Bạn đã gạn lọc trà và phương thức pha chế rất tốt để gồm món trà đá hoàn hảo? hướng dẫn phương pháp pha trà đá ngon, thanh mát, giải khát, trà đá là đồ uống tinh túy của mùa hè. Cho mặc dù bạn chỉ cần đổ nó vào một ly đầy đá, biến chuyển nó thành một loại trà đá và lắng đọng hoặc trái cây, hoặc sử dụng nó đến đồ uống lếu láo hợp, thật thuận tiện để làm cho trà đá tại nhà. Từ việc chọn các loại trà đến việc tìm ra phương pháp pha hoàn hảo cho bạn, một trong những bước nhỏ có thể nâng cao món trà đá của bạn.


Loại trà rất tốt để làm trà đá

Hương vị đặc thù của trà đá tới từ trà đen. Đây là một số loại trà được mếm mộ và không cần phải pha riêng đến trà đá. Hầu như các túi trà được phân phối để uống trà đá (bao có cả Lipton) là trà cam pekoe. Đây ko phải là một trong loại chè đen rõ ràng mà là một khối hệ thống phân loại cho biết unique của lá chè.

Bạn rất có thể pha trà đá với bất kỳ loại trà nào như Assam, Ceylon, Nilgiri với Darjeeling là những một số loại trà đen đề xuất xem xét. Early Grey là một hỗn hòa hợp trà đen đậm với mùi vị cam quýt hoàn hảo nhất khi uống lạnh. Trà ô long có vị ngọt từ bỏ nhiên, còn trà xanh thì có vị vơi hơn một chút. Các thành phần hỗn hợp trà thảo mộc với trái cây rất có thể có mùi vị tươi sáng, rất thích hợp cho mùa hè.

Ngoài loại, điều quan trọng đặc biệt là yêu cầu xem xét unique trà của bạn. Những túi trà rẻ tiền nhất đựng đầy hầu hết hạt bụi và lớp bụi còn còn lại từ quy trình chế trở nên trà, làm tác động đến hương vị. Để trà đá tất cả vị ngon hơn, hãy cài trà lá tránh hoặc trà lá túi lọc chất lượng cao.

*
*
*

2. Trà đá lạnh

Trà đá Cold brew còn gọi là trà tủ lạnh. Đó là một phương thức sản xuất bia dễ dàng và rất dễ dàng dàng, nhưng nó mất không ít thời gian hơn. Về hương vị, trà pha rét mềm rộng trà trộn nóng vì nhiệt giải phóng các tannin thoải mái và tự nhiên của trà hơn. Nếu như khách hàng không thích chức năng làm miệng khô của trà với có thời hạn chờ đợi, thì đó là một sự sửa chữa tuyệt vời.

+ vào một bình hoặc bình lớn có nắp đậy đậy kín, cho một túi trà (hoặc hai thìa trà lá lỏng vào trong bình pha) cho từng một ly nước. Để có hương vị đậm hơn, hãy gấp hai túi hoặc lá trà.

+ Đậy nắp và để trong tủ rét từ 8 mang lại 12 giờ; hương vị của trà đã càng bạo phổi còn nó để lại cho ngấm.

+ đuc rút trà hoặc công cụ pha trà ra cùng trà của khách hàng đã được ướp giá và chuẩn bị sẵn sàng để uống.

3. Trà khía cạnh trời

Trà mặt trời cực kỳ phổ đổi mới và là phương pháp duy độc nhất mà một trong những người vẫn pha trà đá. Gồm một nỗi ghi nhớ nào đó với trà nắng, và thấy được một bình trà đang ủ trước hiên bên là tín hiệu của mùa hè đối với nhiều người. Công dụng có được hương vị hệt như hương vị tự các phương thức pha trà đá khác. Tất cả những gì đã nói, tất cả một số lúng túng về an toàn.

Trà khía cạnh trời được gia công theo cách tương tự như như trà đá ủ lạnh, tuy vậy bình được đặt bên ngoài để pha bằng phương pháp sử dụng tia nắng và sức nóng của tia nắng khía cạnh trời. Vụ việc là trà không được nóng rộng 130 độ F; trừ lúc để trong tủ lạnh, trộn trà bên dưới 195 độ F rất có thể khiến vi khuẩn ăn hại hình thành. Năm 1996, Trung tâm kiểm soát điều hành Dịch bệnh đã thi công một phiên bản ghi nhớ lưu ý người Mỹ về trà thái dương, cùng ngành công nghiệp trà tiếp tục không khuyến khích nó.

Nếu bạn chọn cách pha trà phương diện trời, hãy làm do vậy một bí quyết thận trọng: Ủ trà không quá bốn tiếng trong bình đã có được khử trùng chi tiết (bao bao gồm cả bình đựng nếu có) và với con số mà bạn sẽ uống trong tầm một ngày. Làm lạnh nó ngay lập tức.

Lưu ý: unique nước khiến cho trà đá ngon hơn. Nước của bạn cũng đặc biệt như trà chúng ta mua. Để gồm loại trà đá ngon nhất, dù bạn pha theo cách thức nào, hãy áp dụng nước đóng chai hoặc nước lọc thay vì chưng nước máy.

Cách bảo quản trà đá

Dù trộn theo phương thức nào, trà đá nào cũng tiềm ẩn nguy cơ vi trùng phát triển. Hãy làm theo các bước sau để đảm bảo an toàn trà của doanh nghiệp luôn tươi:

+ nếu bạn nhận thấy trà sệt hoặc nặng mùi xirô hoặc giữ mùi nặng hôi, đó là tín hiệu của vi trùng và trà rất cần phải loại bỏ.

+ mặc dù những mẻ trà đá phệ rất tiện lợi trong tủ lạnh, mà lại cách giỏi hơn là chúng ta nên pha trà đá liên tục hơn và chỉ ủ đầy đủ trong vài ba ngày.

+ bảo quản trà dưới niêm phong chặt chẽ; bình đựng với lọ lớn có nắp đậy đậy là mọi lựa chọn tuyệt vời. Điều này cũng biến thành giúp trà không xẩy ra nhiễm mùi vị hoặc hương thơm từ thức ăn.

+ luôn luôn ướp rét mướt trà đá và không để ở nhiệt độ phòng.

+ chất ngọt, củ quả và đồ dùng trang trí sẽ làm giảm thời hạn thực hiện của trà và rất có thể gây ra vi khuẩn. Thêm nó vào mỗi ly hoặc một bình trà vẫn uống trong ngày.