Trong không khí mùa hè oi bức, bạn sẽ vô cùng khó chịu khi chiếc quạt điện càng thổi càng nóng. Vậy hãy cùng Giá VLXD khám phá ý tưởng sáng tạo để tự làm quạt hơi nước bằng thùng xốp nhanh gọn cho ngôi nhà của mình.

Tuy không mát lạnh như điều hòa, nhưng làm quạt hơi nước bằng thùng xốp vẫn có thể giúp nhiệt độ phòng giảm từ 5 – 6 độ, giúp chống chọi tạm thời qua ngày hè oi bức. Cùng theo dõi cách làm quạt hơi nước bằng thùng xốp đơn giản sau nhé!


Hướng dẫn làm quạt hơi nước bằng thùng xốp

Dụng cụ cần chuẩn bị

1 thùng xốp1 quạt điện miniĐá lạnhBút, keo dán, dao và băng keo

Quy trình làm quạt hơi nước bằng thùng xốp

Bước 1: Khoanh đánh dấu 1 đường tròn ở nắp thùng xốp bằng đường kính ống nhựa mà bạn đã chuẩn bị.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Hướng dẫn làm quạt hơi nước bằng chai nhựa

THAM KHẢO: 4 Cách Tự Làm Giàn Phơi Quần Áo Thông Minh Đơn Giản – Tiện Lợi

Một số lưu ý khi dùng quạt hơi nước tự chế

Khi làm quạt hơi nước bằng thùng xốp tại nhà, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Nên dùng nguồn nước sạch để đảm bảo không khí trong lành, giảm thiểu ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.Thường xuyên vệ sinh thùng đá và chai nhựa để giữ sạch sẽ để vi khuẩn, nấm mốc không có cơ hội sinh sôi và phát triển.Không để hơi lạnh thổi trực tiếp vào người, nhất là vùng cổ và mặt ảnh hưởng xấu đến đường hô hấp của bạn.Chỉ nên dùng quạt hơi nước từ 2 – 3 tiếng, không nên ngồi cả ngày sẽ không tốt cho sức khỏe.Nên lau chùi quạt thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn, gây hư hại cho quạt.

Hầu hết người dùng quạt hơi nước tự chế đều không chú tâm đến những vấn đề trên nhưng bạn sẽ không thể lường trước được những mối nguy hại khi dùng quạt hơi nước tự làm nếu không đủ kiến thức về điện.

Chúng đôi khi còn gây nguy hiểm nghiêm trọng như chập cháy do rò rỉ nước, giật điện,… Do đó, làm quạt hơi nước bằng thùng xốp, chai nhựa chỉ là giải pháp tạm thời thôi nhé.