Câu lươn là trong số những kỹ thuật yên cầu người ta phải có không ít năm kinh nghiệm tay nghề và sự tỉ mỉ, nhằm câu lươn một cách hiệu quả bắt buộc phải nắm bắt được tự mồi câu cho tới cách câu, dưới đây hãy thuộc Linh Dương tò mò và tò mò hướng dẫn bí quyết câu lươn công dụng nhất.

1. Khám phá tập tính của Lươn đồng:

Lươn đồng sống sinh hoạt bùn lầy, cùng ở vào hang, cực kỳ sợ người vì vậy thường tìm đều chỗ khuất và vắng tín đồ qua lại để lẩn trốn.

Lươn đang đi lấn sâu vào ban đêm, cũng chính vì vậy ao ước câu lươn thì bạn phải câu ban ngày vì tối lươn sẽ không có ở hang do chúng đi ăn.

Bạn cũng rất có thể bắt lươn vào đêm tối nhưng dụng cụ áp dụng sẽ khác với ban ngày, chúng ta có thể sử dụng một ống tre, 1 đầu để rỗng, cho 1 cục mồi phía bên trong để dụ lươn vào ống. Lúc lươn vẫn vào ống bạn mau lẹ đóng đính hoặc nhấc ống tre nhằm lươn vào giọ.

Hang lươn khôn xiết giống cùng với hang cua chính vì thế phải nhờ vào kinh nghiệm tương đối nhiều, nhưng chẳng sao câu được cua cũng được bữa mà, bạn cứ câu nhiều sẽ có được kinh nghiệm riêng biệt của mình, chớ nên bực tức hoặc mất kiên nhẫn. Hang lươn nằm giáp bờ đất, sát mép nước, cạnh bên các hang cua đồng.

Một phương pháp bắt lươn khác nữa là bạn sử dụng đèn pin sạc soi xuống phần đa đoạn trống sống ruộng, kênh rạch, đông đảo chỗ có nước chảy, đêm tối lươn thường đi theo bọn cá bé để đi ăn chính vì thế chúng ta cũng có thể sử dụng nơm giỏi chĩa nhằm bắt lấy lươn vào trường hợp này.

*

Linh Dương Fishing gợi ý câu lươn đối chọi ignả nhất

2. Hướng dẫn sẵn sàng dụng thế đi câu lươn:

+ Dây cước câu lươn:

Dây cước bạn phải áp dụng cước loại 0.5 hoặc 0.6 và dài 1,2m

+ Lưỡi câu lươn:

Lưỡi câu dùng các loại thép cứng 1.5 ly có tanh lốp ô tô thì tuyệt.dùng lưỡi này ko bao giờ oẻ.mài nhọn đầu bẻ tương đối vuông độ 7 ly sau đo bẻ đầu nhọn tương đối lệch qua một bên.độ dài khoảng chừng 3 phân đầu còn lại đập bẹt, buộc như lưỡi đơn.

Bạn buộc lưỡi câu cùng với cước câu lươn lại cùng với nhau, nhớ đề nghị buộc thêm vào 1 loại que để tránh sự cố lươn lôi dây cước tuột vào phía bên trong hang.

+ Mồi câu lươn tự nhiên hiệu quả nhất:

Mồi câu lươn tác dụng mà lại tự nhiên nhất chúng ta cũng có thể sử dụng giun đất, giun đất bạn cũng có thể đào được tương đối nhiều ở dưới đất đặc biệt là những địa điểm tơi xốp, bên dưới viên gạch, hoặc dưới các vật dụng như thế nào đó, hoặc bạn cũng có thể làm mồi câu lươn như sau:

+ các làm mồi câu lươn hiệu quả:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Một không nhiều ốc, trùng,cua hoặc cá nhỏ băm nhỏ20g cám gạo rang tiến thưởng (không bắt buộc)50g dừa khô nạo sẵn

Cách trộn mồi câu:

Bước 1: ốc, trùng,cua hoặc cá nhỏ băm nhỏ dại phơi ráo, cho đến lúc bốc mùi hương nhẹ. Dừa khô nạo xào sơ với lửa vừa. Trộn phần đa các vật liệu trên lại với nhauBước 2: Trộn thêm một thìa Mồi thuốc Đặt trúm lươn vào lếu hợp đã đạt được ở cách 1, ủ trong tầm 2 tiếng. Bây giờ, Mồi thuốc Đặt trúm lươn của khách hàng đã chuẩn bị sẵn sàng để sử dụng.

*

Cách câu lươn kết quả và dễ dàng nhất

3. Phía dẫn phương pháp câu lươn:

Lươn thường ở trong các hang bí quyết mặt nước tự 2 – 10cm, lỗ này là để lươn thở, một đầu thông ra dưới đáy để buổi tối ra rình mồi, nếu nhằm ý các bạn sẽ thấy gồm 2 lỗ, lươn thích hợp ở những gốc cây hoặc đều nơi gồm cỏ, lá phủ bên trên bề mặt để ngụy trang.

Cách câu như sau, bạn mắc mồi giun vào lưỡi câu, sau đó thả mồi với lưỡi câu xuống hang, thả trường đoản cú từ và nhẹ nhàng, nếu như bạn thấy nước vào hang dâng lên và trào ra ngoài chứng minh đã bao gồm hiệu nghiệm, có nghĩa là lươn sẽ thấy mồi và đang ăn, trường đúng theo chỉ thấy nước trào ra ngoài mà dây cước không tồn tại động tĩnh gì thì bạn cần phải ngồi yên 1-2 phút để lươn đỡ sợ, sau đó bạn sẽ thấy cước bị lươn lôi xuống hang, trong khi thấy vậy chúng ta dùng tay đơ cước trái lại và như vậy lươn đã biết thành mắc với lưỡi.

Trường hợp những hang lươn ở gốc cây thì thường lươn sẽ phụ thuộc vào dễ cây, khi đơ cước thấy căng các bạn sẽ phải cần sử dụng đầu ngón tay búng vào dây cước, như mẫu mã gẩy lũ vậy, lúc đó lươn đã đau với nhả ra khỏi gốc cây, lúc ấy bạn có thể kéo lươn lên ngoài hang.

4. Nhảy mí một số kinh nghiệm câu lươn hữu hiệu của những cần thủ siêng nghiệp:

Phải tuyển lựa thời tiết khi đi câu là 1 trong những yếu tố tương đối là quan liêu trọng, không bước vào những hôm quá nắng nóng hoặc trời mưa, thường xuyên thì đi câu lươn vào thời gian cuối buổi chiều là hợp lý và phải chăng nhất, dịp ý trời vẫn dịu nắng và nóng rất phù hợp để đi câu lươn,

Các hang lươn đã ở cạnh bờ mương, dưới các lá mục, trường hòa hợp thấy hang bị bảo phủ bởi những đất chúng ta phải mang tay gạt bỏ đất, phía bên trong hang lươn sẽ có nước, hang cua thì không, lươn đã sống sâu rộng là những loài rắn, cua, cá cờ, vị vậy trước khi thả mồi xuống câu các bạn sẽ cho ngón tay vào demo trước nếu chính xác là hang lươn thì sẽ không tồn tại động tĩnh gì, còn ví như hang rắn tốt hang cá các bạn sẽ thấy nó bò ra ngoài.

Phần lưỡi, dây câuđừng làm cho dài quá, vướng khi câu. Tuy nhiên có thể bổ sung thêm một đoạn ống tre, hoặc ống nứa dài khoảng 10cm-15 cm, 2 lần bán kính cỡ 3cm, luồn dây câu qua đó để câu.

Khi kéo lươn lên, bạn sẽ bắt chạm chán phải trường phù hợp sau đây, lúc lươn nghỉ ngơi trong hang các bạn sẽ kéo lên khôn xiết nhẹ nhàng do trong trơn tối, sau khi lấy ra khỏi hang lươn gặp ánh sáng thời điểm đó nó đang dẫy rất mạnh dạn và quận người lại, bởi vậy rất dễ dàng bị tuột cùng thậm trí là đứt cước. Do vậy trong trường hòa hợp như này, bạn sẽ sử dụng đoạn ống tre đã luồn cước vào đó để câu, lúc kéo lươn lên cạnh bên cửa hang, bạn dùng ống tre nhàn nhã để lươn chui vào ống, để tránh bị dẫy mạnh, tiếp đó chúng ta dùng tay để lưu lại lấy lươn quán triệt nó tụt thoát ra khỏi ống tre, vậy là vẫn xong.

Lươn là loại háu ăn, trong khi thấy mồi chúng sẽ nạp năng lượng rất nhanh, tuy thế khi đã cắm câu chúng ta cũng cần được nhẹ nhàng và từ từ cái nó lên bờ, đừng nhanh chóng giật mạnh dạn thì bọn chúng ở bên dưới hang sẽ mắc phải bùn với dễ cây.