Bạn không muốn uống dung dịch hoặc không có sẵn thuốc mỗi một khi đau đầu? Nếu hầu như viên thuốc sút đau không phải là lựa chọn của bạn, thử học bí quyết bấm huyệt chữa chóng mặt vừa đơn giản lại vừa tránh khỏi các công dụng phụ như buồn ngủ, nôn mửa, huyết áp cao…


Đau đầu là một vấn đề sức mạnh khá phổ biến, tạo ra bởi nhiều tại sao khác nhau, có thể chạm mặt phải ở mọi lứa tuổi. Đặc biệt, đối với những người mắc chứng nhức đầu mạn tính, việc uống thuốc giảm đau vào thời gian dài không phải là cách chữa trị tốt nhất, vì sức khỏe có thể bị ảnh hưởng khá nhiều và dễ gặp tình trạng lờn thuốc. Cơ hội này, giải pháp bấm huyệt chữa choáng váng là phương pháp an toàn giúp thuyên giảm hội chứng đau đầu về thọ dài.

Bấm huyệt chữa trị đau đầu ra sao?

Theo Y học truyền thống cổ truyền định nghĩa thì huyệt là những điểm nằm trên da, cơ, chỗ lõm các đầu xương khớp trên cơ thể( không liên quan đến hình thái kết cấu của vị trí), có tương quan mật thiết với khiếp lạc cùng là địa điểm ra vào của khí. Vị trí của huyệt nhạy cảm hơn so với các vị trí khác, có khả năng kích thích lưu thông tiết trong cơ thể, giải phóng triệu chứng căng cơ. Bấm huyệt giúp cải thiện sức khỏe, làm giảm các đợt đau và hồi phục sự cân bằng cho cơ thể. Vì thế, nếu bạn đã tìm kiếm một cách thức điều trị ko cần dùng thuốc trị nhức đầu, hãy thử học giải pháp bấm huyệt chữa chống mặt nhé.

Nghiên cứu vớt về hiệu quả của bấm huyệt chữa đau đầu

Một vài cuộc nghiên cứu đã mang đến thấy rằng, biện pháp xoa bóp huyệt đạo ở đầu và hai vai có thể làm giảm các cơn nhức đầu.

Trong một cuộc nghiên cứu nhỏ năm 2002, các nhà khoa học đã tìm hiểu về cách mà cách thức xoa bóp có thể giúp 4 người vượt qua chứng đau căng đầu mạn tính, khoảng 2–3 lần/tuần vào suốt 6 tháng. Vào cuối thời gian điều trị, số lần nhức đầu trung bình của mỗi người đã giảm từ 7 xuống còn 2 lần/tuần. Thời gian kéo dài trung bình của các lần đau cũng giảm đi một nửa, từ 8 giờ xuống còn 4 giờ trong suốt thời gian điều trị.

Một nghiên cứu với bài bản lớn rộng đã được tiến hành trong hơn 2 tuần, với 10 phương pháp xoa bóp trị liệu triển khai bởi các chuyên gia, được tiến hành trên 21 phụ nữ mắc chứng đau đầu mạn tính. Sau thời điểm nghiên cứu vào thời gian dài hơn, các nhà công nghệ đã phát hiện ra rằng, phương pháp này có ảnh hưởng rất lớn đến tần suất, thời gian và cường độ của đợt đau đầu.

Đau đầu bấm huyệt nào? hướng dẫn bạn cách bấm huyệt chữa trị đau đầu

Dưới đây là một số cách bấm huyệt phổ biến mà bạn có thể áp dụng để làm giảm cơn đau đầu hiệu quả tức thì tại nhà.

1. Bí quyết bấm huyệt chữa trị đau đầu: Huyệt Hợp cốc (He Gu)

*

Huyệt Hợp ly nằm bên trên bàn tay, tại địa chỉ giữa ngón trỏ và ngón cái. Bạn có thể tự xác định vị trí huyệt đúng theo Cốc bằng cách đặt nếp vội giữa đốt 1 và ngón 2 của ngón tay cái bên kia lên hố khẩu bàn tay bên này, đầu ngón tay cho tới đâu thì đó là huyệt.

Y học truyền thống cổ truyền cho rằng, huyệt Hợp cốc là huyệt chủ trị vùng đầu, mặt, cổ. Bấm huyệt Hợp ly sẽ làm giảm stress ở vùng đầu cùng cổ, các chứng đau đầu vày căng cơ. Ngoài ra, bấm chuột huyệt này còn hoàn toàn có thể trị mất ngủ, nóng cao, cảm mạo, ù tai, mồ hôi trộm, liệt rễ thần kinh số VII, đau răng hàm trên và ho.

Cách bấm huyệt thích hợp Cốc chữa trị đau đầu

Dùng ngón trỏ và ngón cái của tay trái bấm mạnh vào huyệt Hợp ly trên tay buộc phải trong 10 giây. Tiếp theo, dùng ngón dòng day vơi trên huyệt, xoa theo vòng tròn, mỗi chiều xoa trong 10 giây. Lặp lại quá trình này đối với huyệt Hợp Cốc ở tay trái. bạn cũng có thể bấm huyệt Hợp cốc để chữa choáng váng vào bất cứ thời điểm nào, bao gồm thể gia hạn ít nhất 2–3 lần/ngày, các lần 15- đôi mươi phút cùng bấm ngay lúc cơn đau ập đến để sút đau.

Lưu ý: Không ảnh hưởng tác động lên huyệt Hợp ly ở đàn bà có bầu do lý do làm tăng teo bóp tử cung cùng gây sảy thai.


2. Huyệt Toàn Trúc (Zan Zhu)

*

Huyệt Toản Trúc hay nói một cách khác là huyệt Toàn Trúc là hai điểm nơi lõm nằm tại vị trí đầu vào cung lông mày. Bấm vào những vị trí này có thể làm giảm cơn đau do áp lực, nhức mỏi mắt tuyệt viêm xoang khiến ra. Vày đó, bấm huyệt Toản Trúc cũng trị một số trong những bệnh về mắt, giúp giữ thông máu trong xoang mặt, trị nhức đầu, liệt rễ thần kinh VII ngoại biên.

Cách bấm huyệt Toản Trúc trị đau đầu

dùng 2 ngón trỏ nhấn mạnh tay vào 2 vị trí huyệt Toản Trúc cùng một lúc. Giữ vào 10 giây. Thả lỏng và lặp lại nhiều lần cho đến khi bớt đau, có thể áp dụng phương pháp bấm huyệt chữa đau đầu này 2–3 lần/ngày, những lần 15-20 phút.

3. Biện pháp bấm huyệt trị đau đầu: Huyệt Thiên Trụ (Tian Zhu)

*

Các huyệt Thiên Trụ nằm tuy nhiên song với nhau ở phía đằng sau gáy, tức thì đáy hộp sọ và giữa nhì cơ cổ dọc. Biện pháp bấm huyệt chữa đau đầu này sẽ giúp bạn giảm chứng trạng đau vì chưng căng thẳng, mệt mỏi ở cổ, nhức vai gáy, đồng thời cũng trị đau mắt, đau tai và sút nghẹt mũi.

Cách bấm huyệt Thiên Trụ chữa trị đau đầu

cần sử dụng 2 ngón trỏ ấn rất mạnh vào 2 điểm huyệt cùng một lúc. Chúng ta có thể dùng cả ngón trỏ cùng ngón thân khép lại nhằm bấm có lực hơn. Nếu như bấm huyệt chữa đau đầu cho tất cả những người khác thì nên sử dụng ngón cái. tạo lực ấn phía lên trên với giữ trong 10 giây. Thả lỏng và lặp lại các lần cho tới khi sút đau, thời gian bấm huyệt khoảng tầm 15-20 phút, rất có thể bấm huyệt trị chống mặt 2–3 lần/ngày.

Có thể bạn quan tâm: Bấm huyệt trị nghẹt mũi: Bấm cố kỉnh nào mới đúng?

4. Bấm huyệt Ấn Đường (Yin Tang) giảm đau đầu hiệu quả
*

Huyệt Ấn Đường nằm ở vị trí giữa nhì lông mày, ngay lập tức giữa đầu sống mũi và trán. Quanh đó chữa đau đầu, phương pháp bấm huyệt Ấn Đường còn có thể làm giảm cơn mỏi mắt và chứng viêm xoang. Không rất nhiều thế, bí quyết bấm huyệt chữa choáng váng này còn làm trị sốt cao, bị chảy máu cam, viêm xoang mũi trán và giảm nhức mỏi mắt khi nhìn màn hình hiển thị vi tính quá lâu. Huyệt Ấn Đường cũng là một trong những vị trí bấm huyệt giúp sút cân và cải thiện sức khoẻ đấy.

Cách bấm huyệt Ấn Đường chữa đau đầu

Dùng lực ngón tay trỏ hoặc ngón tay cái để nhấn vào với day nhẹ vị trí này trong 1 phút. Thả lỏng và lặp lại các lần cho tới khi sút đau, hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp bấm huyệt trị đau đầu này 2–3 lần/ngày, những lần 15-20 phút.

Có thể chúng ta quan tâm: lấy lại vóc dáng bằng 13 vị trí bấm huyệt giảm cân đối chọi giản


5. Phương pháp bấm huyệt chữa trị đau đầu: Huyệt Kiên tỉnh (Jian Jing)

*

Đây là huyệt nằm trên đường mép vai, chính giữa bờ vai và phần cổ của bạn. Bấm huyệt Kiên Tỉnh có tác dụng làm giảm áp lực ở cổ và vai, giảm lần đau cổ và chống ngừa cảm giác đau đầu bởi mỏi cổ. ở kề bên đó, bấm huyệt Kiên tỉnh cũng có công dụng trị co cứng lại cơ thang, cơ vùng cổ hoặc bẫy vai.

Cách bấm huyệt Kiên Tỉnh chữa đau đầu

Dùng ngón tay cái hoặc ngón giữa tác động lực lên vị trí này, sau đó xoa bóp theo chuyển động tròn trong 1 phút. thực hiện tương từ ở bên vai còn lại. Lặp lại nhiều lần cho đến khi giảm đau, rất có thể bấm huyệt trị đau đầu 2–3 lần/ngày, mỗi lần 15-20 phút.

Lưu ý: tuyệt đối hoàn hảo không ấn huyệt đạo Kiên thức giấc cho thiếu nữ có thai bởi vì việc tác động ảnh hưởng lên huyệt này gây nguy cơ tiềm ẩn sảy thai.

Có thể chúng ta quan tâm: phía dẫn chúng ta cách bấm huyệt trị đau cổ

6. Bấm huyệt Thái Xung bên trên mu bàn chân

Huyệt này nằm ở trên mu bàn chân, khu vực hõm trường đoản cú khe thân ngón chân dòng và ngón chân lắp thêm hai đo lên khoảng chừng 3 khoát ngón tay. Từ bỏ huyệt này có đường kinh chạy dọc theo chân, qua thân mình với khung xương sườn. Từ bỏ đây, các nhánh khác biệt chạy lên ngực, cổ, mặt đến đỉnh đầu. Do vậy, bấm huyệt này giúp sút đau kết quả cơn nhức ở phía trước cùng trên đỉnh đầu. Sát bên đó, nó còn hỗ trợ giảm giường mặt, mờ mắt, đỏ đôi mắt hoặc dị ứng mắt, hạ ngày tiết áp, cung ứng điều trị bệnh lý về gan.

Cách bấm huyệt Thái Xung chữa đau đầu

Dùng ngón tay chiếc ấn vào huyệt này với lực vừa phải, giữ trong vòng 4 phút cho đến khi thấy huyệt đau nhẹ thì ngừng, day dịu 30 giây và liên tục ấn lại. Tái diễn chừng 3-4 lần, tổng thời hạn bấm huyệt khoảng chừng 15-20 phút.

Vì bấm huyệt là phương pháp chỉ tiếp xúc ngoài da, không xâm nhập vào phía bên trong cơ thể và không tương quan đến thuốc, bởi đó rất an toàn và ko ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Đặc biệt là bí quyết bấm huyệt chữa đau đầu các bạn hoàn toàn có thể tự mình vận dụng ở ngẫu nhiên đâu. Hãy dành riêng một ít thời hạn để thư giãn giải trí và bấm huyệt mỗi ngày, sức khỏe của các bạn sẽ được nâng cấp rõ rệt đấy!