"Màn hình black chết chóc" (Black Screen Of Death) hay “màn hình trống” (Blank Screen) là các cái tên "mỹ miều" mà bạn ta đặt cho lỗi máy vi tính không lên màn hình.

Dù ở trường hợp nào, khi vật dụng tính của doanh nghiệp đã hiện screen đen, để rất có thể phát hiện được lý do và cách xử trí nó là cả một thừa trình.

Hãy thuộc hocketoanthue.edu.vn điểm qua một số trong những hướng giải quyết khả thi nhé!

Tại sao Màn hình máy tính xách tay bị đen?

Nguyên nhân rất có thể đến từ hartware hoặc phần mềm, máy tính xách tay của chúng ta cũng có thể bị sập nguồn bất chợt, dẫn tới hiện tượng lạ mất dữ liệu hay thậm chí là lỗi ổ cứng.

Và nó đã còn tệ rộng nếu màn hình không phản hồi bất kể thông tin nào mang đến bạn.

Đối với những người tiêu dùng Windows 10, lỗi này rất có thể xuất hiện nay sau khi chúng ta chưa chấm dứt tiến trình update, cài đặt hay chỉ đơn giản là... Thoải mái và tự nhiên nó thế.

Bạn đang xem: Cách sửa máy tính bị đen màn hình

Bên cạnh đó, khi chạm mặt phải lỗi màn hình đen, gần như file với trình duyệt đang làm việc đều sẽ không còn thể giữ lại.

Nếu chạm mặt phải lỗi screen xanh, các bạn sẽ có thể dễ dãi phát hiện nay lỗi hơn bởi máy vi tính sẽ báo tin về lỗi cùng với Error code.

Nhưng đôi với lỗi màn hình hiển thị đen, có những lúc chỉ có màn hình hiển thị đen xì hiện ra trước mặt bạn, nhiều lúc khấm hơi hơn, bạn chỉ hoàn toàn có thể thấy con trỏ chuột trên nền đen.

Vì vậy, vấn đề phát hiện tại lỗi máy vi tính sẽ khó khăn hơn nhiều,bạn vẫn phải dự kiến phương án xử lý bằng cách xem xét thời điểm máy vi tính xuất hiện tại lỗi màn hình đen.

Vậy có các cách nào để khắc phục trình trạng này?

Cách sửa lỗi Màn hình máy tính xách tay bịđen

Sau đó là một số cách xử lý lỗi này:

1. Lỗi trongkhi cài đặt hệ điều hành

Màn hình đen xuất hiện trong khi cài đặt Winlà hoàn toàn bình thường. Đôi khi bạn sẽ mất hơn một giờ để quá trình hoàn thành, tùy theo tốc độphần cứng của chiếc máy tính bạn dùng.

Tuy vậy, nếu sản phẩm công nghệ tính của bạn đứng lại ở màn hình đen cho tới hơn 2 giờ đồng hồ, khả năng cao là chúng ta đã gặp mặt phải lỗi trong khi setup Windows.

Lúc này, hãy tắt lắp thêm tính bằng phương pháp ấn cùng giữ phím nguồn. Kế tiếp hãy rút sạc cùng tháo quăng quật pin thiết bị tính. Gỡ hết tất cả đông đảo thiết bị liên kết không cần thiết rồi cắn sạc và bật lại máy tính.

Quá trình download đặt/update Windows gồm thể bắt đầu lại và hoàn tất.

Còn trong trường hợpmáy tính khởi đụng không lên màn hìnhdù trước đó máyvẫn hoạt động bình thường, thì bạn có thể tham khảo những cách sửa bên dưới đây

2. Kiểm tra liên kết với màn hình khác

*

Nhiều bạndo tính chất quá trình hay nhu yếu giải trí, chẳng hạnnhư Dev, Coder, Designer, Streamer..., sẽ thường xuyên kết nối lắp thêm tínhvớimàn hình khác

Lúc này bạn cần kiểm tra những kết nối, cả liên kết nguồn và liên kết HDMI/VGA/Thunderbolt ở cả hai đầu. ở kề bên đó, hãy đánh giá card màn hình.

Nếu bạn thực hiện laptop, hãy có lẽ máy tính dường như không kết nối với bất kỳ màn hình nào khác giỏi TV.

Nhấn tổng hợp phím Windows + P, tiếp nối nhấn phường và Enter để soát sổ xem vật dụng tính của doanh nghiệp có đang liên kết với màn hình hiển thị thứ 2 tốt không.

*

Nếu tất cả sự liên kết và đã được cài đặt chỉ hiển thị trên màn hình hiển thị thứ 2 mà màn hình thứ 2 này vẫn tắt, thì màn hình máy vi tính của bạn sẽ chỉ hiện một color đen.

3. Khởi độngSafe Mode nhằm sửa lỗi màn hình hiển thị đen

Nếu đã khám nghiệm và lưu ý các trường hợp trên nhưng vẫn không thể xử lý được lỗi màn hình hiển thị đen thì bạn đã gặp mặt một ca cạnh tranh của lỗi này, hãy thử thao tác các bước sau để khắc phục:

Nếu máy tính xách tay đang bật, hãy tắt máy tính xách tay và bật lại.Ngay khi hệ thống vừa bước đầu chạy, hãy giữ lại nút nguồn trong 10 giây để tắt thiết bị tính.Nhấn nút mối cung cấp một đợt tiếp nhữa để nhảy máy tính.Sau khi khối hệ thống tải lại, nhấn cùng giữ nút nguồn nhằm tắt máy tính xách tay một lần nữa.Nhấn nút mối cung cấp để bật máy, lần này, hãy để máy tính của người sử dụng bật lên thành công, màn hình hiển thị sẽ từ khởi đụng ở screen Windows Recovery mode (WinRE).

Nếu màn hình hiển thị vẫn không hiểngìthì hoàn toàn có thể máy đã biết thành lỗi phần cứng, chúng ta hay tương tác ngay fanpage facebook hocketoanthue.edu.vn nhằm được cung cấp nhé

Còn nếu máybạn hiển thịđượcmàn hình Windows Recovery mode (WinRE) thì nên làm theo công việc dưới đây:

Để hạn chế lỗi, tại screen Choose an option:

Vào “Troubleshoot > Advanced options > Startup Settings

*

Nhấn lựa chọn “Restart”. Laptop sẽ được khởi hễ lại, dìm F5 để chọn và vào Safe Mode.

Khi máy tính xách tay phát sinh lỗi, Safe Mode rất có thể là cơ chế duy nhất giúp bạn khởi động vào được hệ điều hành. Safe Mode khởi động máy tính xách tay mà ko tải những ứng dụng và phần mềm của bên thứ 3, do đó, trong trường hợp máy tính bị lỗi, Safe Mode là chiến thuật tuyệt vời để khắc phục.

*

Sau khi vẫn vào được hệ thống qua chính sách Safe Mode, chúng ta cũng có thể tiến hành các quá trình sửa lỗi sau:

Bước 1: mua lại Driver mang lại màn hình

Nhấn tổng hợp phím Windows + X và lựa chọn Device Manager.Chọn Display DriverNhấn chuột nên vào driver và chọn “Update Driver”. Nếu như update không thành công, nên lựa chọn vào “Uninstall device”

*

Tải và thiết lập driver màn hình từ máy tính, máy vi tính hoặc tự trang ở trong nhà sản xuất.

Xem thêm: Trực Tiếp U23 Việt Nam: Lịch Thi Đấu U23 Châu Á 2020, Xem Trực Tiếp U23 Việt Nam Trên Kênh Nào Của Tivi

Bước 2: Ngắt liên kết card giao diện rời

Tại Device Manager chọn Display Adapters.Nhấn chuột buộc phải vào tên của card màn hình hiển thị (thường là AMD, NVidia) và chọn “Disable device”.Khởi động lại máy tính và bình chọn xem lỗi screen đen còn lộ diện không.

Bước 3: vô hiệu hóa Fast Boot

Vào Control Panel > System & Security > power Options.Nhấn vào “Change Settings that are currently unavailable”.Bỏ chọn “Turn on fast startup (recommended)”.

*

Bước 4: chế tạo ra một User tài khoản mới

Trong khi vẫn ở Safe Mode, hãy tạo một account người dùng mới từ Control Panel > User Accounts.Khởi hễ lại hệ thống và tiếp nối đăng nhập vào trương mục vừa lập.Nếu chúng ta có thể đăng nhập vào trương mục và không chạm mặt phải màn hình hiển thị đen, hãy chuyển hết hầu hết thư mục trong trương mục cũ sang account mới với xóa tài khoản cũ thoát khỏi máy.

Bước 5: Gỡ thiết đặt chương trình Antivirus của bên thứ ba

Một số ứng dụng Antivirus hoàn toàn có thể gây ra tình trạng màn hình hiển thị đen. Chúng ta cũng có thể tạm thời gỡ bỏ ứng dụng này ra khỏi máy tính để kiểm tra tại sao của lỗi gồm nằm ở chỗ mềm không.

Nếu không, chúng ta có thể cài lại sau.

Bước 6: Gỡ Windows Updates

Tạm thời, hãy gỡ thiết đặt Windows update với driver updates. Sử dụng System Restore để trở lại thời điểm laptop còn định hình và hoạt động tốt.

Bước 7: Clean Boot

Nhấn tổ hợp phím Windows + R và đánh msconfig, tiếp nối nhấn Enter.Nhấn vào tab General và lựa chọn Selective Startup.Bỏ lựa chọn “Load Startup items”.

*

Sau kia vào “Service”, lựa chọn “Hide all Microsoft services” và tiếp nối chọn “Disable all”.Chọn “OK” và khởi rượu cồn lại hệ thống.

*

Nếu lỗi screen đen được xử lý, hãy khởi đụng lại từng công tác và thương mại dịch vụ một để phát hiện lịch trình nào đang gây ra lỗi. Giả dụ không, hãy đưa Settings về mang định.

Sau khi sẽ sửa được lỗi màn hình đen, hãy kiểm tra các tệp tin với thư mục trước lúc sử dụng.

Trong trường hợp một vài tệp tin và thư mục bị lỗi / biến mất, hãy khôi phục thông tin trong Backup (nếu bao gồm thể) hoặc thực hiện các ứng dụng khôi phục tài liệu để khôi phục và tránh tình trạng những tệp tin bị ghi đè.

Trên đó là một số giải pháp tự khắc phục lỗi máy vi tính không lên màn hình, bị screen đen. Hy vọng những thông tin hữu ích này để giúp đỡ bạn thuận tiện sửa lỗi màn hình hiển thị đen cho máy tính xách tay của mình.

4. (Lỗi phần cứng) Đem tới cửa hàng sửa chữa

Nếu đã vận dụng các phương thức trên tuy thế không sửa được, rất có thể máy bạn đã biết thành lỗi phần cứng

Lúc này chúng ta nên mang máy mang đến cơ sở sửa chữa thay thế máy tínhuy tín để chất vấn sửa lỗi screen đen.

Sửa chữa, vậy thế màn hình Laptoptại Hà Nội

Tường Chí Lâm - hocketoanthue.edu.vn siêng sửa chữa máy tính xách tay lấy ngay.Chúng mìnhlà đầu mối cung cấp Linh kiện máy vi tính chính hãng, giá bán rẻ, uy tín duy nhất Hà Nội

Màn hình Laptopthay thế đầy đủ đượcbảo hành dài hạn từ 6 mon tới 1năm,có chất lượng cao và được kiểm coi ngó kỹ càng

Nếu bạn cầnsửa lỗiMàn hìnhLaptop, nhằm tránh mất thời giancông sức và tiền bạc, hãy contact ngay hocketoanthue.edu.vn theo các cách sau:

*

Nếu các bạn ở Hà Nội, chúng ta cũng có thể ghé quaTường Chí Lâm - hocketoanthue.edu.vn tại

Cơ sở 2: 35/1194 con đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Follow fanpage facebook của bọn mình nhằm theo dõi tin tức Giải trí, Thủ thuật technology và update Khuyến mãi, khuyến mãi ngay quà Give Away, Mini-game... Nhé!

Bài viết liên quan