(GDVN) - tín đồ này rước kỉ niệm của tín đồ kia, tín đồ kia chôm kỉ niệm của bạn nọ. Người có trí tưởng tượng phong phú hơn thì tự bịa cho bạn một câu chuyện...

Thông bốn số: 43/2012/TT-BGDĐT phát hành về Điều lệ Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp tốt quy định khá rõ về mục đích, yêu mong của hội thi.

*
Thi giáo viên nhà nhiệm tốt (Ảnh minh họa Báo Quảng Ngãi)

Theo đó, Hội thi giáo viên công ty nhiệm lớp xuất sắc sẽ tuyển chọn, công nhận giáo viên giành danh hiệu giáo viên chủ nhiệm tốt trong các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, tạo đk để giáo viên biểu hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác làm việc chủ nhiệm lớp;

Phát hiện, tuyên dương cùng nhân rộng lớn những nổi bật tiên tiến, góp phần tạo rượu cồn lực nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của từng trường, từng địa phương và của cả nước, đóng góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng buôn bản hội tham gia giáo dục và đào tạo học sinh;

Góp phần đánh giá thực trạng năng lực, nghiệp vụ sư phạm của team ngũ, tự đó xây dựng kế hoạch đào tạo, tu dưỡng nhằm nâng cao năng lực làm công tác chủ nhiệm lớp của giáo viên, đáp ứng nhu cầu yêu cầu đổi mới giáo dục.

Vì thế, yêu cầu của hội thi hơi rõ:

Việc tổ chức hội thi phải bảo đảm an toàn khách quan, trung thực, công bằng, có công dụng giáo dục, khuyến khích cồn viên gia sư học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ cập kinh nghiệm làm công tác làm việc chủ nhiệm lớp, giáo dục đạo đức học tập sinh.

*
bao gồm giáo viên một năm phải gia nhập tới 3 Hội thi gia sư giỏi

tuy nhiên trong thực tế hiện nay, Hội thi giáo viên công ty nhiệm lớp xuất sắc đang ra mắt khá hình thức, thiếu thốn tính chân thực của cả người dự thi và cả Ban giám khảo.

Điều này làm cho giáo viên cũng không có gì tin tưởng, hồi hộp khi thâm nhập hội thi.

Điều lệ hội thi quy định, từng giáo viên dự thi phải triển khai 4 phần thi bao gồm:

Thi làm hồ sơ giáo viên nhà nhiệm; Thi hiểu biết về nhà trương, mặt đường lối, kim chỉ nan đổi mới giáo dục và những nội dung chỉ đạo của ngành, địa phương liên quan đến công tác chủ nhiệm lớp (gọi tắt là bài xích thi hiểu biết).

Bài thi đọc biết là bài bác thi viết, hoàn toàn có thể bằng hiệ tượng tự luận hoặc trắc nghiệm một cách khách quan hoặc phối kết hợp cả 2 vẻ ngoài trên. Trưởng ban tổ chức hội thi quyết định bề ngoài thi, thời gian làm bài thi;

Thi ứng xử tình huống sư phạm trong công tác chủ nhiệm lớp: thầy giáo thi ứng xử trường hợp sư phạm trong công tác chủ nhiệm theo tình huống do ban tổ chức triển khai hội thi đưa ra;

Đáng chú ý nhất là phần thi: Thi đề cập chuyện về công tác chủ nhiệm. Yêu ước của phần thi này là giáo viên đề cập lại một việc làm nhằm lại tuyệt vời sâu sắc tuyệt nhất của bản thân trong hoạt động chủ nhiệm và trả lời các câu hỏi của ban giám khảo có tương quan đến câu chuyện đó.

Phần các là những kỉ niệm “vay mượn” vào Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi


*
Tranh cãi gay gắt nên quăng quật hay vẫn giữ lại kỳ thi gia sư dạy giỏi

nhiều giáo viên thâm nhập Hội thi giáo viên chủ nhiệm tốt cho biết, nếu nói về phần đa kỉ niệm của bản thân sẽ khá khó lấy được sự đồng tình của Ban giám khảo.

Đôi lúc mình đề cập thật vượt lại phản nghịch tác dụng.

Ví như bao gồm một cô giáo kể về kỉ niệm dạy lớp 4 nhưng đề nghị mượn sách lớp 1 tranh thủ giờ thư thả để kèm cho học sinh vì em ấy gọi quá yếu.

Lẽ ra, gia sư này nên được ghi nhận vì sự yêu thương thương, tận tâm của bản thân đối với học viên yếu tuy thế ngược lại, gia sư ấy bị ban giám khảo không đồng tình, bị nhà trường lên án kinh hoàng vì đang “vạch áo cho người xem lưng”.

Một đồng nghiệp kể, vào Hội thi giáo viên nhà nhiệm xuất sắc bạn vẫn kể về một trường hợp đánh học sinh vì quá nóng.

Thế là, dù đang rút ra được bài học từ sự xử sự ấy, các bạn tôi vẫn bị tiến công rớt vì vi phạm luật đạo đức nghề nghiệp.

Thế là chẳng ai còn dám mang kỉ niệm thật của bản thân mình mang ra thi. Các thầy cô lên mạng search kiếm rồi sở hữu về, thêm chút “mắm, muối” nêm thêm phần gay cấn, thi vị rồi học thuộc lòng nhằm khi vào thi thì hiểu ra coi như kỉ niệm của thiết yếu mình.

Kỉ niệm thâm thúy trong công tác chủ nhiệm của không ít đồng nghiệp trên mạng đã trở nên nhiều thầy cô vô bốn sao chép.

Thế là bạn này đem kỉ niệm của bạn kia, bạn kia chôm kỉ niệm của người nọ. Người dân có trí tưởng tượng phong phú và đa dạng hơn thì tự bịa cho doanh nghiệp một câu chuyện thế nào cho càng lâm li bi thương thì càng tốt.

Do cũng chẳng yêu cầu kỉ niệm của mình, đa số kỉ niệm tuyệt nhưng cũng ít phần thực tế. Do vậy, người thi kể chấm dứt là quên, thi kết thúc cũng không còn đọng lại được gì.

Đổi lại, những thầy thầy giáo ấy đã sở hữu được một giấy chứng nhận giáo viên nhà nhiệm giỏi.

Nhưng trong thực tiễn thì sao? ít nhiều thầy cô đã bao gồm những danh hiệu chủ nhiệm giỏi nhưng lớp chủ nhiệm thiệt sự lại chẳng tất cả gì nổi trội, tất cả lớp số đông nề nếp học tập tập, nghỉ ngơi còn thua xa các lớp tất cả giáo viên chẳng có thương hiệu gì.

Điều này chắc rằng cũng do bản thân mọi thầy giáo viên ấy vẫn thiếu ghê nghiệm thực tiễn nhưng lại vượt thừa kinh nghiệm trên lý thuyết.