Bài viết được tứ vấn chuyên môn bởi bác sĩ siêng khoa I Nguyễn Thị Mận - Khoa mẹ Khoa - bệnh viện Đa khoa thế giới hocketoanthue.edu.vn Đà Nẵng. Bác bỏ sĩ đã bao gồm trên 10 năm kinh nghiệm tay nghề trong việc chẩn đoán, hỗ trợ tư vấn và khám chữa trong nghành nghề Sản Phụ khoa.


Chọn biện pháp ngừa thai như thế nào cho phù hợp có lẽ là băn khoăn của rất nhiều người. Bài toán lựa chọn biện pháp tránh thai cần có thời gian bàn bạc giữa chúng ta và chưng sĩ nhằm tìm ra phương thức phù vừa lòng nhất. Nội dung bài viết dưới trên đây sẽ tin báo về cách thức tránh bầu để cho chính mình và bạn đời của mình xem xét sử dụng.


Quyết định loại biện pháp tránh thai và phương pháp sử dụng là quyết định cá thể của mọi người sử dụng. Nhân viên cấp dưới Y tế hoàn toàn có thể hướng dẫn và tứ vấn cho tất cả những người sử dụng đề xuất sử dụng cách thức nào tương xứng và cực tốt cho mỗi cá thể để kị thai bình yên và hiệu quả.

Mặc dù phần đông các phương pháp kị thai đầy đủ có hiệu quả cao khi được áp dụng đúng cách, tuy nhiên không tồn tại biện pháp nào bao gồm thể bảo đảm hoàn toàn tín đồ sử dụng. Người sử dụng nên xin tư vấn từ nhân viên Y tế và luận bàn với của chính bản thân mình là nguyên tố rất quan trọng đặc biệt để giới thiệu quyết định xuất sắc nhất.

Khi lựa chọn phương thức ngừa thai, người sử dụng nên suy nghĩ một số điều sau:

Tình trạng sức khỏe của cá nhân.Mong ước ao cho con trong tương lai.Tần suất quan hệ tình dục tình dục và số lượng bạn tình.An toàn và tác dụng của phương thức tránh bầu được lựa chọn.Mức độ thoải mái và dễ chịu của bạn dạng thân với cách thức tránh thai sẽ chọn.

Có một trong những phương pháp tránh thai từ nhiên không cần thực hiện thiết bị hoặc thuốc, tuy vậy các cách thức này kém tin cẩn hơn những lựa chọn khác.

Kiêng quan liêu hệ

Kiêng quan hệ giới tính là một cách thức ngừa thai rất có thể được tư tưởng theo vô số cách thức khác nhau. Nếu không có bất kỳ quan hệ dục tình nào bao hàm quan hệ qua mặt đường âm đạo, hậu môn hoặc miệng, được điện thoại tư vấn là kiêng liên tiếp và là giải pháp duy nhất có hiệu quả 100% tránh mang thai và các bệnh nhiễm qua mặt đường tình dục. Kiêng quan hệ nam nữ vừa bình an vừa hiệu quả và có khá nhiều lợi ích, ko có chức năng phụ với miễn phí. Tuy nhiên, bài toán kiêng khem khôn cùng khó bảo trì do kia trên thực tiễn khó tiến hành hơn so với các biện pháp khác.

Cho con bú

Khả năng thụ bầu khi mẹ có trẻ em cho bé bú bởi sữa mẹ. Nuôi con bằng sữa mẹ không được đánh giá là phương thức ngừa thai khi trẻ đã có được từ bên trên 6 tháng tuổi do khả năng mang thai trước trẻ em 6 tháng thấp rộng khi người mẹ nuôi con trọn vẹn bằng sữa mẹ. Nuôi con bởi sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu là chỉ mang đến trẻ bú bà mẹ mà không cho ăn, uống bất cứ thức ăn, thức uống nào không giống kể cả nước chín, trừ những trường hợp yêu cầu uống bổ sung các vitamin, chất khoáng hoặc thuốc theo hướng đẫn của thầy thuốc. Sau thời điểm sinh, những bà bà mẹ cho con bú hoàn toàn sẽ không có kinh nguyệt.

Hầu hết các bác sĩ vẫn hướng dẫn bà mẹ nên triển khai biện pháp ngừa thai khác ngoài cho bé bú. Nuôi con bởi sữa bà mẹ là biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả, thuận lợi và chi tiêu thấp. ở bên cạnh đó, phương án này có một vài nhược điểm người mẹ phải cho con bú sữa bà mẹ hoàn toàn, khô âm hộ và có khoảng 2% phụ nữ có thể có thai không tính ý muốn.


Phương pháp kiêng thai

Biện pháp tránh thai bởi thuốc nội tiết tố có không ít dạng không giống nhau, bao hàm thuốc viên, miếng dán, dung dịch tiêm, luật tránh thai để tử cung với vòng tránh thai.

Các khủng hoảng nghiêm trọng tương quan đến phòng ngừa thai nội ngày tiết tố bao gồm cơn đau tim, bỗng nhiên quỵ, viên máu đông (đặc biệt ở người dùng miếng dán), áp suất máu cao, khối u gan, sỏi mật, vàng da. Những khủng hoảng rủi ro này cao hơn nữa ở một số thiếu phụ sau:

35 tuổi trở lênThừa cânCó tiền sử náo loạn đông máuHuyết áp caoCholesterol caoNằm lâu trên giườngHút thuốc lá

Tuy nhiên, phương pháp tránh thai nội tiết không đảm bảo người áp dụng chống lại bệnh lây truyền qua mặt đường tình dục và người sử dụng cần sử dụng thêm bao cao su đặc nếu cần khi 1 trong hai công ty đối tác đã gồm giao thích hợp trước đó.


Thuốc né thai tất cả chứa sự phối kết hợp của hormone estrogen và progestin hoặc chỉ proestin. Thuốc né thai là một cách thức ngừa thai cực kì hiệu quả, mặc dù nhiên, cũng giống như tất cả các cách thức khác, chúng nên được áp dụng đúng cách. Cùng với việc sử dụng đúng cách, chỉ bao gồm 1% rất có thể có thai kỳ không tính ý muốn.

Thuốc này hiệu quả kém rộng ở những đàn bà đang dùng:

Một số nhiều loại kháng sinhThuốc kháng nấmMột số loại thuốc HIVThuốc phòng động kinhUống cây xanh ban (St. John's Wort)Phụ chị em thừa cân nặng hoặc bị tiêu chảy cùng nôn mửa.

Các chức năng phụ thường chạm mặt bao gồm: tung máu; Đau vú; bi thiết nôn hoặc nôn; nệm mặt; xôn xao đường ruột; Tăng cân; thay đổi tâm trạng; vụ việc về thị giác...

Lợi ích của câu hỏi uống dung dịch bao gồm:

Chuột rút vào kỳ gớm nguyệt được cải thiệnGiảm viêm vùng chậuGiảm loãng xươngGiảm nhọt trứng cáPhòng kháng lại một số bệnh ung thư, sở hữu thai ngoài tử cung với tăng trưởng vú lành tínhNgoài ra, thuốc hoàn toàn có thể giúp sút thiếu máu bởi vì thiếu fe và các triệu bệnh của hội hội chứng tiền tởm nguyệt (tên tiếng Anh là Premenstrual Syndrome).
Phương pháp né thai

Các miếng dán bao gồm chứa thuốc nội tiết cung cấp một số hormone thông qua da nhằm phòng kị thai hiệu quả. Khi được sử dụng theo chỉ dẫn, miếng dán hết sức hiệu quả, chỉ chưa đến 1% thanh nữ mang thai kế bên ý muốn. Miếng dán kiêng thai ít tác dụng hơn ở những phụ nữ thừa cân nặng hoặc dùng bất kỳ loại thuốc nào được đề cập tại đoạn thuốc ở trên. Các công dụng phụ thường chạm mặt với miếng dán bao gồm chảy máu vào giữa kỳ kinh nguyệt, nhức vú và bi ai nôn hoặc nôn.


Cứ sau 3 tháng, thuốc tiêm kị thai DepoProvera là một trong những biện pháp tránh thai được sử dụng dưới hiệ tượng tiêm hooc môn proestin. Khi được thực hiện chính xác, đó là một cách thức ngừa thai hiệu quả cao với ít hơn 1% phụ nữ sẽ bầu kỳ kế bên ý muốn. ích lợi của câu hỏi ngừa thai bởi thuốc tiêm bao gồm bình an và tiện lợi, phòng ngừa ung thư tử cung, an ninh khi cho bé bú cùng thiếu estrogen.

Tác dụng phụ rất có thể bao gồm:

Chảy huyết bất thườngThay đổi đê mê muốnTăng cânPhiền muộnMọc tóc bất thườngĐau đầuBuồn nônĐau vú

Ngoài ra, sau khi xong xuôi tiêm, người đàn bà sẽ đề nghị mất một thời gian để hoàn toàn có thể có bầu trở lại. Khủng hoảng liên quan đến DepoProvera bao hàm loãng xương, tăng nguy hại gãy xương, loãng xương và sở hữu thai kế bên tử cung.


Dụng nạm tránh bầu là một phương pháp ngừa thai tác dụng cao, đấy là thiết bị có hình chữ T được chưng sĩ chuyển vào tử cung. Hiện tại, có bố loại luật tránh thai đang được sử dụng làm việc Hoa Kỳ, vòng né thai Mirena với Skyla với vòng tránh thai bởi đồng không có nội tiết tố, Paragard. Ít hơn một trong những phần trăm đàn bà trải qua 1 thai kỳ ko kể ý mong mỏi với DCTC.

Mirena có thể được giữ nguyên vị trí vào 5 năm, Skyla trong 3 năm với Paragard vào 10-12 năm. Tuy vậy nói chung là an toàn, tuy vậy dụng thay tránh thai chưa phải lựa chọn của toàn bộ phụ nữ. Chính vì đây là một trong những thiết bị ngoại lai được chuyển vào âm đạo làm phần trăm nhiễm trùng tăng lên; vì đó, cách thức này được lời khuyên cho những thiếu phụ đang trong mối quan hệ một bà xã một chồng. Như với ngẫu nhiên loại thuốc hoặc sản phẩm khác, chính sách tránh thai đều phải có rủi ro và chức năng phụ. Tùy nằm trong vào loại phương pháp tử cung được sử dụng, như:

Có cơn teo tử cungChảy máu vào giữa kỳ kinh nguyệtViêm vùng chậuThủng tử cungNgoài ra, đàn bà sử dụng lao lý tránh bầu có nguy hại mang thai kế bên tử cung cao hơn, lây truyền trùng vùng chậu, sảy thai, nguy nan cho em bé xíu và gửi dạ sớm.

Lợi ích của bài toán đặt vòng tránh thai bao hàm ngăn ngừa sở hữu thai lâu dài, bình an khi áp dụng trong thời kỳ cho bé bú, nhanh hồi phục năng lực sinh sản tiện lợi được sau khi vứt bỏ dụng cụ, giải pháp tử cung bao gồm nội máu tố hoàn toàn có thể giúp sút đau bụng kinh, bị chảy máu và Paragard không tác động đến mức độ hormone.


Khi lựa chọn triệt sản vĩnh viễn, điều quan trọng đặc biệt là phải chắc chắn rằng rằng bạn đã sở hữu số lượng con ước muốn hoặc không muốn mang bầu nữa. Triệt sản vĩnh viễn ở đàn bà được triển khai được bằng phẫu thuật như thắt ống dẫn trứng. Ở phái mạnh thường call là phương pháp thắt ống dẫn tinh .Các trường thích hợp có rối loạn đông máu, suy nhược cơ thể, rối loạn tình dục hoặc có những bất thường ở bìu như bay vị bẹn, giãn tĩnh mạch, ứ nước màng tinh hoàn, viêm nhiễm kinh niên và những di tích sinh hoạt thừng tinh là các chống chỉ định và hướng dẫn triệt sản nam.


Phương pháp kiêng thai
Khi lựa chọn triệt sản vĩnh viễn, điều quan trọng là phải chắc chắn rằng rằng bạn đã có số lượng con hy vọng muốn

Trên thực tế một vài tình huống thiếu nữ có dục tình tình dục tuy thế không được bảo vệ, không chuẩn bị biện pháp phòng ngừa hoặc tất cả sử dụng phương án tránh thai nhưng thất bại như rách bao cao su, quên uống thuốc phòng ngừa thai, tiêm thuốc phòng ngừa thai muộn, thậm chí kể cả vấn đề bị hiếp dâm... Nguy cơ mang thai là vấn đề khó rất có thể tránh khỏi. Một trong những trường hợp này có thể sử dụng các biện pháp tránh bầu khẩn cấp để xử trí.

Biện pháp tránh thai cấp bách được thực hiện phụ thuộc vào từng trường hợp áp dụng. Nếu sử dụng viên thuốc kị thai nguy cấp chỉ chứa progestin: so với loại 1 viên gồm hàm lượng 1,5mg levonorgestrel hoặc 3mg norgestrel uống một viên liều duy nhất; so với loại 2 viên tất cả hàm lượng từng viên cất 0,75mg levonorgestrel thì uống làm cho hai lần, các lần một viên biện pháp nhau 12 giờ đồng hồ hoặc uống một lần cả hai viên. Nếu sử dụng viên thuốc tránh thai kết hợp khi không tồn tại viên thuốc kị thai khẩn cấp: uống 2 lần cách nhau 12 giờ; những lần 4 viên (mỗi viên cất 30mcg ethinyl estradiol và 0,15mg hoặc 0,125mg lenovorgestrel) đảm bảo an toàn ít nhất những lần có hàm lượng 0,1mg ethinyl estradiol cùng 0,5mg levonorgestrel (hoặc 1mg norgestrel hoặc 2mg noresthisteron). Nếu dùng phương tiện tử cung cất chất đồng, đề nghị lựa chọn thích hợp cho tất cả những người phụ nữ giới muốn liên tục sử dụng giải pháp dụng cố tử cung kị thai.


Phương pháp rào cản y hệt như màng chắn, là lựa chọn dễ dàng nhất để bảo vệ thường xuyên. Một số cách thức rào cản bao hàm màng ngăn chỗ kín (diaphragm), mũ chụp cổ tử cung (cervical cap) , bao cao su đặc nam, và bao cao su thiên nhiên nữ và bọt bong bóng diệt tinh trùng (spermicidal foam), xốp đệm tránh thai, màng phim né thai (film) . Không giống hệt như các phương pháp kiểm soát chế tác khác, phương thức rào cản chỉ được sử dụng khi chúng ta có quan hệ giới tính tình dục. Hãy chắc chắn rằng đọc phía dẫn trước lúc sử dụng. Không tính ra, vòng tránh thai hoặc các cách thức nội ngày tiết tố cũng cực tốt nếu bạn có nhu cầu bảo vệ liên tục.


Tư vấn mức độ khỏe trước lúc mang thai trên hocketoanthue.edu.vn

Để được tư vấn trực tiếp, người tiêu dùng vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đk lịch trực con đường TẠI ĐÂY. Tải áp dụng độc quyền Myhocketoanthue.edu.vn để đặt lịch cấp tốc hơn, quan sát và theo dõi lịch tiện lợi hơn!