Nguyễn Hoàng Hưng có thể cắt tóc cho khách hàng bằng 2 cây kiếm Nhật với 11 cây kéo trên nhì tay chỉ trong 59 giây. Để đạt được điều này anh phải khổ luyện những năm.


Sinh ra trong một gia đình có truyền thống trong nghề thẩm mỹ, từ bỏ nhỏ, Hưng vẫn được những người thợ cắt nổi tiếng truyền nghề. Năm 2000, trong một đợt theo bà bầu ra thành phố Đà Nẵng chơi, dấn thấy đấy là nơi khu đất lành, cùng với bài toán những salon làm tóc tóc còn khá đìu hiu, Hưng xin chị em ở lại trong nhà họ hàng tại thành phố này. Sau đó, anh đã ra quyết định cùng vợ (quê phái nam Định) lập nghiệp ngơi nghỉ miền Trung.

Hưng mở tiệm cắt tóc thứ nhất ở bên trên phường Hòa Khánh (quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng). Bước đầu, không nhiều người biết về tiệm tóc của anh, tuy vậy với một phong cách và kỹ thuật tạo mẫu độc đáo, tiệm của anh lập cập thu hút được không ít khách hàng. Từ kia Hưng đã tạo cho mình một thương hiệu riêng.

Để hoàn toàn có thể cắt tóc thành công, Hưng đã đi được Hàn Quốc, các nước châu Âu... để học hỏi, luyện trình độ chuyên môn với những nhà thiết kế tóc thay giới. Vào thời điểm năm 2010, trong cuộc thi “Phù thủy tóc” ở sử dụng Gòn, hội đồng giám khảo ra đề cắt tóc không dùng kéo. Thuở đầu Hưng tính cắt bằng liềm, dao...

"Nhưng dùng mọi thứ này thì tóc sẽ ảnh hưởng xơ. Sau đó 1 hồi suy nghĩ, tôi quyết định cắt bởi kiếm Nhật", anh phân chia sẻ.

"Tôi đề xuất nhờ nhờ bằng hữu ở sài thành tìm mua bằng được cây tìm Nhật. Lúc tôi rút cây tìm Nhật sáng sủa choang ra khỏi vỏ, ban giám khảo hết hồn chưa chắc chắn mô kia gì. Dứt kỳ thi nay, tôi phát triển thành “phù thủy tóc”, Hưng ghi nhớ lại.

*
Nguyễn Hoàng Hưng cùng thanh tìm Nhật dùng làm cắt tóc.

Năm 2013, Hưng tham gia cuộc thi cắt tóc tại Tây Ban Nha. Tại đây, anh xác lập kỷ lục cắt tóc bởi 11 cây kéo.Hưng đến biết, anh đã buộc phải tập luyện 10 năm trời mới có thể làm được như vậy.

Việc cầm các kéo cùng một lúc để cắt tóc cho với anh cũng tương đối tình cờ. Vào một lần gia nhập cuộc thi, thời điểm đó không tồn tại cách như thế nào để thế lược phải anh bật lược ngược lại, xoay kéo ra. Từ kia anh tập luyện từ từ từ 2 đẩy lên 3, 4 rồi mang lại 11 mẫu kéo.

Nhưng anh mang lại biết, từ cuộc thi đến thực tế cầm tìm Nhật cắt tóc cho khách là cả một hành trình. Anh đề xuất mất bốn năm tập luyện. Những lần kiếm cắt vào tay đổ máu nhưng anh vẫn ko nản.

Giờ đây, khi đang thuần thục, anh vẫn dùng kéo nhằm cắt. Chỉ khi nào khách yêu cầu, anh mới cắtdùng tìm hoặc những kéo.

Kỳ lục gia trẻ cho biết, mỗi lần khách hàng cắt tóc bằng 11 cây kéo, anh rước giá 200.000 đồng. Còn nếu người tiêu dùng cắt tóc bằng kiếm Nhật, giá sẽ là 500.000 đồng/lần.

*
Hoàng Hưng và tủ đồ kỷ lục.

Tháng 2/2012, anh Hoàng Hưng được Trung trung ương sách kỷ lục việt nam (Tổ chức kỷ lục Việt Nam) xác nhận kỷ lục chế tạo kiểu tóc bằng 11 kéo vào 59 giây. Cùng các thành tích kỳ kỳ lạ này, anh được công nhận kỷ lục Guinness Việt Nam vào tháng 3/2013. Trước đó, anh Hưng cũng nhận ra những phần thưởng cao như giải quán quân cây kéo vàng khu vực miền Trung, vị trí cao nhất ten cây kéo ASIAN tại tiệc tùng, lễ hội tóc thế giới ở Macao (Trung Quốc)...

*
Đây là những giải thưởng mà Hưng đã nhận được trong những năm qua.

Không chỉ nỗ lực cố gắng với hầu như việc táo bạo của mình, Hưng còn mở lớp dạy nghề cho những học viên, trong các số đó nhiều em có hoàn cảnh khó khăn cứng cáp từ tiệm của Hưng. Anh còn cùng mẹ nhận nuôi cha trẻ không cha mẹ từ nhỏ tuổi cho mang đến lúc 18 tuổi.

Giờ dây, nhiều khách hàng ghé vào tiệm của anh các tỏ ra yêu thích khi được "phù thủy tóc" cẩn thận cắt tỉa mái tóc bởi 11 cây kéo trên nhì tay. Anhcũng từng giảm tóc mang lại những ngôi sao sáng nổi tiếng như ca sĩ Lý Hải, Đàm Vĩnh Hưng, Nguyễn Phi Hùng, danh hài Hoài Linh, Chí Tài, người mẫu Đinh Ngọc Diệp...


*

11 xu hướng làm đẹp nhất kỳ dị tránh việc lặp lại trong 2015

3 -3 5

Năm 2014 đã có không ít mốt cái đẹp được các sao rầm rộ pr nhưng thực ra lại không sở hữu lại hiệu quả cho sắc đẹp của họ.

*

cắt tóc tìm tiền tỷ

4 4 1134

Bị câm điếc từ nhỏ tuổi nhưng Phạm Văn Thịnh đang vượt qua khó khăn để thành ông công ty hiệu cắt tóc gồm tiếng và chế tác việc tạo nên nhiều fan đồng cảnh.

*

năng động tóc của người Triều Tiên

2 2 10

Đàn ông và phụ nữ Triều Tiên hồ hết thường đi theo xu thế tóc ngắn với phong cách gọn gàng.