Lỗi card màn hình là một trong những lỗi phổ biến khi chơi Liên Minh Huyền Thoại. Bài viết này sẽ cung cấp 8 cách giúp bạn khắc phục lỗi card màn hình Liên Minh Huyền Thoại nếu chẳng may gặp phải.


8 cách khắc phục lỗi card màn hình Liên Minh Huyền Thoại

Cách 1: Vô hiệu hóa và kích hoạt lại trình điều khiển card màn hình

Đây là phương pháp dễ thực hiện nhất và đáng để bạn thử.Truy cập Device Manager -> Nhấp chuột phải vào Display driver> chọn Disable.Nhấp chuột phải một lần nữa và chọn Enable.Bạn thử chơi LOL và kiểm tra xem lỗi có còn xuất hiện hay không nhé.

Cách 2: Cập nhật card màn hình

Cập nhật card màn hình là cách khắc phục thứ hai nếu như bạn gặp phải thông báo lỗi.DirectX và card màn hình có liên quan chặt chẽ với nhau, vì vậy lỗi trong DirectX thực sự có thể là lỗi với trình điều khiển card màn hình.

*

Nếu bạn chưa cập nhật driver hỗ trợ trong một thời gian dài, bạn nên cập nhật trình điều khiển để khắc phục sự cố.Có thể tham khảo các bước dưới đây:

Nhấp chuột phải vàoMy Computer or This PC -> chọn Properties -> chọn Device Manager (bạn cũng có thể làm theo đường dẫn này Bảng điều khiển> Hệ thống và bảo mật> Hệ thống> Nhấp vào Trình quản lý thiết bị) ChọnDisplay Adapter > chọn Graphics card và nhấp chuột phải ChọnDelete the driver software for this device và nhấn nút Uninstall Bạn tiến hành truy cập trang web của nhà sản xuất card đồ họa và tải xuống trình điều khiển theo cách thủ công, phù hợp với thông số kỹ thuật trên PC của bạn.Sau khi tải xuống, hãy cài đặt phần mềm theo hướng dẫn trên màn hình.

Đối với người dùng Windows 10 và Windows 11, bản cập nhật các driver sẽ có thể xử lý với Windows Update. Vì vậy, cách tốt nhất để cập nhật driver là đến tab Windows Update và kiểm tra các bản cập nhật.Nếu có bạn nên tiến hành cài đặt các bản cập nhật.

*

Để kiểm tra các bản cập nhật trong Windows 10, bạn tiến hành làm theo các bước sau:

Đi tới Windows Settings bằng cách nhấn phímWindows + I Chọn Updates & Security Nhấp vàoCheck for Updates Nếu có bất kỳ bản cập nhật nào, Windows sẽ tự động tải xuống và cài đặt các bản cập nhật.Bạn sẽ cần khởi động lại máy tính để áp dụng các bản cập nhật. Bạn cũng có thể đặt quyền cho cập nhật tự động bằng cách chọnAdvanced option - dòng cuối của tab Windows Update.

Cách 3: Khôi phục lại Driver hỗ trợ

Một số trường hợp có thể cập nhật lại driver card màn hình có thể khắc phục được lỗi. Nếu gần đây PC của bạn đã cập nhật driver và lỗi bắt đầu xuất hiện sau khi cập nhật, thì có thể cân nhắc khôi phục lại driver cũ.

*

Các thao tác được hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Thực hiện các bước truy cập Computer > Device Manager > Chọn Adapter bạn muốn xóa> nhấp chuột phải> nhấp vàoProperties Chuyển đếntabDriver và nhấp vàoRoll Back Driver. Nếu hoạt động, hãy nhấp vào tùy chọn đó và làm theo hướng dẫn trên màn hình để khôi phục phiên bản trước của trình điều khiển card màn hình của bạn.

Cách 4: Xóa tệp Game.cfg để xóa lỗi card màn hình của LOL

Một số gamer đã thành công trong việc loại bỏ lỗi card màn hình bằng cách xóa tệp game.cfg.Đây là một giải pháp đơn giản, chỉ mất khoảng 30 giây rất đáng để bạn thử.Để xóa tệp, hãy tiến hành các thao tác dưới đây

Nhấp chuột phải vào shortcut trên desktop của LOL > nhấp vàoOpen file location> mở thư mục conConfig> định vịgame.cfg>nhấp chuột phải> chọnXóavà xác nhận.

Khởi chạy trò chơi và kiểm tra xem lỗi card màn hình trong Liên minh huyền thoại có còn xuất hiện hay không nhé.

Cách 5: Xóa tệp phụ

Sự cố này cũng đã được một số người dùng khắc phục bằng cách xóa một số thư mục con và tệp con của trò chơi và sử dụng công cụ Sửa chữa (Repair tool) trong Liên Minh để chạy sửa chữa và khắc phục các tệp.Bạn có thể tham khảo các thao tác sau:

Đi tới vị trí của LOL bằng cách làm theo như bước 4 để truy cập vào Config > Chọn game.cfg và input files → Chọn Delete và xác nhận Mở thư mục conRADStrong trò chơi và chọn thư mục conlol_game_clientlol_game_client_en_us> nhấp chuột phải> chọnDelete> xác nhận.

*

Sau khi bạn đã hoàn tất việc xóa các tệp, bước tiếp theo là thực hiện sửa chữa.

Mở trò chơi và nhấp vào biểu tượng(?) nằm ở góc trên bên phải. ChọnRepair và chờ quá trình sửa chữa kết thúc

Cách 6: Khởi chạy "Initiate Full Repair" trong trò chơi

Liên minh huyền thoại cung cấp một tài nguyên để tự khắc phục nhiều sự cố khi trò chơi có liên quan đến lỗi tệp.Bạn có thể truy cập vào “Initiate Full Repair” trong menu cài đặt trên trang chủ, khá tiện dụng trong việc sửa lỗi LOL card màn hình.

Mở Liên minh huyền thoại và nhấp vàobiểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải bên cạnh nút đóng (X). Truy cập đến "Initiate Full Repair" và nhấp vào nó.

*

Sau đó Liên Minh sẽ bắt đầu quá trình xác minh các tệp để tìm lỗi và sửa chữa.Sau khi quá trình sửa chữa kết thúc, hãy khởi động lại trò chơi và kiểm tra xem lỗi có còn xuất hiện hay không nhé.

Cách 7:Sửa chữa thiết lập .Net Framework

.Net Framework là điều kiện tiên quyết cần thiết cho card màn hình.Do đó, việc khắc phục sự cố với .Net Framework có thể thực sự khắc phục được lỗi card màn hình của bạn.Microsoft cung cấp công cụ có thể giúp bạn sửa chữa .Net Framework, hãy nhấp vào liên kết để tải xuốngMicrosoft NET Framework Repair Tool.Sau khi tải xuống, bạn có thể cài đặt phần mềm và làm theo hướng dẫn để sửa chữa .Net Framework để loại bỏ lỗi DirectX của Liên Minh Huyền Thoại.

*

Cách 8:Cài đặt lại trò chơi

Đây cũng là biện pháp cuối cùng: cài đặt lại trò chơi. Vì tiến trình trò chơi được theo dõi trực tuyến thông qua tài khoản của bạn, bạn không phải lo lắng về việc mất tiến độ trò chơi.Làm theo các bước dưới đây để gỡ cài đặt và cài đặt lại trò chơi.

Trong Program, hãy chọn Uninstall a program Chuyển trỏ chuột đến Liên minh huyền thoại và nhấp chuột phải Chọn Uninstall/Change Làm theo hướng dẫn trên màn hình để gỡ cài đặt trò chơi. Sau đó, khởi động lại máy tính

Sau khi gỡ cài đặt xong, bạn sẽ cài đặt lại trò chơi và đăng nhập bằng ID hiện có của bạn. Tiến hành khởi chạy lại và kiểm tra xem lỗi card màn hình trên Liên Minh có còn xuất hiện hay không nhé.

Trên đây FPT Shop đã chia sẻ với bạn8 cách khắc phục lỗi card màn hình Liên Minh Huyền Thoại. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn.