Cá trê là nguồn lương thực khá rất gần gũi với gia đình Việt nhưng lại không phải người nào cũng biết phương pháp chọn cài cá trê tươi ngon cũng giống như các giải pháp làm sạch sẽ cá trê không còn nhớt. Chỉ với các mẹo vặt hữu dụng mà Điện sản phẩm XANH sắp chia sẻ ngay sau đây, chắc chắn là sẽ giúp vấn đề vào bếp của chúng ta đơn giản hơn rất nhiều.

1. Cách chọn mua cá trê tươi ngon

Đầu tiên bạn nên lựa chọn những bé cá vẫn còn sống, dịch rời linh hoạt, body nguyên vẹn không có vết mến hay các đốm trắng lạ trên thân mình.Những con cá trê già gồm kích thường khủng sẽ ngon hơn siêu nhiều, chăm chú chọn mua các con bao gồm thân bản thân tròn béo, thân cứng, đầu cùng thân bản thân phải cân bằng với nhau.Quan gần kề thấy với cá đỏ tươi, sử dụng tay ấn demo vào giết thịt cá thấy bao gồm tính bọn hồi tốt, chắc hẳn thịt, thì có thể chọn mua.Tránh chọn thiết lập những con trên mình với vết thương, thịt không còn tính bầy hồi, mượt nhũn, giữ mùi nặng tanh hôi gây khó khăn chịu, có cá red color thẫm, chúng thường đã biết thành ươn, làm thịt cá bở không ngon.Cách chọn cài đặt cá trê tươi ngon

2. Cách làm sạch sẽ nhớt cá trê

Cá trê mua về sử dụng hỗn thích hợp muối hạt, giấm ăn, vắt thêm 1 quả chanh rước nước cốt chanh, chà xát thật đều toàn bộ thân cá, rửa sạch sẽ lại cùng với nước góp khử bớt một phần chất nhớt cùng mùi tanh bên trên thân cá.Dùng chanh, muối, giấm nạp năng lượng để rửa sạch mát nhớt bên trên thân cáPha một ít muối hạt vào nước ấm dùng làm rửa lại cá 1 lần nữa, rưới đều từ đầu đến đuôi cá. Dùng dao thanh thanh cạo sạch trọn vẹn chất nhớt còn sót lại.Lúc này chúng ta dùng dao cắt vứt 2 viên máu tanh nằm tiếp giáp phần mang cá, nằm 2 bên ngạnh cá đi.
Lưu ý: Không sử dụng nước sôi nhằm tránh làm bong ra phần da cá, khiến mất vị cũng như tác động đến vẻ ngoài của món ăn.
Loại vứt hết phần huyết tụ phía bên trong để làm bay mùi tanh Dùng nước cốt chanh trộn loãng với nước cọ cá lại lần tiếp nữa giúp làm giảm bớt mùi tanh hiệu quả. đã cho ra rổ và bước đầu chế biến may mắn muốn nhé.
Mách bạn: Thay vày nước cốt chanh, cơ hội này chúng ta cũng có thể rửa cá lại cùng với nước vo gạo hoặc dễ dàng và đơn giản hơn là nước sạch là được.
Rửa cá lại cho sạch sẽ là ngừng
Hy vọng với cách chọn mua, biện pháp làm sạch sẽ cá trê sạch dễ dàng và đơn giản mà Điện sản phẩm công nghệ XANH vừa share có thể giúp ích cho bạn khi triển khai các bữa ăn gia đình. Chúc bạn thành công xuất sắc với những món tiêu hóa của riêng bản thân nhé!