(Dân trí) - chúng ta đã khi nào để ý đến hay tò mò và hiếu kỳ về những hình cung cấp nguyệt màu trắng sang bên trên móng tay của chính mình chưa? Đây là một bộ phận quan trọng trên cơ thể, có thể giúp chúng ta phỏng đoán sức khỏe phiên bản thân.


*

Ngón tay út: Hình lưỡi liềm bên trên ngón tay út tương quan đến buổi giao lưu của thận, ruột non và tim. Trường hợp nó có xu thế lớn dần thì đó hoàn toàn có thể là dấu hiệu của huyết áp cao.

Ngón đeo nhẫn: Hình chào bán nguyệt white color gần như không bắt gặp trên ngón tay đeo nhẫn thì điều này có thể cho thấy bạn đang gặp gỡ vấn đề về hệ thống tiêu hóa, sinh sản.

Ngón tay giữa: Hình cung cấp nguyệt sinh hoạt ngón tay này có liên quan mang lại não và hệ thống tim mạch. Sự vắng phương diện của hình bán nguyệt có thể cho thấy các vụ việc về mạch máu cùng huyết áp cao.

Ngón trỏ: Hình cung cấp nguyệt trên móng tay của ngón trỏ gồm thể mất tích hoặc sút đáng nói do tính năng của ruột, tuyến tụy.

Ngón cái: liên quan đến phổi và lá lách.

Hình bán nguyệt trên móng tay quá lớn

*

Hình bán nguyệt trên móng tay được coi là lớn khi chúng chỉ chiếm 1/3 (hoặc những hơn) form size của móng tay. Điều này cho thấy bạn cũng có thể đang gặp gỡ các sự việc về hệ thống tim mạch, nhịp tim đập với huyết áp thấp.

Thông thường, các vận khích lệ hoặc đầy đủ người hoạt động thể hóa học nhiều sẽ có được hình chào bán nguyệt ở món tay tương đối lớn. Nếu như một người không nghịch thể thao mà có hình bán nguyệt khủng xuất hiện chứng tỏ họ tiếp tục bị căng thẳng, stress.

Hình phân phối nguyệt trên móng tay quá nhỏ

*

Hình phân phối nguyệt nhỏ, chỉ rất có thể nhìn thấy vùng sau lớp biểu bì, cho thấy thêm huyết áp rẻ và xôn xao tuần hoàn. Đây hoàn toàn có thể là một dấu hiệu của một hệ miễn kháng yếu, sự điều đình chất kém, hoặc thiếu thốn sắt cùng B12.

Nếu hình buôn bán nguyệt rõ ràng được tách ra từ phần còn lại của tấm móng với các đường ngang, nó chỉ ra vụ việc với mức con đường trong máu với sự vạc triển có thể của dịch tiểu đường.

Không nhìn thấy hình cung cấp nguyệt bên trên móng

*

Mọi fan đừng qua băn khoăn lo lắng và hồi hộp nếu không kiếm thấy hình phân phối nguyệt bên trên móng tay mình hoặc móng của con bạn. Bọn chúng thường không thấy được được bên trên móng của trẻ em và xuất hiện dần theo thời gian. Ở một số người, bọn chúng không lộ diện do công năng sinh lý của cấu trúc móng.

Tuy nhiên, một sự bặt tăm đột ngột của hình bán nguyệt bên trên móng tay được đến là trong số những dấu hiệu của việc bị náo loạn tuần hoàn. Nghiên cứu cho biết sự vắng tanh mặt của chính nó có liên quan đến náo loạn tuyến giáp và sự thiếu vắng vitamin B12, sắt.

Hình buôn bán nguyệt biến hóa màu sắc

*

- màu sắc xám cho biết sự căng thẳng mệt mỏi nghiêm trọng, xôn xao tiêu hóa, và những trở ngại trong bài toán hấp thụ chất dinh dưỡng.

- màu trắng là lành mạnh và tự nhiên. Hình phân phối nguyệt bên trên móng yêu cầu trắng hơn so cùng với da.

- màu tím là vệt hiệu của việc lưu thông máu kém với thiếu oxy trong số cơ quan và mô. Nếu như hình buôn bán nguyệt bên trên móng tay của bạn chuyển đổi sang màu sắc này, bạn sẽ nhận thấy mình tốt bị chống mặt và nhức đầu.

- color hồng (màu đỏ) bao gồm thể cho biết thêm hoạt rượu cồn thể chất thấp và vấn đề về phổi.

- Màu black là tín hiệu hiếm chạm chán và cực kỳ nguy hiểm. Theo nguyên tắc, đấy là triệu chứng của ngộ độc kim loại nặng.