không phân biệt khám, chữa bệnh giữa người bệnh có thẻ hay không có thẻ bảo hiểm y tế và giữa đối tượng chính sách với các đối tượng khác.

Bệnh viện xây dựng kế hoạch phát động các phong trào thi đua từ đầu năm đến từng bộ phận các khoa, phòng và lập danh sách từng cá nhân đăng ký thi đua. Sau mỗi đợt phát động thi đua có đánh giá kết quả thực hiện, qua đó đã động viên khuyến khích CBVC các đơn vị trực thuộc nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, bệnh viện luôn chú trọng công tác đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ y, bác sỹ và phát triển nguồn nhân lực, nhất tạo điều kiện để thu hút bác sỹ, y sỹ giỏi có năng lực vào làm việc. Bệnh viện thường xuyên cử cán bộ đi học tập, tập huấn chuyên môn nghiệp vụ, trong đó nhiều bác sỹ hiện đang theo học sau đại học để nâng cao trình độ. Đồng thời tổ chức cho toàn thể cán bộ công chức tham gia tập huấn về luật Bảo hiểm Y tếmới và các lớp hội thảo của Ngành, nghiên cứu khoa học và tham gia đào tạo thực hành cho học sinh...