Máy giặt sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện những vết ố vàng và bám cặn bẩn. Vì vậy vệ sinh máy giặt là việc làm vô cùng cần thiết. Tham khảo sản phẩm bột tẩy vệ sinh lồng giặt hiệu quả, an toàn được tin dùng nhiều nhất hiện nay.

Bạn đang xem: Cách vệ sinh máy giặt bằng bột tẩy

Lồng giặt là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn, bụi bẩn bám lên thành lồng giặt. Thông thường, những chất bẩn này được cuốn theo nước thải ra ống nhưng có một số chất như vôi bám lên lồng cứng đầu. Những vết bẩn là là nguyên nhân khiến máy giặt làm việc không hiệu suất cao, giảm tuổi thọ của máy.

Do đó, bạn cần tẩy và vệ sinh lồng giặt thường xuyên để đạt được hiệu quả giặt quần áo tối ưu nhất. Tìm hiểu ngay cách vệ sinh lồng giặt bên dưới nhé!

Tùy thuộc vào khối lượng quần áo giặt trong tháng mà căn chỉnh vệ sinh lồng giặt. Trung bình khoảng nửa tháng, bạn nên làm sạch lồng máy giặt và máy giặt một lần để không có các mầm bệnh hay vi khuẩn có hại bám bên trong lồng giặt.

Bạn nên sử dụng bột tẩy vệ sinh lồng giặt vì sẽ có những trường hợp bột giặt hoặc chất tẩy rửa mà bạn sử dụng dính vào lồng giặt của máy giặt. Ngoài ra trong trường hợp nước cứng, cặn vôi cũng có thể bị lắng đọng bên trong. Do đó, một loại bột mạnh hơn là cần thiết để có thể gây phản ứng (“hóa học”) với những tạp chất lắng đọng này và giúp hòa tan. Vì vậy, “bột làm sạch bồn tắm” là một lựa chọn tốt vì loại bột này được thiết kế đặc biệt dùng riêng cho việc vệ sinh lồng máy giặt.

Bạn có thể loại bỏ mọi vết bẩn và những vệt ố vàng bên trong lồng máy giặt một cách nhanh chóng chỉ với bột tẩy vệ sinh lồng máy giặt được sử dụng phổ biến hiện nay. Cách tẩy lồng máy giặt như sau:

Bước 1: Lấy hết tất cả quần áo hoặc đồ dùng còn sót ra khỏi lồng máy giặt.

Bước 2: Xả nước vệ sinh máy giặt vào bên trong lồng máy giặt ở mức nước cao nhất có thể. Sau đó khởi động cho máy chạy khoảng 10 phút để tẩy lồng giặt sơ. Với một số loại máy giặt đời mới có chế độ giặt nước nóng, bạn chỉ cần bật chức năng này lên.

Xem thêm: Tra Cứu Giá Vàng Thế Giới Hôm Nay 11/10, Xauusd Biểu Đồ

Bước 3: Đổ bột vệ sinh trực tiếp vào thẳng bên trong lồng giặt. Không đổ vào ngăn chứa bột giặt hay ngăn chứa nước xả.

Bước 4: Khởi động cho máy giặt chạy ở chế độ tự động trong khoảng 5 phút để bột vệ sinh được hòa tan với nước. Nếu có chế độ tự vệ sinh lồng giặt, bạn nên sử dụng tính năng này để dung dịch thấm đều các thành trong lồng giặt.

Bước 5: Ngâm khoảng 2-3 tiếng đồng hồ để bột vệ sinh tẩy lồng giặt khỏi mọi cặn bám, bụi bẩn.

Bước 6: Xả toàn bộ nước và chạy lại chương trình máy giặt. Tiếp theo, cho nước sạch vào rồi xả lại một lần nữa để đảm bảo lồng giặt hoàn toàn không còn hóa chất. Sau khi tẩy lồng giặt xong bạn hoàn toàn có thể tự tin giặt sấy nhanh quần áo mà không lo bụi bẩn.

hocketoanthue.edu.vn đã mang đến bạn những kiến thức cần thiết về cách sử dụng bột vệ sinh để tẩy lồng giặt an toàn nhất, giặt sấy nhanh hiệu . Đừng quên theo dõi các bài viết khác của chúng tôi để biết mẹo tẩy rửa cũng như cách dọn dẹp nhà cửa gọn gàng thông minh.