Cuộc sống luôn cho ta gần như thử thách, nghịch cảnh. Ai biết quá qua đã tồn tại; ai biến trở ngại thành cơ hội sẽ là người chiến thắng. 5 câu chuyện cuộc sống truyền cảm hứng hay nhất mà lại Ví hocketoanthue.edu.vn chia sẻ sẽ khiến cho bạn không chỉ trẻ trung và tràn đầy năng lượng hơn mà trọng điểm hồn cũng khá rộng rãi mở hơn.


Nền tảng quyên góp trường đoản cú thiện góp bạn thuận tiện chung tay quyên góp cùng hàng triệu người, hỗ trợ các thực trạng khó khăn trên khắp cả nước.1. Khó khăn thách thức để lại gì?

“Con đường ngắn nhất để tránh khỏi gian nan là đi xuyên thẳng qua nó” - Khuyết danh

Một đại trượng phu trai đang chạm chán nhiều khó khăn khăn, anh bị tổn thương và trở phải mất tinh thần vào cuộc sống. Anh cho hỏi một ông già thông thái.Nghe kể xong, ông chẳng nói lời nào nhưng mà chỉ vắng lặng đặt mẫu nồi lên bếp, đổ vào trong nồi một không nhiều nước với cho vào một trong những củ cà rốt, một viên muối và một quả trứng. Sau thời điểm đun sôi, ông mở nắp và trầm ngâm tĩnh mịch nhìn anh ta.

Sau một hồi ông ban đầu nói:- Ai sống trên đời cũng cần trải qua khó khăn khăn, thử thách cả. Tuy thế điều quan trọng đặc biệt là kế tiếp mọi bài toán sẽ như thế nào?Hãy nhìn xem viên muối cùng với vẻ rắn chắc bên ngoài nhưng khi cho vô nước là tan, củ cà rốt chắc chắn khi bị nóng cũng trở nên mềm đi. Còn quả trứng tuy mỏng mảnh manh tuy thế khi qua nước sôi nóng rộp lại trở nên nặng tay hơn.

“Một thách thức cũng có thể trở thành một cơ hội vàng lúc ta biết thâu tóm và xoay đưa nó” - Khuyết danh

*
Nghịch cảnh không phải để ngăn cản mà là để vượt qua

2. Chuyện xây ước Brooklyn

“Không bao giờ, không bao giờ, không bao giờ được đầu hàng” - Winston Churchill

Cầu Brooklyn bắc ngang bé sông nằm giữa hai thành phố Manhattan và Brooklyn cần nói là phép kỳ lạ của ngành xây dựng.

Vào năm 1883, một kỹ sư giàu óc sáng chế tên là John Roebling, lòng đầy hứng khởi khi nảy ra chủ kiến xây một cây mong thật không tưởng bắc ngang hai tp này.

Tuy nhiên, lúc nghe ông trình diễn ý tưởng táo apple bạo đó không một chuyên viên về cầu đường giao thông nào chịu hợp tác và ký kết với ông. Họ nhận định rằng ông điên cùng bảo ông hãy quên điều đó đi do không thể nào có tác dụng được cây mong như vậy.

Không chán nản lòng, ông về bên thuyết phục con trai mình là Washington cũng là một kỹ sư đầy tiềm năng, rằng rất có thể xây được cây cầu như vậy. Cả hai phụ vương con cùng ôm ấp ý muốn kết thúc cây cầu và trao đổi về phương pháp vượt qua hầu hết trở ngại.

Dẫu sao, các ngân mặt hàng cũng tin họ và gật đầu bỏ chi phí ra cho dự án xây cầu. Hết sức phấn khích với nhiệt thành, bọn họ tuyển nhân công và bắt đầu xây cây cầu trong mơ của mình.Dự án triển khai được vài tháng thì tai họa ập đến. Một tai nạn ngoài ý muốn ngay tại công trường đã chiếm đi chủ yếu sinh mạng ông John Roebling và nam nhi ông bị yêu mến nặng sống đầu.

Washington sau tai nạn đáng tiếc ấy đã không thể đi đứng cùng nói được. Ai cũng nghĩ là dự án sau cùng sẽ tàn thành mây khói bởi vì chỉ có phụ vương con Roebling là những người duy nhất hiểu được phương pháp xây cái cầu này.Mặc dầu chẳng thể đi lại với nói chuyện, chất xám Washington Roebling vẫn còn rất tinh anh. Một hôm, đang phía bên trong bệnh viện, vào đầu ông thốt nhiên nghĩ ra cách “nói chuyện” với người khác.

Vận hễ duy nhất của khung hình ông hiện nay là cựa quậy một ngón tay và ông suy nghĩ ra một bộ mã truyền tin. Với cỗ mã này, ông dùng ngón tay còn hoạt động được gõ ra ý nghĩ của bản thân mình vào tay bà xã mình để tin tức với vk những gì bắt buộc nói với những kỹ sư vẫn đang thường xuyên xây dựng cây cầu.

Trong trong cả 13 năm, Washington đã ra lệnh bằng ngón tay độc nhất còn hoạt động của mình cho tới khi xong xuôi cây ước Brooklyn kỳ vĩ mà họ nhìn thấy ngày hôm nay.

“Bạn sẽ tìm hiểu ra thiết yếu mình một bậc cao hơn nữa sau các lần vượt qua nghịch cảnh” - Thomas Edison.

Dù cần thiết đi lại cùng nói chuyện, Washington đã không từ bỏ để dứt Cầu Brooklyn

3. Bài học từ bạn Thầy dạy dỗ võ

“Phần lớn niềm hạnh phúc hay xấu số được ra quyết định bởi tính cách của công ty chứ không phụ thuộc vào vào hoàn cảnh” - Martha Washington

Một cậu bé bỏng 10 tuổi quyết định học môn võ judo cho dù cánh tay trái của cậu đã không còn trong một tai nạn ngoài ý muốn xe hơi. Cậu theo học judo với 1 võ sư Nhật.

Vì tin rằng tôi đã học tập rất cần cù và văn minh nên cậu khôn xiết thắc mắc nguyên nhân sau cha tháng tập luyện nhưng mà thầy chỉ dạy cho khách hàng mỗi một thay võ duy nhất.

Cuối cùng, không kiên nhẫn nổi nữa, cậu nhỏ xíu hỏi thầy:- Thưa thầy, chẳng lẽ bé không thể học tập được các thế võ khác sao?

Ông trả lời:- Đây là nỗ lực võ duy nhất thầy dạy dỗ con, cũng đó là thế võ duy nhất nhưng mà con rất cần được học.

Tuy không hiểu nhiều hết lời thầy nhưng tin tưởng ở thầy, cậu nhỏ nhắn tiếp tục tập luyện.

Nhiều mon sau, lão sư phụ dẫn cậu đến tham gia một hội thi judo. Cậu bé xíu rất kinh ngạc khi thấy mình thắng dễ dàng trong nhì trận đầu.Trận sản phẩm ba khó khăn hơn tuy thế sau một hồi, đối phương mất kiên nhẫn trong số đòn tấn công, cậu bé đã khéo léo sử dụng nuốm võ và chiến thắng. Vẫn chưa hết ngạc nhiên vì thành công của mình, cậu trường đoản cú tin phi vào trận thông thường kết.

Lần này, kẻ địch của cậu là 1 trong võ sinh cao lớn, khổng lồ khỏe và dày dặn kinh nghiệm hơn. Vào trận ko lâu, cậu bé bỏng đã liên tiếp trúng đòn và hoàn toàn bị kẻ địch áp đảo. Không còn hiệp đầu, sợ cậu nhỏ xíu bị thương, trọng tài ra hiệu xong xuôi trận đấu nhanh chóng nhưng bạn thầy của cậu không đồng ý:

Cứ để cậu bé nhỏ tiếp tục. - Võ sư yêu thương cầu.

Ngay sau thời điểm trận đấu bắt đầu lại, địch thủ phạm phải sai lầm nghiêm trọng: anh ta coi thường kẻ thù và mất cảnh giác. Ngay chớp nhoáng cậu nhỏ xíu dùng nắm võ duy nhất của chính bản thân mình quật ngã kẻ địch và khóa chặt anh ta trên sàn.

Cậu nhỏ nhắn đã giành chức vô địch.

Trên đường về, nhị thầy trò ôn lại những thế tiến công trong từng trận đấu. 

Lúc này cậu nhỏ xíu mới thu hết can đảm nói ra mẫu điều ám ảnh trong đầu mình xưa nay nay:- Thưa thầy, làm sao con rất có thể trở thành vô địch chưa đến một cố võ như thế?

Con thắng lợi vì nhị lý do. Người thầy trả lời.- Lý do thứ nhất con gần như là đã làm chủ được trong số những cú tấn công hiểm và tác dụng nhất của môn võ này. Lý do thứ hai, giải pháp duy nhất mà đối phương của bé phá thừa thế võ chính là họ yêu cầu giữ chặt cánh tay trái của bé lại- Mà nhỏ lại không tồn tại tay trái.

Đôi khi, một điểm yếu của ai này lại trở thành điểm mạnh vững chãi độc nhất vô nhị của họ. Có ưu thế là một điều tốt nhưng nếu rất có thể biến yếu điểm thành ưu thế lại càng là 1 điều kỳ lạ hơn. Hãy tin vào bao gồm mình, chúng ta có thể làm vớ cả!

“Hãy đổi thay nghịch cảnh thành cơ hội giúp bạn giành được những điều xuất sắc đẹp hơn.” - Wille Jolley

*

4. Tin giỏi lành

“Ý nghĩa cuộc sống thường ngày không phải là ở vị trí nó đem về cho ta điều gì, mà tại đoạn ta gồm thái độ đối với nó ra sao; không phải tại phần điều gì xảy ra với ta, mà tại vị trí ta phản nghịch ứng với những điều ấy như nuốm nào” - Lewis L.Dunnington

Một anh sv vừa xuất sắc nghiệp đh đang tìm việc làm đã tham dự một cuộc thi trí tuệ sáng tạo chuyên ngành vì chưng liên hiệp các trường đại học trong cả nước tổ chức. Sau nhiều vòng sơ khảo kéo dài cả mon trời, anh được lọt được vào nhóm những người dân xuất nhan sắc nhất để dự vòng thi bình thường kết.

Rồi anh cũng vất vả vượt qua các kẻ thù trong cuộc chiến trí cuối cùng, kéo dãn ba ngày liền stress và giành được giải nhất. Phần thưởng mang lại anh là 1 trong món tiền khá béo mà cuộc sống sinh viên trước ni của anh trước đó chưa từng mơ cầu tới.

Sau khi rời hội trường với trốn nhanh khỏi ánh đèn sáng camera của báo giới, anh vào bến bãi xe ra về. Bất thần một thanh nữ tiến cho gần anh. Bà nghẹn ngào:

- Chú ơi, Chúc mừng chú, thiệt vinh dự mang đến chú đã dành được giải quán quân trong cuộc thi khó khăn này. Tôi gồm một chuyện ước ao nói với chú nhưng do dự có luôn tiện không. Ví như chú có con nhỏ tuổi chú bắt đầu hiểu được điều tôi sắp nói.

Con của tôi hiện nay đang bị ung thư nặng phía bên trong bệnh viện, nếu không có một khoản tiền khủng đến như vậy…- Thế bác cần bao nhiêu? - Anh sinh viên quan sát bà hỏi, lòng thông cảm thật sự.

Sau khi nghe đến người thanh nữ kể hết sự việc, anh liền rút phong suy bì đựng số tiền vừa mới được thưởng với trao hết cho bà.- Cầu muốn cho con bác qua được hiểm nguy. Bác về lo mang lại em ấy ngay đi. - Anh nói.- Cảm ơn chú, băn khoăn tôi bắt buộc lấy gì mà lại đền ơn chú đây.

Nói rồi người thanh nữ với vẻ xúc cồn quày quả bước ra cổng.

Vài ngày tiếp theo anh gồm dịp trở về trường. Một fan trông thấy tức thời tiến cho tới hỏi:- Có người kể cùng với tôi rằng tối ngày hôm trước anh có gặp mặt một người thanh nữ sau hội thi và anh đã cho bà ấy tiền nhằm chữa dịch cho đứa con sắp chết của bà ấy, đề xuất không?

Người thanh niên đồng ý xác nhận- Vậy thì tôi yêu cầu báo cùng với anh tin này để anh biết. Bà ta là 1 trong tay lừa đảo và chiếm đoạt tài sản thật sự đấy. Bà ta chẳng có người con nào bị bệnh sắp chết cả. Anh cả tin quá! Anh bị lừa rồi, đứa bạn ạ!

Một thoáng im lặng, anh tuổi teen hỏi lại:- tất cả thật là không tồn tại đứa bé xíu nào mắc bệnh gần bị tiêu diệt cả, đúng không?- Đúng vậy. Tôi bảo đảm an toàn là như thế, - người đàn ông trái quyết.- Ồ, chính là tin xuất sắc lành nhất trong thời gian ngày mà tôi được biết thêm đấy, - người thanh niên nói.

Theo The Best of Bits và Pieces

*
Trao gởi yêu thương

5. Ô cửa ngõ số bệnh viện

“Cao thượng thay những người biết mang nụ cười đến cho người khác trong thầm lặng” - Khuyết danh

Hai người bọn ông bị bệnh nặng cùng nằm điều trị tầm thường một chống bệnh. Một bạn bị dịch nước trong phổi còn tín đồ kia bị liệt nửa người. Vào từng buổi trưa, bạn bị căn bệnh phổi phải ngồi dậy khoảng một tiếng đồng hồ để phổi được khô ráo.

Giường của ông ta để gần ô hành lang cửa số duy duy nhất trong phòng. Còn người bị liệt thì trong cả ngày buộc phải nằm bên trên giường. Họ thường nói chuyện với nhau hàng tiếng đồng hồ về gia đình, các bạn bè, cuộc sống… và với mọi người trong nhà ôn lại đa số kỉ niệm thời còn phục vụ trong quân ngũ.

Mỗi trưa, khi người bọn ông bên trên giường dịch gần hành lang cửa số ngồi dậy, ông ta hay tiêu khiển bằng cách kể lại cho tất cả những người bạn cùng phòng nghe về đầy đủ gì mình nhìn thấy bên ngoài cửa sổ.

Qua lời đề cập của bạn, bạn bệnh sinh sống giường bên đó như được sinh sống lại trong thế giới muôn color muôn vẻ bên phía ngoài khung cửa. Chỗ đó có một công viên xanh ngát với hồ nước trong xanh, thơ mộng cùng lũ thiên nga thông thả lượn quanh.

*
Người bầy ông mù tưởng tượng và kể cho người bạn bị liệt nghe về bọn thiên nga

Cạnh đó, những đứa trẻ vẫn thả lên mặt hồ nước phẳng lặng các chiếc thuyền bởi giấy. Gần như đôi người thương tay trong tay sẽ dìu nhau vui chơi quanh luống hoả hồng đỏ thắm…

Tất cả như một bức tranh thơ mộng đầy color sắc. Trong những lúc người căn bệnh gần cửa sổ say sưa kể thì sinh hoạt giường bên kia, bạn của ông sẽ lim dim đôi mắt, tưởng tượng trước mắt mình một khung cảnh đẹp như mơ.

Vào một trong những buổi chiều nóng áp, người bệnh ở giường gần hành lang cửa số kể lại cho mình mình nghe về một cuộc diễu binh đang ra mắt bên ngoài. Mặc dù không nghe được dàn nhạc đang tấu khúc quân hành không tính kia tuy nhiên người bọn ông bị liệt vẫn rất có thể hình dung ra khung cảnh hùng tráng ấy.

Ngày tháng lặng lẽ âm thầm trôi qua.

Một buổi sáng, như hay lệ, cô y tá trực rước nước đến mang đến họ, thì phân phát hiện bạn bệnh nhân nằm bất động đậy trên cái giường cạnh cửa ngõ sổ. Ông ấy đã trút hơi thở sau cùng trong giấc mộng yên lành đêm qua.Sau cái chết của bạn, người bọn ông bị liệt yêu cầu được đưa sang loại giường cạnh cửa sổ. Trên chiếc giường mới, nén đau đớn, ông tìm mọi giải pháp chống tay lỏng lẻo ngồi dậy và bước đầu phóng tầm chú ý ra thế giới bên ngoài.

Nhưng trước đôi mắt ông chỉ là một trong những bức tường trắng xóa.

Mãi sau này ông mới biết được sự thật: người chúng ta quá chũm của ông là một trong những người mùa, thậm chí ông còn không thể trông thấy được bức tường vô cảm kia. Điều ông ao ước là đem lại cho bạn mình thú vui và sự an ủi.

Theo The Simple Things of Life

“Chúng ta hồ hết là thiên thần chỉ bao gồm một cái cánh, cùng ta phải ôm siết lấy nhau nhằm học bay” - Khuyết danh