Bánh bông lan phô mai sữa là một món bánh vô cùng thu hút với mùi vị thơm ngon. Mềm mịn, béo béo. Các bạn cùng vào nhà bếp với Điện vật dụng XANH tiến hành ngay cho gia đình mình nhé!
sẵn sàng nguyên liệu Cách chế biến bánh bông lan phô mai sữa thưởng thức bánh bông lan phô mai sữa

Nguyên liệu làm Bánh bông lan phô mai sữa mang lại 4 người

Kem phô mai 160 gr (cream cheese) Lòng đỏ trứng 4 dòng Trứng con kê 1 quả Sữa quánh 60 gr Dầu thực đồ dùng 45 gr (làm nóng) Bột mì nhiều chức năng 65 gr lòng trắng trứng 4 cái Đường 70 gr Nước cốt chanh 5 gr triết xuất vani 3 gr

Hình nguyên liệu:

Dụng nạm thực hiện:

Lò nướng, phới, tô,...

Tán nhuyễn Cream Cheese

Cho 160gr cream cheese vào tô, ném lên một nồi nước sôi, dùng phới lồng dằm với khuấy phần lớn tay theo một chiều nhằm tán nhuyễn kem ra.
Bước 1 Tán nhuyễn Cream Cheese Bánh bông lan phô mai sữa

Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng

Cho vào sơn 4 lòng đỏ trứng, thêm 1 quả trứng kê (cả lòng trắng và đỏ) vào, dùng phới lồng đánh hầu như tay theo 1 chiều cho đều.Thêm vào tô 60gr sữa đặc, tiếp tục khuấy cho các hỗn hợp.
Bước 2 Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng Bánh bông lan phô mai sữa

Trộn bột bánh

Cho vào đánh bột 45gr dầu thực đồ vật đã có tác dụng nóng, rây chế tạo tô 65gr bột mì đa dụng vào.Khuấy những cho tất cả hổn hợp bột hòa quyện.
Bước 3 Trộn bột bánh Bánh bông lan phô mai sữa

Đánh bông lòng trắng trứng

Cho vào sơn 4 tròng trắng trứng với 5gr nước cốt chanh.Dùng máy tấn công trứng đánh ở tốc độ thấp cho đến lúc trứng nổi bọt khí như xà phòng.Khi xuất hiện bong bóng to thì thêm khoảng tầm 25gr đường vào, đánh ở mức thấp mang đến đường tan. Sau 30 giây đánh, chúng ta cho tiếp khoảng tầm 25gr và liên tiếp đánh ở tốc độ chậm.Khi mang đến 20gr đường ở đầu cuối vào tô trứng, các bạn đánh ở vận tốc cao, tấn công trứng cho đến khi trứng bông mềm, bao gồm vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn, bao gồm chóp mềm thì hạ vận tốc đánh thêm một - 2 phút. Nhấc phới tạo ra chóp oặt xuống là đạt.
Bước 4 Đánh bông lòng trắng trứng Bánh bông lan phô mai sữa

Trộn bột bánh với tròng trắng trứng

Cho vào đánh kem phô mai đã tán nhuyễn các thành phần hỗn hợp lòng đỏ trứng, khuấy rất nhiều hỗn hợp.Cho tiếp vào tô hỗn hợp bột dầu vẫn khuấy đều, thường xuyên trộn đều.Thêm từng phần nhỏ tuổi phần tròng trắng trứng đã đánh bông, khuấy đều nhẹ tay cho tới khi hết phần tròng trắng trứng.Trộn các vật liệu với nhau thì nên cần trộn Fold nhẹ tay (trộn kiểu đảo và hất từ dưới đáy tô lên ở trên theo một chiều) và không trộn quá to gan tay để tránh làm vỡ tung nhiều bong bóng khí bánh sẽ không nở ngon. Chỉ trộn mang đến bột vừa hòa quyện các vào tất cả hổn hợp trứng.
Mẹo nhỏ:Bạn chia nhỏ dại phần trứng đã đánh bông và bỏ vô nhiều lần để các thành phần hỗn hợp đều hơn.Fold bột sẽ giúp đỡ giữ những bọt khí, giúp tiêu giảm việc đảo quá tay gây tách nước đến trứng. Ngoài ra khi trộn bột cũng góp bột đỡ bị vón cục, nhưng mà trộn cấp tốc và hầu hết hơn. Mong mỏi làm những loại bánh sử dụng lòng trắng trứng sẽ giúp bánh nở thì nên fold bánh nhẹ nhàng.

Đổ khuôn

Lót giấy sáp chống kết dính khuôn 16cm x 8cm (bạn có thể tùy ý kiểm soát và điều chỉnh theo khuôn bên bạn).Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp bột đang trộn vào khuôn, trang trải cho bột thật đều. Vỗ nhẹ đáy khuôn để triển khai vỡ hết bọt khí lớn.Cho khuôn bánh vào phía bên trong 1 khuôn bự hơn, thêm 1 khuôn lớn ở ko kể nữa như hình.Thêm nước nóng vào khuôn lớn số 1 để nướng biện pháp thủy.

Nướng phương pháp thuỷ

Làm nóng bếp nướng ở nhiệt 150 độ C trong khoảng 15 phút giúp nhiệt vào lò ổn định.Cho bánh vào lò cùng nướng khoảng 30 phút với 150 độ C, tiếp đến nướng bánh thêm 80 - 90 phút ở ánh nắng mặt trời 110 độ C.Bánh chín, chúng ta mở hé cửa khoảng 10 phút rồi mới lấy bánh ra.Bạn rước bánh ra rồi gỡ vứt giấy nến phòng dính ra, đặt một miếng giấy sáp lên bên trên bánh với lật ngược bánh lại, gỡ lớp chống dính còn sót lại ra.
Mẹo nhỏ: Bạn rất có thể kiểm tra bánh đang chín chưa bằng phương pháp dùng que nhọn đâm vô test bánh, bánh đã chín thì que rút ra đã khô ráo, không dính bột. Khi nướng, nếu như mặt bánh chín quà nhưng bên phía trong bánh không chín thì chúng ta để ánh nắng mặt trời lò nướng xuống còn 110 độ C rồi nướng thêm khoảng tầm 5 - 10 phút.

Thành phẩm

Bánh bông lan phô mai sữa vừa thơm vừa ngon lại cực kì dễ có tác dụng với hương thơm vani thoang thoảng, to ngon, lớp bánh mượt mịn, ngọt ngào, thật lôi kéo đúng ko nào? hưởng thụ ngay nhé!

Mẹo triển khai thành công

Mỗi loại lò có đều phải sở hữu mức chênh lệch nhiệt độ nướng không giống nhau. Chúng ta có thể khắc phục để nướng bánh chín ngon hơn bằng cách dùng nhiệt độ kế lò hay là theo dõi bánh liên tục để kiểm soát và điều chỉnh mức nhiệt, thời gian nướng với rãnh nướng phù hợp.Không đến bánh vào trong túi nilon để bảo vệ khi bánh còn ấm, bánh rất có thể tạo ra hơi nước, lúc bọc kín lại vẫn dễ có tác dụng bánh bị ẩm ướt và cấp tốc hỏng. Hãy chờ cho bánh nguội hẳn và bọc kín lại bằng nilon (loại chuyên quấn thực phẩm), cột kín lại, không để không khí lọt vào.Sau khi quấn kín, chúng ta nên lưu giữ lại bánh ở địa điểm khô nháng và lạnh ngắt trong phòng. Nếu ánh sáng quá nóng, chúng ta cũng có thể bỏ vào tủ rét vài ngàyBạn bắt buộc làm bánh theo như đúng tỉ lệ khuyên bảo để bánh ngon.
Còn chần chờ gì nữa, hãy thuộc vào nhà bếp và tiến hành ngay món bánh bông lan phô mai sữa thơm ngon theo công thức của Điện thứ XANH thôi!Hình hình ảnh và công thức tham khảo từ kênh Youtube Cooking tree
chỉ dẫn nấu cực nhọc hiểu, không có tác dụng được bí quyết nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như nội dung bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi đun nấu không đúng, dư hoặc thiếu thốn nguyên vật liệu khó tìm, không biết thay thế sửa chữa bằng gì
Từ khóa: bánh bông lan phô mai sữa, phương pháp làm bánh bông lan phô mai sữa, bánh bông lan, biện pháp làm bánh bông lan, vào phòng bếp