Cuộc đời người phụ nữ đã trăm bề khổ: mang nặng đẻ đau, chăm sóc gia đình nội ngoại, làm toàn trách nhiệm làm vợ, làm mẹ. Lấy chồng như đánh một canh bạc, chồng khó tính, gia trưởng, bảo thủ luôn cho mình là đúng, thôi thì cũng nhắm mắt cho qua chuyện. Nhưng riêng đối với chồng vũ phu thì chị em không nên cam chịu bởi càng chịu sẽ càng nhận lại cay đắng về mình. Tham khảo ngay 4 cách trị chồng vũ phu dưới dây để có thể bảo vệ bản thân mình tốt nhất.


1. Không bao giờ được cam chịu

Chị em hãy quên hết mấy thứ gọi là đức tính tốt của người phụ nữ đi. Chính vì từ đời này tới đời khác người ta cứ tung hô và quan trọng chuyện cam chịu và nhẫn nhịn mà người phụ nữ luôn bị coi thường, bị đối xử bất công. Chị em càng làm vậy thì lại càng hạ thấp giá trị của bản thân và làm hại chính mình. Tư tưởng của người xưa chưa chắc đã đúng hoàn toàn, cần phải xem xét dựa theo tình hình thực tế, dựa theo thời đại và áp dụng nó một cách thông minh, linh hoạt. Bản thân mình không tự đấu tranh để bảo vệ quyền lợi cho mình thì không ai có thể giúp được.

*

Khi bị chống đánh, thậm chí anh ta hành hạ thậm tệ chỉ có bạn phải gánh chịu sự đau đớn về thể xác lẫn tinh thần. Còn anh ta cứ thích là đánh, cứ bực dọc rồi trút giận lên vợ, mọi tủi hờn đều là ta chịu hết. Vậy chị em cam chịu để làm gì, cam chịu để tự làm hại mình sao. Đến đây, chắc sẽ có nhiều chị sẽ phản bác rằng cam chịu vì con cái, vì không muốn con nhìn thấy cảnh bố mẹ đánh nhau. Nhưng các chị hãy nghĩ lại liệu một người chồng vũ phu có đảm bảo rằng anh ta không đánh con mình? Thêm vào đó, tâm lý của trẻ cũng sẽ bị tác động tiêu cực khi chứng kiến cảnh bố nó đánh đập mẹ thậm tệ.

Bởi vậy khi bị chồng đánh nhất định chị em không được cam chịu. Nếu cạm chịu 1 lần sẽ có lần 2, lần 3 rồi lần thứ n. Hãy đứng lên và đòi lại sự công bằng cho mình. Một người đàn ông đánh vợ không phải là người để bạn tôn trọng và phục tùng anh ta.

2. Tìm cách nói chuyện sau khi chồng đã bình tĩnh

Theo thống kê thì có khoảng 80% chị em bị chồng vũ phu khi anh ta đang ở trạng thái tức giận. Tốt nhất lúc này dù đúng, dù sai chị em cũng không nên gân cổ cãi hay phân bua để chọc giận anh ta thêm. Lúc anh ta nóng mắt lên rồi thì sẽ không bao giờ lắng nghe các chị nói đâu. Tốt nhất lúc này 36 kế chuồn là thượng sách.

*

Sau khi cơn giận đã nguôi ngoai thì hãy cùng ngồi lại và nói chuyện thẳng thắn về vấn đề này. Chúng ta lấy nhau trên tinh thần tự nguyện, đã cùng nhau trải qua biết bao thăng trầm rồi vì thế đừng làm tổn thương nhau bằng cách này. Em lấy anh là để cùng anh xây dựng hạnh phúc gia đình chứ không phải là thùng rác để chịu đòn, để cho anh xả những lúc tức giận. Ngoài ra nếu chồng đang hiểu lầm về vấn đề nào đó thì cả hai hãy cùng nhau giải quyết bằng cách nói chuyện nhẹ nhàng.

Sau đó khi tình cảm hai người bắt đầu hàn gắn chị em có thể thủ thỉ bên tai chồng vào bảo: Đừng đánh em nữa nhé, em đau lòng lắm. Nếu em có sai gì thì anh bảo em sẽ cố gắng sửa,… Mật ngọt thì ruồi sẽ chết, không chết thì cũng nghiện chị em ạ.

3. Nếu có thể hãy sử dụng “phao cứu trợ”

Khi mà đã hết mực nhỏ nhẹ, hoặc sử dụng các chiêu thức khác như dằn mặt, làm to chuyện nhưng ông chồng vẫn chứng nào tật đấy thì hãy tìm lấy sự giú đỡ của bố mẹ hai bên. Thực tế đã chứng minh có thể không nghe vợ nói nhưng khi có sự can thiệp của bố mẹ thì anh ta lại thay đổi. Nhưng điều kiện tiên quyết của việc này đó là bản thân chị em phải là dâu thảo được lòng bố mẹ chồng.

Bố mẹ chồng chính là tấm lá chắn vững chắc và là liều thuốc “nặng đô” có thể trị được ông chồng vũ phu và bảo vệ bạn không bị những trận đòn. Bố mẹ dù sao cũng là những người có tiếng nói, ít nhiều cũng có thể giúp chúng ta chống cự lại sự thô bạo của chồng.

4. Buông bỏ khi đã hết cách

Khi bạn đã thử đủ mọi cách nhưng chồng vẫn chứng nào tật ấy thì tốt nhất nên dừng lại. Thực ra câu chuyện bạo hành vợ vô cùng phổ biến, không có gì to tác. Thế nhưng nếu câu chuyện đã đi quá giới hạn, vượt qua tầm kiểm soát và chịu đựng của mình thì tốt hơn hết nên dừng lại. Vẫn biết nếu chia tay con cái là người chịu thiệt thòi nhất nhưng bạn hãy thử nghĩ xem liệu có thể chung sống với việc 7 ngày 1 trận nhỏ, 3 ngày 1 trận lớn hay không. Hơn nữa, các con sẽ bị ảnh hưởng thế nào nếu liên tục chứng kiến cảnh bố đánh mẹ.

*

Vậy nên thà đau ngắn còn hơn phải chịu nỗi đau về thể xác và tinh thần cả đời. Bạn nên suy nghĩ về việc dừng lại mối quan hệ này, không nên cố gắng để rồi bị coi thường, bị đánh đập.

Câu chuyện chồng đánh vợ cũng không phải quá xa lạ nhưng việc lỡ tay bị đánh 1,2 lần do lỗi của bản thân nữa sẽ khác xa với việc liên tục bị chồng đánh. Vì vậy chị em hãy tỉnh tháo nắm lấy những cách trị chồng vũ phu này để dùng tới khi cần. Một người chồng vũ phu không xứng đáng để bạn tiếp tục yêu thương và hi sinh.