công nghệ tái chế tạo khuôn mặt người phụ nữ khoảng đôi mươi tuổi, từ cỗ hài cốt khai thác được làm việc quần thể lăng chiêu mộ Tần Thủy Hoàng, hé lộ thực sự khó tin: một trong các những phi tần, cung phi hoặc cung đàn bà của vị hoàng đế thứ nhất thống tuyệt nhất Trung Quốc, là người có gốc gác phương Tây.
Một trường học tập ở trung quốc cứ 30 giây lại quét khuôn mặt học viên một lần hầu hết khuôn mặt trọn vẹn được tạo ra bởi trí tuệ tự tạo nước australia sử dụng dìm diện khuôn mặt để rút tiền trên cây ATM bẻ khóa bằng dấn diện khuôn mặt trên apk dễ bị gạt gẫm Điều khiển xe cộ lăn áp dụng AI bằng biểu cảm khuôn phương diện Mỹ dùng công nghệ sinh trắc học tập để du khách lên máy cất cánh Robot hình bạn với khuôn mặt tùy đổi mới công an Anh thử công nghệ nhận dạng khuôn mặt nhằm tìm bạn bị truy tìm nã

*

Bức chân dung khuôn khía cạnh được tái sinh sản của một cô bé được cho là ái phi của Tần Thủy Hoàng.


Cho đến thời khắc hiện tại, đội quân đất nung là phát hiện khảo cổ đặc biệt nhất từ khu di tích Lăng tuyển mộ Tần Thủy Hoàng ở ngay sát núi Lý Sơn, thị trấn Lâm Đồng, thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Tính từ thời điểm tháng 3.1974, tổng số 8.099 pho tượng có kích thước và lung linh như bạn thật đã được khai thác khỏi lòng đất.

*
Đội quân đất sét nung tại khu di tích Lăng tuyển mộ Tần Thủy Hoàng sinh hoạt Thiểm Tây, Trung Quốc.

Vì nhiều tại sao khách quan tiền và công ty quan, như quy mô quá rộng của lăng chiêu tập (cấu trúc ngầm mở rộng trên diện tích lên đến mức 56km vuông, tức gấp ngay gần 80 lần Tử Cấm Thành), lớp thủy ngân bao quanh khu vực chính của lăng mộ bao gồm nồng độ cao gấp 280 lần so với mức bình thường, thêm vào đó công nghệ hiện nay của china không đủ để cách xử trí và bảo vệ hiện vật, khiến quá trình khai quật và khảo cổ chạm chán vô vàn nặng nề khăn.

Ngoài đội quân đất nung và gần như cổ trang bị giá trị, Viện lịch sử vẻ vang và khảo cổ Trung Quốc, trong tương đối nhiều năm qua cũng đã khai thác thành công khoảng 100 ngôi mộ phía bên trong quần thể cung điện lăng tuyển mộ của Tần Thủy Hoàng. Tất cả những thi thể trong ngôi mộ phần đa là các chị em trẻ, tuổi đời chưa quá 30.

Theo review ban đầu, dựa chết xây đắp hoa văn của lớp mộ, hòm và gần như vật phẩm được chôn cùng, những thiếu nữ trẻ này rất hoàn toàn có thể là phi tần, thê thiếp hoặc cung phụ nữ của Tần Thủy Hoàng. Khi Tần Thủy Hoàng qua đời vào thời điểm năm 210 TCN, những người dân này hồ hết bị giết với chôn theo Hoàng đế.

Đầu năm nay, Viện lịch sử và khảo cổ trung quốc đã quyết định sử dụng technology tái tạo thành khuôn mặt của một fan phụ nữ, mà dựa trên những đánh giá khảo cổ học mang lại thấy, là người có địa vị cao nhất trong toàn bô 100 cô nàng trẻ chôn tại lăng mộ.

Tần Thủy Hoàng có nhiều thê thiếp mà lại không lập thê thiếp nên đây được cho là một trong trong số những cung phi được sủng ái nhất của hoàng đế khi còn sống. Theo một trong những bức hình ảnh tái chế tạo lại khuôn mặt, cô gái có đôi mắt tròn, to, sống mũi thẳng với màu tóc không hoàn toàn đen.

Bức chân dung khuôn mặt cung phi này, được tái tạo ra nhờ một hệ thống siêu máy vi tính sử dụng các thuật toán phân tích 3 chiều siêu vi dựa trên cơ sở dữ liệu giải phẫu lớn. Công nghệ tương tự vẫn và đang rất được sử dụng để tái chế tạo ra khuôn phương diện pháp y trong những cuộc điều tra của cảnh sát trung hoa những năm gần đây.

Thú vị thay, các điểm sáng của người thiếu phụ phối ngẫu cùng với Tần Thủy Hoàng này, kết quả từ technology tái tạo khuôn mặt, lại không tồn tại vẻ là người Hán.Thay vào đó, các chuyên gia phân tích nghiêng hẳn về khả năng cô bé này là tín đồ có bắt đầu từ Trung Á hoặc thậm chí hoàn toàn có thể là bạn châu Âu.

Li Kang, phó giáo sư tại Trường kỹ thuật và technology Thông tin tại Đại học tây-bắc ở Tây An, vị trí phát triển ứng dụng nhận dạng khuôn mặt, mang lại biết: “Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào hiệu quả thu được”. Technology này đang được bộ Công an kiểm tra nghiêm ngặt và áp dụng rộng rãi trong điều tra tội phạm cùng theo ông Li, yên cầu rất không nhiều sự can thiệp của bé người.

Dĩ nhiên, kết quả này vẫn thúc đẩy một số cuộc tranh luận gay gắt giữa những nhà khảo cổ. Vì chưng nhận dạng khuôn mặt mô tả sự biệt lập sắc tộc khá mập so với những người Hán cổ, sản phẩm công nghệ không đúng với ước ao đợi của giới nghiên cứu và phân tích Trung Quốc.

Một số nhà nghiên cứu đã tư duy rằng phụ nữ hoàn toàn có thể là người tía Tư. Tuy nhiên, giáo sư Zhang We Long, member của chương trình tái sản xuất khuôn mặt cùng là trưởng phòng nghiên cứu và phân tích tại kho lưu trữ bảo tàng lăng mộ hoàng đế Tần Thủy Hoàng, cho thấy vẫn còn vượt sớm để khẳng định cô nàng này là người có xuất phát phương Tây.


Tần Thủy Hoàng, người không tồn tại hoàng hậu thiết yếu thức, đã chọn một số lượng lớn phụ nữ trẻ đẹp nhất từ khắp nước nhà làm phối ngẫu của mình. Hồ hết người đàn bà này đang sinh ra khoảng chừng 40 đàn ông và nhỏ gái, theo ghi chép của sử gia danh tiếng Tư Mã Thiên.

Sau lúc Tần Thủy Hoàng chết, đàn ông thứ 18 hồ Hợi nhờ việc trợ góp của thừa tướng Lý tứ và hoạn quan Triệu Cao, đã sở hữu ngôi Hoàng đế, lấy hiệu Tần Nhị Thế. Mon 9 năm 210 TCN, Tần Nhị cố chôn vua cha Tần Thủy Hoàng ở Ly Sơn.

Mộ được xây từ khi Thủy Hoàng còn sống, sai rộng 70 vạn dân phu đào bố con suối, ở bên dưới đổ đồng và chuyển quách vào; rước hết hầu hết đồ quý giá của hoàng thất chôn xuống dưới; sai thợ chế máy phun tên nhằm đề phòng mộ tặc, hình như còn rước thủy ngân làm sông trường Giang, sông Hoàng Hà và biển khơi lớn. Nhị cố kỉnh cho rằng:Những người ở hậu cung của tiên đế nếu không tồn tại con nhưng mà cho ra ngoài thì ko tiện, đề nghị ra lệnh chôn sống tất cả các cung nàng của Thủy Hoàng.

*

Khi Tần Thủy Hoàng băng hà, tất cả những thê thiếp cung phụ nữ chưa sinh bé của ông hầu như bị chôn theo ông.

Một trong các những phi tần cung nữ giới bị chôn theo Tần Thủy Hoàng, đó là cô gái đang gây ra tranh bào chữa học thuật bởi hiệu quả tái tạo nên khuôn khía cạnh mà bọn họ đã nhắc đến bên trên. Tuy vậy vẻ ngoài của tín đồ phụ nữ hoàn toàn có thể gợi ý rằng cô ấy có bắt đầu không phải bạn Hán, nhưng thời điểm này không đủ bằng chứng để đưa ra ngẫu nhiên kết luận chắc chắn nào về cội gác châu mỹ của cô.

Giáo sư Zhang thừa nhận hoàn toàn có thể một số khác nước ngoài từ phương Tây đang đi tới đế chế Tần với triều đình thời Tần Thủy Hoàng sớm mãi sau một nút độ phong phú và đa dạng sắc tộc. Vì thực tế, là sau các cuộc chinh phạt ba Tư cùng các phần tử của Ấn Độ của Alexander Đại đế một cố kỷ trước đơn vị Tần, những người kế vị Hy Lạp của ông đã tùy chỉnh cấu hình một sự hiện diện của châu Âu làm việc Trung Á.

Giáo sư Zhang lập luận rằng tất cả rất ít khả năng tồn tại mối contact thường xuyên giữa trung hoa và phương tây vào thời gian đó. Một trả thuyết do đó không được cung ứng bởi những tài liệu lịch sử vẻ vang và dẫn chứng khảo cổ hiện có. Hành trình đi lại xuyên châu lục thời Tần là vô cùng khó khăn do số lượng giới hạn vận tải.

Việc lộ diện của người (phụ nữ) châu âu hoặc Cận Đông, vày thế, là một trong những sự khiếu nại hiếm chạm chán và rất có thể là kết quả của đều trường đúng theo bất thường. Trường đúng theo bất thường, trường hợp có, rất tất cả thể, sẽ tương quan đến hành trình dài tìm kiếm thuốc trường sinh bên trên khắp những vùng đất trung quốc và khu vực lân cận, trong khoảng chục năm cuối đời của Tần Thủy Hoàng.

Phòng phân tích bảo tàng Lăng chiêu tập Tần Thủy Hoàng vẫn lên kế hoạch thực hiện xét nghiệm DNA người phụ nữ này cùng các bộ hài cốt khác và mong muốn sẽ chuyển ra các manh mối hơn về thành phần dân tộc của triều đình Tần. Zhang cho thấy thêm mục đích chính của công tác tái tạo nên khuôn khía cạnh là xuất hiện một chương đặc trưng trong tiến trình khám phá lịch sử Trung Quốc.