Những cuộc trò chuyện luôn rất đặc biệt trong tình yêu. Nhưng nếu như khách hàng đang chạm chán vấn đề với nó, cũng không tồn tại nghĩa bạn là một trong kẻ yêu mến tệ, hay đôi bạn trẻ vốn dĩ không hợp nhau. Lí do đơn giản là vị bạn chưa chắc chắn cách giãi bày làm thế nào để cho đúng. Và bởi vậy, phương án ở đây đã là học cách trò chuyện đúng cách với đối phương.


Sự thật là phần nhiều các cặp đôi thường giận hờn khi nói chuyện, vì vậy càng khó để có được một cuộc trò chuyện trôi chảy. Giận dỗi, nói nôm na, đó là sự phối hợp giữa nỗi khó tính và sự sử dụng dằng ko muốn nhắc đến lí do. Bạn có nhu cầu được thấu hiểu nhưng không muốn nói thẳng ra. Các bạn đi lòng vòng mà lại không đích thực nói vào trọng tâm vấn đề cùng rốt cuộc dứt bằng thuyệt vọng và gượng nhẹ vã. Chuyện này xảy ra nhiều lần mang lại độ bọn họ phải công nhận rằng, không dễ dàng để sở hữu cuộc chuyện trò thấu phát âm lẫn nhau.

*

Hơn nữa, có vô số thứ xù xì và gai góc phía bên trong chúng ta. Ta không dễ đối mặt, thậm chí là còn thấy xấu hổ và cạnh tranh hiểu. Có lẽ rằng đó là sự tức bực vì bạn đã sở hữu một ngày vô nghĩa, cảm thấy căng thẳng trong chuyện tình dục, căng thẳng mệt mỏi vì thấy fan khác tốt giang hơn, tự trách móc phiên bản thân vị những chuyện trong thừa khứ, hay thậm chí là thấp thỏm cho tương lai trước mặt. Đó đơn giản và dễ dàng là cụ giới bên phía trong bạn, và vày nó quá “khó tiêu”, do đó cũng không dễ giãi bày theo một giải pháp điềm đạm và chính xác. Nói cầm lại, nếu bạn không tồn tại một cuộc trò chuyện thuận tiện với đối phương, đó không hẳn vì hai bạn là kẻ yêu đương cực kỳ tệ, mà bởi vì chuyện yêu thương về căn bạn dạng đã rất khó nhằn.


Vậy vắt nào là giao tiếp tốt? Đó là khi bạn cho kẻ địch biết đúng chuẩn bạn đã nghĩ/cảm thấy gì, nguyên nhân lại nghĩ/cảm thấy theo phía đó, vẽ ra một bức tranh chân thật về trái đất nội trọng tâm mà không giảm bớt hay cách điệu vấn đề. Đặc biệt, bộc lộ những phần xù xì, xấu xí, kì dị nhất theo cách mà đối phương hoàn toàn có thể hiểu với thông cảm được, đấy cũng chính là một điểm lưu ý của người giao tiếp tốt vào tình yêu. Hãy tưởng tượng y hệt như bạn đang đứng vị trí số 1 một chuyến hành trình vào chổ chính giữa bão, và đương nhiên phải lưu ý trước cho họ ở đấy tất cả gì, để họ rất có thể chấp nhận, tha sản phẩm và không biến thành sợ hãi.


*


Trước tiên, nếu như khách hàng đang suy nghĩ mình là 1 trong những kẻ thất bại, chậm chạp hiểu, thiếu sáng tạo và ít hay ho, thì không phải vậy đâu bọn họ đơn giản chỉ là 1 trong những người béo lên vào thời đại “tất cả tại vì chưng định mệnh”. Đó là 1 trong điều xuất sắc khi sớm thừa nhận ra họ cần học lại cách nói chuyện trong tình yêu.

*


Hãy chọn 1 thời điểm tương thích như bữa tiệc tối, và bước đầu với những câu hỏi khó nhưng đặc biệt sau đây:1. “Trong lúc yêu nhau, anh/em ham mê được khen ngợi vì chưng điều gì?”2. “Những điểm xấu nào nhưng anh/em hy vọng được thông cảm?”3. “Những điểm xấu nào nhưng anh/em ko thể chấp nhận được?”4. “Nếu được gặp gỡ lại thiết yếu mình trước thời gian quen nhau, anh/em đã nói gì về quan hệ này?”5. “Điều gì về anh nhưng anh nghĩ em đã hiểu không nên rồi?”6. “Anh đã xin lỗi em vì chưng chuyện gì trong thừa khứ?”7. “Anh nghĩ em nên xin lỗi anh vị chuyện gì trong thừa khứ?”8. “Khi nào thì anh thấy thất vọng vì em?”9. “Anh ao ước em biến hóa điều gì?”10. “Em nghĩ anh nên thay đổi điều gì để mối quan hệ này tốt hơn?”11. “Nếu anh viết một cuốn sổ tay về tình dục, anh đang ghi gì trong đấy?”12. Xung quanh ra, bạn cũng có thể điền vào nơi trống giữa những câu sau:13. Tôi cảm giác tổn yêu thương vì…14. Tôi ăn năn hận vì chưng đã…15. Tôi sốt ruột rằng…16. Tôi cảm thấy stress vì…17. Tôi đang vui hơn nếu…18. Tôi muốn…19. Tôi vẫn trân trọng…20. Tôi hi vọng…21. Tôi hy vọng bạn đọc về chuyện…22. Khi tôi giận bạn, tôi thường… và bạn sẽ phản ứng lại theo kiểu… và điều này làm tôi cảm thấy…23. Khi họ cãi nhau, bên phía ngoài tôi làm như thể… nhưng bên trong tôi lại nghĩ về rằng…

Điều đặc trưng là hãy hứa không bị tổn yêu thương vì khẩu ca của đối phương. Thay vày hét lên rằng “Sao anh dám nói thế?”, hãy bình tĩnh lại với nói rằng: “Em sẽ nghe khôn xiết kĩ, anh hãy nói rõ ràng hơn đi”. Những câu hỏi trên để giúp đỡ bạn nhìn ra vụ việc từ hai bên, nhấn diện phần nhiều kiểu phản nghịch ứng khi cãi nhau tuyệt giận dỗi. Vớ nhiên sẽ rất khó khăn, mà lại đôi lúc, chúng ta phải thổ lộ những thực sự đau lòng, không phải vì mong làm thương tổn ai mà vày muốn hiểu rõ sâu xa lẫn nhau.