Nếu bạn gặp khó khăn trong việc xác định bản cài đặt Windows đang dùng, FPT Shop sẽ hướng dẫn bạn vài cách xem phiên bản Win 10 trên máy hết sức đơn giản và hiệu quả.

Kể từ sau khi đội ngũ Microsoft thay đổi cách cập nhật tính năng mới cho Windows 10, người sử dụng khó lòng biết được chính xác phiên bản Windows mình đang sử dụng. Việc này đôi khi lại gây ra chút khó khăn khi chúng ta cài đặt các phần mềm khác. Những lúc như vậy, hãy áp dụng một trong những cách xem phiên bản Windows 10 dưới đây.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra bản win đang dùng

Tham khảo:Cách phát WiFi từ laptop Windows 10

Cách xem phiên bản Win 10 qua Settings

Sử dụng Settings là cách xem phiên bản Win 10 đơn giản nhất và dễ làm nhất, bạn không cần phải có kiến thức rộng về hệ điều hành để thực hiện những bước click chuột cơ bản sau đây.

Bước 1: Click chuột vào cửa sổ Windows và nhấn chọn Settings.

Xem thêm: Trường Đại Học Công Nghiệp 4 Tp Hcm, Đề Án Tuyển Sinh Đại Học 2021

Bước 2: Click vào mục System

Bước 3: Tại mục About, bạn có thể theo dõi phiên bản Windows 10 ở phần Edition và số phiên bản tại Version.

Tham khảo: Cách sửa lỗi full disk trên Windows 10 triệt để nhất

Cách xem phiên bản Windows 10 qua lệnh

Bước 1: Click chuột vào cửa sổ Windows, và gõ tìm kiếm winver.exe rồi Enter để xác nhận.

Bước 3: Windows 10 sẽ thống kê các phiên bản cùng số build, từ đây bạn sẽ hiểu chi tiết về số phiên bản Windows đang hiện diện trên thiết bị.