Giải câu đố không những là 1 trong những hình thức giải trí nhưng mà nó còn là cách để rèn luyện kỹ năng tư duy của bạn. Hãy thuộc Sách xuất xắc 24h khám phá những câu đố dân gian hay và thú vị nhất gồm kèm đáp án trong bài viết dưới phía trên nhé!

*

Câu 1:Sông gì tên gọi chẳng to. Mà lại sao không nhỏ dại chút nào, ai ơi?

Đáp án: Sông Bé

Câu 2:Ngả sống lưng cho trần gian ngồi. Rồi ra sở hữu tiếng là bạn bất trung. Là gì?

Đáp án: chiếc phản

Câu 3:Một lòng khuya sớm chăm cần. Trách bạn vô nghĩa, sao chê lẩn thẩn đần? Là gì?

Đáp án: bé bò

Câu 4:Như lời ước hẹn rất đẹp sao. Cuối đông thắm nở đón tiếp mùa xuân? Là gì?

Đáp án: Hoa đào

Câu 5:Hoa gì nở white trên ao. Trông như sao mở, cánh xòe, nhẹ trôi?

Đáp án: Súng

Câu 6:Bánh tên hoa sống trên rừng. Sinh sống bằng: gió, đất, đá cao, lắm màu?

Đáp án: Bông lan

Câu 7:Bốn cây cột dừa. Nhị cây đinh sắc. Một cái đong đưa. Một chiếc ngúc ngoắc. Là nhỏ gì?

Đáp án: Voi

Câu 8:Sinh ra tên thường gọi đồng bằng. Vựa lúa lớn nhất của miền bắc bộ ta. Là làm việc đâu?

Đáp án: Đồng bằng Sông Hồng

Câu 9:Tuổi thơ cầm cố vẻo lưng trâu. Tay vậy ống sáo, team đầu nón mê? Là ai?

Đáp án: Em bé chăn trâu

Câu 10:Trán em nở, mặt em tròn. Người em vừa đẹp, vừa giòn, vừa xinh? Là gì

Đáp án: khía cạnh trăng

Câu 11:Cây gì cuống lá rộng, to. Quả ngọt chín đỏ, hạt đen no tròn?

Đáp án: Đu đủ

Câu 12:Hoa gì thắm thiết ngọt ngào. Tỏ lòng kiêu dũng trí tài một khi?

Đáp án: Cẩm chướng râu

Câu 13:Cây gì không nhánh, thân suông. Bóng bít mát rượi, đến đường ta ăn.

Đáp án: Thốt nốt

Câu 14:Sinh ra tên gọi đồng bằng. Có thâu một cõi miền Tây nước nhà. Là đồng bằng nào?

Đáp án: Sông Cửu Long

Câu 15:Trai Đà Lạt, cưới bà xã Sài Gòn. Môn đăng hộ đối em còn chê xa. Là trái gì?

Đáp án: Sapoche

Câu 16:Vua nào bản lĩnh anh hào. Đứng ra lãnh đạo trào lưu Cần Vương?

Đáp án: Hàm Nghi

Câu 17: Địa đầu ải bắc quê ta. Xuân về ban trắng nở hoa, thác gì?

Đáp án: phiên bản Giốc

Câu 18:Sớm mai cắp rổ đi rong. Rảo qua những chợ một vòng mang đến xong. Chợ gì hàng cửa hàng mênh mông. Bởi ai sao bảo bản thân to duy nhất vùng. Là chợ gì?

Đáp án: Lớn

Câu 19:Bình Định xứ sở xa xôi. Vịnh nào tín đồ lại rủ nhau trở về?

Đáp án: Quy Nhơn

Câu 20:Chẳng thủ trưởng, chẳng thủ kho. Cũng thủ dẫu vậy lại chỉ lo duy trì thành. Là ai?

Đáp án: Thủ môn

Câu 21:Lá xanh cành đỏ hoa vàng. Là là khía cạnh đất, thiếp đố đàn ông giống ai? Là gì?

Đáp án: rau xanh sam.

Câu 22:Loẹt trét như đuôi gà thiến. Liến thiến như ngọn thối lai. Chúa mất tôi ngơ ngẩn kiếm hoài. Tôi mất chúa nằm yên ổn lẳng lặng. Là gì?

Đáp án: mẫu chổi.

Câu 23:Quả gì đỏ tựa bông hồng. Trong trắng, có đốm đen trông như mè?

Đáp án: Thanh long.

Câu 24:Vừa bằng đốt tay. Vắt lay bọng máu. Đến mùa tháng sáu. Bé cháu được ăn. Là gì?

Đáp án: trái sim.

Câu 25:Con gì sinh sống mũi mọc sừng. Mình mang áo gần kề khỏe không ai bằng?

Đáp án: cơ giác.

Câu 26:Cây to lớn lá nhỏ dại chiền chiền. Non ăn, già buôn bán lấy tiền nhưng tiêu. Là cây gì?

Đáp án: Tre.

Câu 27:Trên đầu team sắc vua ban. Bên dưới thì yếm thắm, dây rubi xum xoe. Thần linh đã call thì về. Ngồi bên trên mâm ngọc, gươm kề sau lưng? Là gì?

Đáp án: con gà trống cúng.

Câu 28:Con gì có đuôi, bao gồm lông. Trẻ em già trai gái rất nhiều cùng sở hữu theo. Là bé gì?

Đáp án: Mắt.

Câu 29:Thân dài lưỡi cứng là ta. Hữu thủ vô túc, đố là dòng chi? Là gì?

Đáp án: mẫu cuốc.

Câu 30:Vốn nó thì sinh sống rừng xanh. Đem về hạ bạn kết thành một đôi. Ra ngoài đường kẻ trước người sau. Về công ty thì ấp rước nhau nhưng nằm. Là gì?

Đáp án: Đôi quanh gánh.

Câu 31:Vật gì trong nắng vơi nhàng. Chiếu qua kẽ lá, chẳng làm cho lá rung?

Đáp án: Tia nắng

Câu 32:Hoa gì ko nở ban ngày. Nửa mang khoe sắc lại hay chóng tàn?

Đáp án: Hoa quỳnh

Câu 33:Vải đen, vải trắng, vải vóc màu. Kim chỉ, sản phẩm công nghệ vá, ngày lâu năm đêm thâu? Là ai?

Đáp án: Thợ may

Câu 34:Em trên đây chẳng buôn bán chẳng buôn. Sao lại té giá cho bi lụy lòng em? Đó là gì?

Đáp án: Hoa mua

Câu 35:Ai từng theo chúa phá vây. Tấm gương trung liệt ngày nay tôn thờ? Là ai?

Đáp án: Lê Lai

Câu 36:Cũng chủng loại ngư thủy khác đưa ra hơn. Da trơn thương hiệu lại không trơn chút nào? Là bé gì?

Đáp án: nhỏ cá nhám

Câu 37:Vụ xuân cho tới vụ mùa. Anh đi gieo cấy chờ thu hạt vàng? Là ai?

Đáp án: Nông dân

Câu 38:Một bè bạn cò trắng, rớt xuống ao sâu. Bị tiêu diệt đã hồi lâu, fan ta mới vớt? Đố chúng ta là gì?

Đáp án: Cháo hoa

Câu 39:Cây gì lừng chừng đường về. Hoa trên đôi mắt đất, quà vùi dưới sâu?

Đáp án: Cây lạc

Câu 40:Muốn đến nhà công ty tôi tàn. Để tôi mắc võng, nghênh ngang mọi nhà? Đố là bé gì?

Đáp án: bé nhện

Câu 41:Sừng sững mà đứng thân trời. Ck con không tồn tại chịu lời chửa hoang? Là cây gì?

Đáp án: Bắp ngô

Câu 42:Tám thằng dân vần khối đá tảng. Hai ck xách nạng chạy theo. Là gì?

Đáp án: bé cua

Câu 43: Húy danh của hoàng đê Gia Long? Là ai?

Đáp án: Nguyễn Ánh

Câu 44:Nằm trên khu vực miền bắc nước ta. Vịnh nào rộng khắp biển đông một vùng.

Đáp án: Bắc Bộ

Câu 45: Cây không bào mà lại trơn. Bông không sơn mà đỏ. Là gì?

Đáp án: Cây chuối

Câu 46:Nơi làm sao thờ tổ phái mạnh Phương. Bao gồm non cổ tích tất cả đền Hùng Vương?

Đáp án: Phú Thọ

Câu 47:Công thần bởi rắn mắc oan? Là ai?

Đáp án: Nguyễn Trãi

Câu 48:Da nâu đỏ, áo nâu đỏ. Nhấm quần áo rách nát ngay. Thân thì hôi hám. Cơ mà rất sợ băng phiến. Là nhỏ gì?

Đáp án: Gián

Câu 49:Nơi nào thành quách dọc ngang. Xa ngay gần nức tiếng gớm thành đế đô?

Đáp án: thừa Thiên Huế

Câu 50: vứt quan treo ấn tu tiên thuở nào? Là gì

Đáp án: Nguyễn Khuyến

Câu 51:Sống nội địa lại biết bay. Chẳng đề nghị ớt nhưng cay sè sè. Là bé gì?

Đáp án: Cà cuống

Câu 52:Thân ta không mẹ, không cha. Vốn không bọn họ hàng, trong nhà người dưng. Là ai?

Đáp án: khoảng gửi

Câu 53:Vuông vuông cửa đóng 2 đầu. 100 thằng chệt lần hồi chui ra. Thằng nào ko mũ thì tha. Thằng nào gồm mũ rước ra đốt đầu. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

Câu 54:Đố ai gian khó khăn chẳng lùi. Chí Linh mấy lượt nếm hương thơm đắng cay. Mười năm Bình Định ra tay. Thành Đông Quan, mất vía bạn bè Vương Thông?

Đáp án: Lê Lợi.

Câu 55:Có đầu nhưng chẳng gồm đuôi. Bao gồm một khúc giữa cứng ruôi lại mềm. (Là mẫu gì?)

Đáp án: Đòn gánh.

Câu 56:Hạt gieo cho tới tấp. Rãi đông đảo khắp ruộng đồng. Mà lại hạt gieo chẳng nảy mầm. Để bao hạt khác hoan lạc mọc xanh. (Là chiếc gì?)

Đáp án: hạt mưa.

Câu 57: Thân em xưa ở lớp bụi tre. Mùa đông xếp lại mùa hè mở ra. (Là dòng gì?)

Đáp án: Quạt giấy.

Câu 58: Ăn trước mà lại ăn thừa

Mỗi ngày nhì bữa sớm trưa nhọc nhằn

Đáp án: bát đĩa

Câu 59:Đem thân bịt nắng đến đời. Rồi ra mang tiếng là người chả khôn? Là gì?

Đáp án: Mành bịt cửa.

Câu 60:Cái gì luôn luôn đi cho mà không lúc nào đến nơi?

Đáp án: Ngày mai

Câu 61:Con gì đầu năm mới đến. Cất cánh lượn hàng đàn. đánh tiếng xuân sang. Đã về rồi đó? Là nhỏ gì?

Đáp án: Chim én.

Câu 62:Củ tròn rất nhiều nhánh. Mang áo bạc quanh thân. Rau củ xào mà gồm nó. Mùi hương thơm phảng xa gần. Là củ gì?

Đáp án: Tỏi.

Câu 63:Bốn cột một kèo. Chênh vênh hũ nước mắm. Là gì?

Đáp án: Trâu đực.

Câu 64:Sông gì thêm sắc, học trò tôn sư? Là sông nào?

Đáp án: gớm Thầy

Câu 65:Nơi nào bát ngát hương sen. Giữa mùa hoa, chưng Hồ ta xin chào đời?

Đáp án: làng mạc Sen

Câu 66:Thác gì đôi bạn trẻ tâm giao. Bao năm thân thiết nay đành phân chia ly?

Đáp án: Cam Ly

Câu 67:Chúm chím đôi cánh hồng đào. Lúc vui nở nụ, trông vào càng tươi. Là gì?

Đáp án: Nụ cười

Câu 68:Cái gì người mua biết, người phân phối biết, bạn xài không lúc nào biết?

Đáp án: quan lại tài

Câu 69:Nơi nào giữa vùng đô thành. Bác vì dân, nước, lên tàu bôn ba? Là nơi nào?

Đáp án: Bến bên Rồng

Câu 70:Đông du khởi xướng, bôn ba những ngày? Là ai?

Đáp án: Phan Bội Châu

Câu 71:Nếu cơ mà đem thả. Bay ngay lên trời. Tham gia cuộc vui. Biết chuyển thư đấy! Là con gì?

Đáp án: Chim tình nhân câu

Câu 72:Một sông chín ngọn rồng thiêng. Thông thường nguồn, bình thường cội Thái, Lào, Việt, Miên? Là sông gì?

Đáp án: Cửu Long

Câu 73:Hằng Hà sa số. Khi gồm khi không. Nhấp nha nhấp nháy. Như là kim cương? Là download gì?

Đáp án: Ngôi sao

Câu 74:Mười lăm, mười sáu xuất sắc bông. Đến ba mươi tuổi, không ông chồng chết queo. Đố là chiếc gì?

Đáp án: mặt trăng

Câu 75:Nhà thơ lên đoạn đầu đài?

Đáp án: Cao Bá Quát

Câu 76:Con gì há miệng khóc tu. Ăn chay mãn kiếp cũng tu ko thành. Là bé gì?

Đáp án: Tu hú

Câu 77:1 trăm tấm ván. 1 vạn thằng quân. Thằng nào tháo trần. Thì lăn xuống hố. Thằng nào đóng khố. Thì sinh hoạt trên bờ. Là làm gì?

Đáp án: Sàng gạo

Câu 78:Tính tình đáo để. Phá phách cực kỳ ghê. Chỉ siêng một nghề. Truyền mang dịch hạch. Là bé gì?

Đáp án: Chuột.

Câu 79:Dẹt dẹt, tròn tròn. Khô giòn ướt dẻo. Dù cho có tí tẹo. Cũng call rằng nhiều? Là bánh gì?

Đáp án: Bánh Đa

Câu 80:Ði thì ăn trước ngồi trên. Về thì len lét đứng bên xó hè. Là gì?

Đáp án: cái nón.

Câu 81:Vừa bởi cái vung. Vùng xuống ao. Đào chẳng thấy. Rước chẳng được. Là gì?

Đáp án: Bóng mặt trăng.

Câu 82:Mặt gì phẳng phiu thênh thang. Fan đi muôn lối, ngang dọc phố phường?

Đáp án: mặt đất

Câu 83:Ở đâu bao gồm suối đãi vàng. Tất cả hồ cha Bể, có nữ giới áo xanh?

Đáp án: Bắc Kạn

Câu 84:Tên em nghe tưởng trà xanh. Thật ra em với bòng bòng bọn họ chung. Là trái gì?

Đáp án: bưởi thanh trà

Câu 85:Thân thì nhỏ nhắn nhỏ. Bụng có ngọn đèn. Tỏa sáng sủa về đêm. Phần đa hôm tối mịt. Là bé gì?

Đáp án: Đom đóm

Câu 86:Sáng chiều dìu dắt tuổi xanh. Góp trẻ chữ nghĩa, học tập nên danh. Là gì?

Đáp án: Thầy giáo

Câu 87:Con gì mà họ nhà chim. Dáng đi lạch bạch, đầu thì ngẩng cao. Bụng màu trắng xóa sống lưng đen. Cánh lại ngắn ngủi, mỏ dài rubi hoe?

Đáp án: Chim cánh cụt

Câu 88:Sông gì nức tiếng giàu sang. Ghe tàu tấp nập, đầy khoang cá về?

Đáp án: Tiền

Câu 89:Ai trở về viếng thăm đất quê em. Hình cong chữ S nhì đầu phình ra. Dọc nhiều năm một hàng Trường Sơn. Ngược nam Minh Hải, Hà Giang Bắc về?

Đáp án: Việt Nam

Câu 90:Trồng cây ai lại trồng người. Trồng cây tận hưởng quả, trồng người hưởng danh?

Đáp án: Thầy giáo

Câu 91:Sừng sững mà lại đứng thân trời. Trời xô ko đổ, trời mời ko đi? Là gì?

Đáp án: khía cạnh trời

Câu 92:Núi tức thì tiếp núi bao la. Đỉnh cao chót vót thân trời nước ta. Đố là núi gì?

Đáp án: Hoàng Liên Sơn

Câu 93:Ở đâu tất cả cảng công ty Rồng. Bao gồm nhà lưu lại niệm, bao gồm dòng sông xanh?

Đáp án: tp Hồ Chí Minh

Câu 94:Sông làm sao sáng năng lượng điện lung linh. Tất cả bến nhà Rồng, tàu kéo ngược xuôi.

Đáp án: sài Gòn

Câu 95:Xanh cây, xanh lá, xanh trời. Núi gì dấy nghĩa mười năm khử thù?

Đáp án: Lam Sơn

Câu 96:Nơi như thế nào tiếng bác kính yêu. Tuyên ngôn độc lập, thân ngày đầu thu?

Đáp án: trung tâm vui chơi quảng trường Ba Đình

Câu 97:Mênh mông đại dương nước mặt hàng hàng. Vịnh làm sao thêm sắc đẹp cho đại trượng phu gà ri?

Đáp án: Phan Rí

Câu 98:Sông nào nổi sóng bạc bẽo đầu. Bố phen cọc mộc đâm tàu giặc tan?

Đáp án: Bạch Đằng

Câu 99:Cây xanh nhưng mà trồng đậu xanh. Trồng đậu, trồng hành lại thái lợn vô. Là bánh gì?