dựa vào chu kỳ kinh để tính ngày bình an khi tình dục tình dục là trong số những biện pháp tránh sở hữu thai ngoại trừ ý muốn được nhiều người áp dụng. Đây là cách thức như ráng nào, vận dụng cho ai, tất cả thực sự hiệu quả không,... Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua những thông tin được share ngay sau đây.

1. Mày mò về chu kỳ kinh nguyệt

Muốn kiêng thai bằng phương thức tính ngày an ninh trước tiên nữ giới cần đọc được chu kỳ luân hồi kinh nguyệt của mình. Đây là một tập thích hợp những biến hóa định kỳ thoải mái và tự nhiên xảy ra trong buồng trứng và tử cung đóng vai trò thiết yếu thiếu so với sinh sản của fan phụ nữ. Nhờ vào có chu kỳ luân hồi này mà xảy ra việc sản sinh trứng với có môi trường xung quanh trong tử cung để tiếp trứng sẽ thụ tinh để sở hữu thai.

*

Một chu kỳ kinh bình thường của phái đẹp thường kéo dãn dài khoảng 28 - 32 ngày

Một chu kỳ luân hồi kinh gồm gồm 4 giai đoạn:

- giai đoạn hành kinh

Đây là thời điểm lớp niêm mạc tử cung bong và đi ra ngoài khung người qua ngả âm đạo biểu thị qua bề ngoài chảy huyết kinh. Dịch gớm nguyệt có chứa máu, tế bào niêm mạc tử cung và dịch nhầy. Tiến trình này thường kéo dãn khoảng 3 - 5 ngày.

- giai đoạn nang trứng

Giai đoạn này được xem từ ngày thứ nhất của kỳ tởm và dứt bằng sự rụng trứng. Theo đó, con đường yên vẫn tiết ra hormone kích mê say nang trứng nhờ bao gồm sự ảnh hưởng của vùng bên dưới đồi. Trong mỗi nang trứng là 1 trong quả trứng chưa trưởng thành nhưng chỉ có một nang trứng cách tân và phát triển thành trứng trưởng thành. Nhờ có sự cách tân và phát triển của nang trứng nhưng mà niêm mạc tử cung dày lên tạo thành điều kiện dễ dãi cho quy trình làm tổ của trứng đang thụ tinh.

- tiến trình rụng trứng

Sự trở nên tân tiến của nang trứng ở quy trình tiến độ trên dẫn đến sự gia tăng nồng độ estrogen trong khung người làm vùng bên dưới đồi trong não huyết ra hormone hóa giải gonadotropin ảnh hưởng tuyến yên ổn sản xuất nhiều hơn nữa hormone luteinising (LH) với FSH. Chính nồng độ LH cao trong cơ thể sẽ kích hoạt trứng rụng. Phần lớn sợi lông nhỏ dại sẽ góp trứng được phóng vào ống dẫn trứng và đem lại phía tử cung. Trứng chỉ tồn tại được 24 giờ sau khi rụng nên trong khoảng thời gian này nếu không được thụ tinh, nó vẫn chết.

- giai đoạn hoàng thể

Tuy quá trình rụng trứng giúp trứng thoát thoát khỏi nang trứng dẫu vậy nang trứng bị đổ vỡ vẫn ở trên bề mặt buồng trứng. Bọn chúng sẽ thay đổi thành một kết cấu được điện thoại tư vấn là hoàng thể trong vòng 2 tuần tiếp đến và bắt đầu giải phóng progesterone cùng estrogen để làm dày niêm mạc tử cung, ngóng trứng được thụ tinh đến làm tổ.

Khi trứng đã làm được thụ tinh, hoàng thể tiếp tục tăng thêm sản xuất progesterone quan trọng để duy trì độ dày của niêm mạc tử cung nhằm ship hàng cho quá trình mang thai. Hoàng thể vẫn teo và bị tiêu diệt đi nếu quá trình làm tổ của trứng không ra mắt nên độ đậm đặc progesterone bị sụt giảm, niêm mạc tử cung bị bong rơi và phối hợp cùng dịch nhầy, huyết thoát ra ngoài âm đạo tạo nên kinh nguyệt.

2. Phương pháp tính ngày bình yên để tránh có thai bên cạnh ý muốn

2.1. Ngày như thế nào là ngày an toàn?

Chu kỳ kinh của nữ giới thường kéo dãn dài trong khoảng 28 - 32 ngày. Theo đó, ngày bình an khi quan hệ tình dục được chia nhỏ ra thành 3 giai đoạn:

- Giai đoạn bình an tương đối

Thời gian này được xem từ ngày đầu tiên đến ngày thiết bị 9 của chu kỳ kinh. Đây là thời điểm trứng sắp tới rụng nhưng chần chừ chính xác bao giờ sẽ rụng trong lúc tinh trùng hoàn toàn có thể sống được trong khung hình người đàn bà 2 - 3 ngày buộc phải vẫn có thể xảy ra sự thụ thai nếu như trứng rụng sớm hơn dự tính.

*

Mô bỏng ngày bình an trong chu kỳ luân hồi kinh để quan hệ tình dục

- Giai đoạn an toàn tuyệt đối

Những thanh nữ có chu kỳ luân hồi kinh lâu năm 28 ngày thì ngày an toàn cho chuyện “yêu” được tính từ thời điểm ngày thứ 18 cho ngày 28 của chu kỳ. Đây là tiến độ trứng mới rụng với đang trong quá trình phân diệt để chuẩn bị cho kỳ kinh sắp tới đây nên phần trăm mang thai là khôn cùng thấp.

- quy trình nguy hiểm

Giai đoạn này được coi là không hề an toàn đối cùng với chuyện chăn gối vì khả năng mang thai khôn cùng cao. Do thế, nếu như không muốn chạm chán “sự cố” kế bên ý ý muốn thì tốt nhất nữ giới không nên “yêu” trong tầm ngày đồ vật 9 mang đến ngày thiết bị 18 của chu kỳ kinh nguyệt.

2.2. Phương pháp tính ngày bình yên đối cùng với từng chu kỳ luân hồi kinh nỗ lực thể

- Đối với người có chu kỳ luân hồi kinh 32 ngày

Trường hợp chu kỳ kinh phần lớn là 32 ngày, ví dụ như ngày đầu tiên xuất hiện khiếp nguyệt của công ty là 08/06, ngày hoàn thành là 08/07 với ngày 09/07 vẫn là đợt kinh tiếp sau thì ngày rụng trứng đang rơi vào khoảng giữa của chu kỳ, có nghĩa là ngày máy 16 tương tự với ngày 21/06. Thời gian này, ngày an ninh tuyệt đối sẽ được tính từ ngày rụng trứng + 5 ngày tức là khoảng thời gian từ 26/06 - 08/07.

- Đối với người có chu kỳ kinh 30 ngày

Ví dụ như ngày đầu tiên của kỳ kinh là 06/05, ngày xong xuôi kỳ gớm là 06/06 và 07/06 đã là ngày bắt đầu kỳ ghê tiếp theo. Lúc ấy, ngày an ninh tuyệt đối được tính từ ngày rụng trứng + 5 ngày có nghĩa là 26/05 - 06/06.

- Đối với những người có chu kỳ kinh 25 ngày

Ví dụ ngày kinh trước tiên là 07/06, ngày xong là 01/07 cùng 02/07 ban đầu vòng kinh bắt đầu thì ngày an toàn tuyệt đối mang đến quan hệ tình dục là ngày rụng trứng + 5 ngày, tức là 24/06 - 01/07.

3. Những điều cần lưu tâm

3.1. Cách tính ngày an ninh dựa trên chu kỳ luân hồi kinh giành cho ai?

Thực tế cho thấy cách tính ngày bình an để quan liêu hệ, tránh với thai quanh đó ý ước ao chỉ nên vận dụng cho những nữ giới có chu kỳ kinh trong khoảng 28 - 32 ngày, các đặn như vậy trong nửa năm với sự chênh lệch giữa chu kỳ ngắn với chu kỳ dài trong 06 tháng này sẽ không được vượt 07 ngày. Những người có chu kỳ luân hồi kinh phi lý (không đều) cực tốt không phải áp dụng cách thức tránh bầu này.

3.2. Quan hệ giới tính vào ngày bình an nhưng vẫn có thai, vì chưng sao?

Có rất nhiều trường thích hợp đã căn cứ vào ngày bình yên để né thai nhưng công dụng lại đi ngược lại có nghĩa là nữ giới vẫn có thai. Tại sao của chứng trạng này là:

*

Tính ngày an toàn để “yêu” tuy vậy vẫn với thai do không áp dụng cách thức tránh bầu khác

- chu kỳ kinh không đều, tạm thời nên tính không nên ngày quan hệ nam nữ an toàn.

- Trứng vẫn rụng hoặc không phân hủy hết cùng tinh trùng vẫn sinh sống trong cơ thể nữ giới.

- chủ quan, không vận dụng biện pháp kiêng thai như thế nào khác.

3.3. Phương thức tính ngày an toàn để né thai có tác dụng như ráng nào?

Ưu điểm của cách thức tránh thai bằng phương pháp tính ngày bình yên dựa trên chu kỳ kinh là: tiết kiệm ngân sách và chi phí kinh tế, thuận tiện áp dụng trong thời hạn dài cơ mà không lo ảnh hưởng đến vai trung phong lý cũng như sức khỏe chế tạo của thanh nữ giới. Mặc dù nhiên, có một thực tiễn đáng nói là cơ thể vốn không lập trình sẵn theo một thời gian biểu nào cả bắt buộc sẽ khó khăn tránh những không bình thường trong chu kỳ kinh nguyệt với hệ trái tất yếu đang là đo lường và thống kê khó có được độ chuẩn chỉnh xác, kỹ năng mang thai khi chúng ta chưa mong muốn vẫn có thể xảy ra.

Dựa trên chu kỳ luân hồi kinh nguyệt để tính ngày bình yên cho “cuộc yêu” để có được tâm lý thăng hoa, thoải mái mà không hẳn lo nghĩ về đến tình huống sự cố ngoại trừ ý muốn được rất nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu hiệu quả chắc chắn rằng hơn, cực tốt vẫn nên phối kết hợp thêm giải pháp khác trong số những ngày này như: sử dụng bao cao su, thực hiện viên uống kị thai sản phẩm ngày,... Nếu cần phải tư vấn thêm, chớ e ngại, hãy nhấc máy hotline tới đường dây nóng 1900 56 56 56, các chuyên viên y tế của bệnh viện Đa khoa hocketoanthue.edu.vn luôn luôn sẵn lòng lắng nghe để share những tin tức chính xác, cần thiết cho bạn.