Chắn hẳn nếu là người thường xuyên sử dụng máy tính xách tay hay máy tính thì chế độ sleep và chính sách hibernate là 2 chế độ mà bạn không thể nào không biết. Tuy nhiên vẫn còn nhiều bạn không biết cách sử dụng 2 chế độ này. Vậy bài viết lúc này chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về chế độ hibernate, chế độ sleep và cùng nhau trả lời câu hỏi chính sách sleep là gì ?


Chế độ sleep là gì? chính sách hibernate là gì?

Chế độ sleep tốt còn gọi là chế độ Standby hay cơ chế ngủ. Lúc sử dụng chế độ này máy tính của bạn sẽ ngay lập tức lập tức được chuyển vào chế độ ngủ và giảm thiểu việc tiêu thụ điện năng của máy. Đồng thời các phần tử khác của máy vi tính sẽ được tắt để hoàn toàn tiết kiệm điện năng một cách tối nhiều dành đến thiết bị của bạn.

*

Chế độ hibernate là chế độ được thiết kế để tiết kiệm pin cho laptop. Khi máy tính của bạn ở trong chế độ này tất cả các công việc hoặc tùy chỉnh cấu hình của ai đang làm dở vốn được lưu lại và cập nhật trên RAM sẽ được chuyển tổng thể vào ổ cứng. Chế độ này vô cùng tiện lợi, nếu không có chế độ này thì thật sự là một rắc rối lớn.

Chế độ sleep và cơ chế hibernate khác nhau như thế nào ?

Chế độ sleep sẽ lưu phiên làm việc của bạn vào bộ nhớ của máy và đưa thiết bị của bạn vào chế độ tiết kiệm điện năng tối đa. Bạn có thể dễ dàng tiếp tục công việc đang dang dở của mình bởi cách nhấn vào hoặc thừa nhận một phím bất kỳ trên bàn phím.

Trong lúc đó chế độ hibernate sẽ giữ lại phiên thao tác hiện trên vào ổ cứng cùng tắt thiết bị hoàn toàn. 2 chế độ này mặc dù đều là ngủ như cách thức hoạt động lại vô cùng khác nhau.

*

Hướng dẫn bật tắt chế độ hibernate

Bước 1. Các bạn chọn vào Start gõ cmd và tiếp tục nhấn giữ tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter để mở cửa sổ Command Prompt dưới quyền AdminBước 2: Tại cửa sổ Cmd các bạn gõ từ khóa powercfg -h on đến mình nhé.Bước 3: Sau đó nhấn Enter, nhấn Exit và lại Enter để thoát khỏi cmd

*

Bước 4: Cuối cùng các bạn ra cửa sổ Start menu và kiểm tra lại xem kết quả như hình mặt dưới là thành công nhé.

Chỉnh thời gian ngủ bên trên Win 10

Để thực hiện điều chỉnh thời gian Sleep trên win 10 các bạn tiến hành làm theo các bước sau:

Bước 1: Từ giao diện màn hình chính các bạn tìm đến phần Start chọn Setting. Ngoài ra bạn cũng có thể nhấn giữ tổ hợp phím Windows + I.Bước 2: Chọn System đến mình tiếp đó chọn vào mục Power và Sleep và tiến hành thiết lập thời gian mang lại chế độ ngủ.Bước 3: Tại cửa sổ sau các bạn có thể tùy chỉnh như sau:

+ On battery power, PC goes khổng lồ sleep after: Chế độ này mang lại phép khi laptop của bạn sử dụng pin sạc máy tính của bạn sẽ ngủ sau 10 phút nếu bạn không thao tác tốt dùng đến máy nữa.

*

+ When plugged in, PC goes lớn sleep after: Chế độ thứ 2 này cho phép người dùng khi sử dụng nguồn tích điện từ Adapter tuyệt còn gọi là cục sạc của máy tính.

Thì máy tính của bạn cũng sẽ được ngủ sau 30 phút nếu bạn ko tiến hành thao tác như gõ bàn phím, click chuột…gì đó thì máy tính sẽ rơi vào chế độ ngủ để tiết kiệm điện năng mang lại máy tính của bạn.

Như vậy mình và các bạn đã cùng nhau đi tìm hiểu về chế độ sleep cũng như chế độ hibernate. Có thể nói phía trên là 2 chế độ cực kì tiện lợi với những người sử dụng máy tính hay máy tính. Hy vọng cùng với thủ thuật sản phẩm công nghệ tính này các bạn đã hiểu rõ về 2 chế độ sleep và hibernate cũng như phân biệt được, bật tắt sử dụng. Chúc các bạn thành công!