Ở trẻ em, thân nhiệt thông thường nằm trong tầm 37 – 37,5 độ C, khi lên tới mức 38 độ C là có sốt. Lúc trẻ bị nóng cao có nghĩa là cơ thể bị mắc những bệnh nhiễm trùng (vi khuẩn, virut, ký sinh trùng…) chủ yếu là những bệnh viêm amidan, viêm họng, viêm phổi, viêm tai giữa, tiêu chảy…

Với mức nóng vừa 38 – 38,5 độC thì cơ thể trẻ rất có thể chịu đựng được nhưng khi trẻ con bị nóng cao ở ánh sáng 39-40 độ C, thậm chí còn trong thời hạn dài sẽ gây nên mất nước, náo loạn điện giải, rối loạn thần kinh, co giật, thiếu thốn oxy não, tổn thương các tế bào thần kinh, rất có thể hôn thú vị tử vong…

Do đó phương pháp xử trí đúng với kịp thời lúc trẻ bị sốt cao trước lúc đưa được trẻ con đến bệnh viện để y sĩ khám khẳng định nguyên nhân và chỉ định dùng thuốc là quan tiền trọng, tránh khỏi những kết quả nặng nề, có thể gây nguy nan đến tính mạng con người của trẻ.

Cách xử trí đúng vào khi trẻ bị sốt cao

Khi thấy trẻ con có thể hiện mệt mỏi, quấy khóc, dễ dàng nổi cáu, ngủ lơ mơ, mặt đỏ hoặc tái mét, rùng mình, thân nhiệt tăng có nghĩa là trẻ sẽ lên cơn sốt. Phụ huynh hoặc người thân trong gia đình của trẻ bắt buộc làm như sau:

– Để trẻ nằm ở nơi thông nhoáng khí, không tồn tại gió lùa, hạn chế không ít người vây quanh trẻ.

– Cặp sức nóng độ: hoàn toàn có thể đặt nhiệt độ kế ở bên dưới nách hoặc ở hậu môn của trẻ. Nhiệt độ kế đề xuất được giữ lại trong nách tối thiểu 3 phút, cánh tay của con trẻ áp gần kề vào ngực.

Nhiệt độ của trẻ vẫn là số hiện nay trên nhiệt kế thêm vào đó khoảng 0,3 – 0,4 độ. Ví dụ: nhiệt độ kế ghi 38 độ C thì thân nhiệt thực sự của nhỏ xíu khoảng 38,3 – 38,4 độ C.

– ví như thân nhiệt của trẻ không thật 38 độ C: cởi sút quần áo, ko đắp chăn, chỉ khoác quần áo mỏng dính cho trẻ và theo dõi ánh sáng của trẻ thường xuyên, cứ khoảng tầm 1 giờ đo 1 lần.

*


Có thể bạn quan tâm:


– ví như thân nhiệt độ của trẻ khoảng tầm 38 – 38,5 độ C: Chườm mát nhằm hạ sốt mang lại trẻ: phương pháp làm: cho một chút ít nước giá vào trong chậu. Nếm nếm thêm nước lạnh vào, bằng 50% lượng nước lạnh.

– Kiểm tra ánh nắng mặt trời nước bằng cách nhúng khuỷu tay vào thau nước, cảm hứng ấm giống hệt như nước tắm rửa em bé.

– sử dụng khăn bông mềm, sạch, nhúng vào chậu nước, thế hơi ráo rồi lau lên mọi mình trẻ, tốt nhất là các vị trí như nách, bẹn, đợi bốc hơi thì lau tiếp cho tới khi thân nhiệt hạ xuống khoảng 37,5 độ C, khoác lại áo quần cho trẻ. Cần được theo dõi trường hợp thân sức nóng lại tăng thì lại chườm tiếp.

– ví như thân nhiệt của trẻ con 38,5 độ C trở lên: nên cho trẻ em uống thuốc hạ nóng paracetamol theo đúng liều lượng, khối lượng và khoảng cách giữ nhì lần uống thuốc ghi trong gợi ý sử dụng. Trường hợp trẻ bi lụy nôn không uống được dung dịch thì có thể dùng viên đạn nhét hậu môn.

– mang lại trẻ uống nhiều nước, nếu trẻ còn bú thì mang lại bú những hơn. Bù nước và điện giải mang đến trẻ bằng Oresol theo như đúng hướng dẫn sử dụng.

– mang đến trẻ nạp năng lượng uống bình thường bằng những loại thức nạp năng lượng lỏng, dễ tiêu như cháo, súp,… uống thêm các loại nước trái cây như cam, chanh,…

– Đưa trẻ đến các đại lý y tế gần nhất để đi khám và điều trị kịp thời.

*

Cần chú ý không được gia công như sau

– Mặc các quần áo nóng hoặc đắp chăn khi trẻ sẽ sốt vị sẽ càng có tác dụng tăng thân nhiệt, rất gian nguy nếu trẻ vẫn sốt cao hơn nữa gây teo giật, thiếu thốn ôxy não, tổn thương các tế bào thần kinh, có thể hôn mê và tử vong.

– hoàn hảo nhất không dùng nước đá để chườm mang đến trẻ sẽ khiến trẻ bị sốt cao hơn do cách thức co mạch nước ngoài vi.

– không xát chanh hay đánh gió mang đến trẻ.

– Không cần sử dụng nhiều loại thuốc có chung một thành phần để hạ sốt sẽ dẫn mang lại quá liều có thể gây ngộ độc.

**Lưu ý: Những thông tin cung ứng trong nội dung bài viết của cơ sở y tế Đa khoa Hồng Ngọc mang tính chất chất tham khảo, không sửa chữa thay thế cho vấn đề chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Tín đồ bệnh ko được tự ý sở hữu thuốc nhằm điều trị. Để biết đúng chuẩn tình trạng bệnh dịch lý, người bệnh buộc phải tới những bệnh viện nhằm được chưng sĩ xét nghiệm trực tiếp, chẩn đoán và hỗ trợ tư vấn phác đồ khám chữa hợp lý.

Theo dõi fanpage facebook của bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để hiểu thêm thông tin có ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/