Với phong độ ổn định, sự hợp lý trong màn biểu diễn suốt 9 tuần thi, thành công của cặp thí sinh đến từ tp. Hà nội được reviews là xứng đáng.Sau 9 tuần tranh tài, về tối 18/1, thông thường kết Cặp đôi tuyệt vời và hoàn hảo nhất 2014 diễn ra tại Nhà tranh tài Nguyễn Du, tp.hcm với sự gia nhập của 7 cặp thí sinh. Tổng điểm giành cho các cặp gồm 50% điểm số của tuần cuối, 50% tổng điểm của các tuần trước. Điểm số được quy thay đổi từ khán giả bầu chọn cùng giám khảo chấm trên trường quay.

Giải đá quý được trao đến Hà Duy - Dương Hoàng Yến, nhóm giành điểm số đầy đủ trong đêm phổ biến kết và cũng giành được tổng điểm quy đổi tối đa trong những tuần trước. Họ thừa nhận được phần thưởng trị giá chỉ 200 triệu đồng.Giải bạc bẽo của công tác thuộc về Vân Trang, Quốc Đại. Họ dìm được giải thưởng trị giá chỉ 100 triệu đồng.Jennifer Phạm và Đức Tuấn giành giải Đồng tầm thường cuộc. Tú Vi - Bùi Anh Tuấn cũng đồng địa điểm thứ bố với số điểm quy thay đổi ngang nhau. Từng đội thừa nhận được phần thưởng trị giá 50 triệu đồng. Đêm bình thường kết đi đầu với phần tranh tài diễn của Đinh Hương cùng Nhan Phúc Vinh. Họ chọn một bạn dạng tình ca buồn. Nam giới diễn viên vẫn mắc lỗi chênh, phô, buộc phải nhờ đến bạn diễn "đỡ giọng" tương đối nhiều. Bởi vì căng thẳng, cả hai bị giám khảo thanh bạch nhận xét là chưa biểu hiện tốt cảm xúc ở đoạn giữa bài bác hát (xem video). Họ được ba điểm 9 tự giám khảo.Không sử dụng chiêu bài trong tối cuối, Quế Vân cùng Nam Cường chỉ đứng yên một chỗ và hát trong liên khúc Bolero gồm 2 ca khúc "Khổ vày ai" với "Đêm cuối" (xem video). 


Bùi Anh Tuấn và Tú Vi vẫn lựa chọn sở trường là các phiên bản nhạc trữ tình, phù hợp với nội lực của cả hai. Họ phối hợp hai ca khúc "Nơi tình cảm bắt đầu" cùng "Nơi tình thân trở lại" để kể một câu chuyện tình cảm có cái kết đẹp cho khán giả. Trong khi Bùi Anh Tuấn háo hức với bạn dạng "hit" làm ra tên tuổi của mình, Tú Vi lại hát bên dưới sức. Quang Linh khen Bùi Anh Tuấn có niềm vui đẹp với khuyên anh vạc huy nhiều hơn nữa trên sân khấu (xem video).


Đức Tuấn và Jennifer Phạm đem lại không khí Tết thư giãn với ca khúc "Lắng nghe mùa xuân về" (xem video). Hoa hậu hát rất sung, nên nhiều khi cô bao gồm phần thiếu máu chế trong chất giọng. Tất cả vài đoạn, cô gằn giọng hoặc hát bị phô. Mặc dù nhiên, cố gắng nỗ lực trong mỗi tuần của Jennifer Phạm vẫn được giám khảo reviews cao.


Vân Trang, Quốc Đại bao gồm màn cố gắng đồ nhanh chóng trên sảnh khấu với hình tượng từ cổ trang mang lại hiện đại. Bọn họ hóa thân thành Ngưu Lang, Chức phụ nữ chịu thử thách tình yêu trải qua không ít kiếp (xem video). 


Dù là con tín đồ trong cầm cố giới văn minh hoặc robot đến từ tương lai, chúng ta vẫn một lòng thủy chung, son sắt. Huyết mục được đánh giá cao về phần dàn dựng sảnh khấu, tuy nhiên, chất giọng Vân Trang có rất nhiều đoạn bị phô ở bài xích cuối.


Hà Duy, Dương Hoàng Yến "quậy" không còn mình trên sảnh khấu cùng với ca khúc rất gần gũi "Chiếc khăn Piêu" được phối tân tiến (xem video). Cả nhị vẫn được review cặp sỹ tử đồng gần như về hóa học giọng và biểu lộ hòa quyện, nạp năng lượng ý. Bọn họ cũng lựa chọn trang phục phong cách rock để phù hợp với ca khúc. Bảo Lan nhận xét: "Đây là phiên bạn dạng Chiếc khăn Piêu tiến bộ nhất với hay tuyệt nhất tôi từng nghe". Cả hai ăn điểm số trọn vẹn 30.


Minh Thư - Minh Trung là song khép lại đêm bình thường kết với ca khúc "Nụ cười cợt còn mãi", gợi nhớ cho Wanbi Tuấn Anh (xem video). Giám khảo quang Linh khẳng định, anh yêu mến cặp thí sinh này độc nhất trong chương trình vì niềm tin vô tư, hồn nhiên tuy vậy rất tất cả trách nhiệm mà người ta thể hiện.