Bảng chữ cái tiếng Hàn là gốc rễ cơ bạn dạng và đặc biệt quan trọng nhất khi bắt đầu học giờ đồng hồ Hàn. Vậy bảng vần âm tiếng Hàn có cấu trúc như cụ nào? bí quyết học nó ra sao?,… Cùng câu trả lời những thắc mắc của các bạn sẽ được giải đáp thông qua nội dung bài viết bên bên dưới nhé!

Bài viết đề nghị xem : Du học tập Hàn Quốc

Làm thân quen với bảng vần âm tiếng Hàn 

Trước khi ban đầu học một ngữ điệu mới, điều bạn phải làm là học bảng chữ cái của ngôn ngữ đó. Giờ đồng hồ Hàn cũng vậy, những bước đầu tiên để đoạt được Hàn ngữ đó là làm quen với chữ cái tiếng Hàn. Tuy giải pháp viết giờ đồng hồ Hàn khác hoàn toàn so với bí quyết viết tiếng Việt. Tuy thế học tiếng Hàn không hề khó. Các bạn không đề nghị quá băn khoăn lo lắng vì những ký tự tiếng Hàn hầu như khá dễ viết.

Bạn đang xem: Cách học bảng chữ cái tiếng hàn nhanh nhất

*

Để hoàn toàn có thể học bảng vần âm tiếng Hàn một cách tác dụng nhất. Hãy cùng điểm qua một vài ý chính về sự hình thành và cải cách và phát triển của tiếng Hàn để sở hữu hiểu biết nhất mực về ngôn ngữ này.

Lịch sử hình thành

Bảng chữ cái tiếng Hàn có tên gọi là Hangeul hay Choseongul. Đây là bảng chữ tượng hình có từ ngày xưa và vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.Nó được lập bởi vị vua thiết bị 4 của triều đại Sejong cùng rất sự hiến đâng của các nhân sĩ vào Tập hiền lành điện.

Hệ thống chữ cái được trả thiện vào thời điểm năm 1443 và xác định được sử dụng vào thời điểm năm 1446 với tên gọi Huấn dân chủ yếu âm. Tại Hàn Quốc bây giờ có ngày Hangeul là ngày nhằm kỉ niệm sự thành lập của bảng vần âm tiếng Hàn.

Bảng vần âm Hangeul ra được sản xuất ra sẽ giúp mọi người dân có thể đọc và viết chữ, để biệt là lứa tuổi bình dân. Gắng vì áp dụng chữ Hán và những văn bản tiếng Triều Tiên như trước đó đó. Việc thực hiện nó giúp bạn dân có được một ngữ điệu mới dễ dàng và đơn giản và dễ dàng học hơn. Cỗ Huấn dân thiết yếu âm do vua Sejong sáng tác đã tất cả vai trò quan trọng trong việc truyền đạt và thông dụng rộng rãi tứ tưởng của các kẻ thống trị lãnh đạo trong làng hội thời xưa.

Cho mang đến nay, chữ viết Hangul đang trở thành ngôn ngữ xác định của Hàn Quốc. Bảng chữ cái này trở thành căn cơ cơ phiên bản nhất để khắp cơ thể dân nước hàn và người nước ngoài bước đầu học đọc với viết giờ Hàn.

Cấu sản xuất bảng chữ cái

Trước đây, bảng vần âm Hangul bao gồm 51 ký kết tự với 24 chữ tượng hình, tương đương 24 chữ cái trong hệ thống chữ Latinh. 24 vần âm đơn này được chia thành 14 phụ âm và 10 nguyên âm. Vào đó, 5 phụ âm đối chọi được nhân song thành 5 phụ âm kép cùng 11 chữ phúc được tạo nên thành trường đoản cú 2 phụ âm không giống nhau.

Tuy nhiên, qua quá trình cải tiến, hiện thời bảng vần âm tiếng Hàn chỉ còn 40 kí từ được phân thành 21 nguyên âm và 19 phụ âm. Dựa vào nó tinh gọn đã hỗ trợ cho vấn đề học giờ Hàn trở nên dễ ợt hơn cực kỳ nhiều.

Nguyên âm 

Nguyên âm cơ bản

Các nguyên âm cơ bảng làㅏ, ㅑ, ㅓ, ㅕ, ㅗ, ㅛ, ㅜ, ㅠ, ㅡ, ㅣ, . Mỗi nguyên âm cơ bản đều được phát hành theo một riêng biệt tự duy nhất định. Vì đó, lúc viết giờ Hàn, chúng ta cần tuân thủ theo phép tắc viết từ bên trên xuống dưới, trường đoản cú trái lịch sự phải.

Nguyên âm đơn

Nguyên âm “ㅏ” được phạt âm là “a” trong đa số trường hợp.Nguyên âm “ㅓ” được phát âm là “ơ” hoặc “o” tuỳ theo vùng miền khác nhau. Phía Bắc hàn quốc thì âm “o” rõ hơn. Các từ có hoàn thành bằng nguyên âm “ㅓ” hay được gọi là “o” xuất xắc “ơ”. Còn những từ dứt bằng 1 phụ âm cũng được đọc là “o” hoặc “ơ”. Đôi khi nguyên âm “ㅓ” cũng rất được phát âm y hệt như âm “â” trong giờ Việt.

Ví dụ

“에서” hiểu là “ê xơ”“안녕” đọc là “an nyơng” xuất xắc “an nyâng”Nguyên âm “ㅗ” được phát âm là “ô” như trong giờ đồng hồ Việt. Nhưng nếu sau nguyên âm ô “ㅗ” là “k” hoặc “ng” thì nguyên âm này sẽ tiến hành đọc kéo dài ra hơn nữa một chút.

Ví dụ 

“소포” đọc là “xô p’ô”“항공” hiểu là “hang kông”Nguyên âm “ㅜ” được phạt âm là “u” như trong giờ đồng hồ Việt. Mà lại nếu sau “ㅜ” là “k” hoặc “ng” thì nguyên âm này sẽ được đọc kéo dài thêm hơn một chút.

Ví dụ

“장문” hiểu là “changmun”“한국” đọc là “han kuk”Nguyên âm “ㅡ” được phát âm như “ư” trong tiếng Việt.Nguyên âm “ㅣ” được phân phát âm như “i” trong giờ Việt.Nguyên âm “ㅔ” được vạc âm như “ê” trong giờ Việt tuy thế miệng không ngừng mở rộng hơn một chút.Nguyên âm “ㅐ” được phân phát âm tương tự như như “e” trong tiếng Việt, đôi khi nguyên âm này được đọc giống hệt như “a”.

Xem thêm: Cách Uống Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Trước Khi Quan Hệ Có Tác Dụng Không? ?

Nguyên âm ghép

Bảng chữ cái tiếng Hàn có các nguyên âm ghép bao hàm các nguyên âm: 애, 얘, 에, 예, 와, 왜, 외, 워, 웨, 위, 의

Ghép cùng với “ㅣ” :ㅣ + ㅏ = ㅑđọc là “ya”ㅣ + ㅓ = ㅕđọc là “yo”ㅣ + ㅗ = ㅛ phát âm là “yô”ㅣ+ ㅜ = ㅠ phát âm là “yu”ㅣ+ ㅔ = ㅖđọc là “yê”ㅣ + ㅐ = ㅒđọc là “ye”Ghép với “ㅗ” hay “ㅜ”ㅗ + ㅏ = ㅘ hiểu là “oa”ㅗ + ㅐ = ㅙ gọi là “oe”ㅜ + ㅓ = ㅝ hiểu là “uơ”ㅜ + ㅣ = ㅟ gọi là “uy”ㅜ + ㅔ = ㅞ hiểu là “uê”Ghép với “ㅣ”:ㅡ + ㅣ = ㅢ gọi là “ưi/ê/I”ㅗ + ㅣ = ㅚ gọi là “uê”

Cách vạc âm chữ Hàn chuẩn

“ㅢ” được phân phát âm là “ưi” giả dụ nó đứng thứ nhất trong câu hoặc đầu của một trường đoản cú độc lập. Nguyên âm này được phân phát âm là “ê” khi nó đứng trọng tâm câu. Giả dụ “ㅢ” đứng nghỉ ngơi cuối câu hoặc cuối của một từ chủ quyền thì được vạc âm là “i”.“ㅚ” được vạc âm là “uê” tuy nhiên cách viết của nguyên âm này là “oi”.

Lưu ý: các nguyên âm vào bảng vần âm tiếng Hàn bắt buộc đứng độc lập mà đứng trước nó luôn là phụ âm không gọi “ㅇ” khi đứng độc lập trong từ bỏ hoặc vào câu.

Ví dụ

이: số hai오: số năm오 이 : dưa chuột

Trên đấy là 21 nguyên âm trong bản chữ cái tiếng Hàn. Tổng hợp lại chúng ta cũng có thể viết như sau:

아 – 어 – 오 – 우 – 으 – 이 – 에 – 애 gọi theo thứ tự là a – ơ – ô – u – ư – i야 – 여 – 요 – 유 – 예 – 얘 phát âm theo đồ vật tự là ya – yơ – yô – yu – yê – ye와 – 왜 – 워 – 위 – 웨 phát âm theo trang bị tự là oa – oe – uơ – uy – uê

Khi học tập nguyên âm, bạn cần lưu ý đến cách phân phát âm trong giờ Hàn và cách ghép âm tiếng Hàn của những nguyên âm cùng với phụ âm trong giờ Hàn.

Phụ âm

Phụ âm cơ bản

“ㄱ” vạc âm là giyeok (기역), hoặc kiŭk (기윽) theo giờ Bắc Hàn“ㄴ” phân phát âm là nieun/niŭn (니은)“ㄷ” phạt âm là digeut (디귿), hoặc tiŭt (디읃) theo tiếng Bắc Hàn“ㄹ” phân phát âm là rieul/riŭl (리을)“ㅁ” phát âm là mieum/miŭm (미음)“ㅂ” phân phát âm là bieup/piŭp (비읍)“ㅅ” phạt âm là siot (시옷), hoặc siŭt (시읏) theo tiếng Bắc Hàn“ㅇ” phạt âm là ieung/iŭng (이응)“ㅈ” vạc âm là jieut/chiŭt (지읒)“ㅊ” phạt âm là chieut/ch’iŭt (치읓)“ㅋ” vạc âm là kieuk/k’iŭk (키읔)“ㅌ” phát âm là tieut/t’iŭt (티읕)“ㅍ” phạt âm là pieup/p’iŭp (피읖)“ㅎ” phát âm là hieut/hiŭt (히읗)“ㄲ” phát âm là ssanggiyeok (쌍기역)“ㄸ” phân phát âm là ssangdigeut (쌍디귿)“ㅃ” phân phát âm là ssangpieup (쌍비읍)“ㅆ” phạt âm là ssangsiot (쌍시옷)“ㅉ” phát âm là ssangjieut (쌍지읒)

Mỗi âm máu trong giờ Hàn được cấu thành từ bỏ nguyên âm cùng phụ âm. Vị trí của phu âm sẽ tùy thuộc với vị trí của nguyên âm kèm theo với nó là nguyên âm “dọc” hay “ngang”.

Ví dụ về cách ghép nguyên âm với phụ âm trong giờ Hàn:

Các nguyên âm ㅏ, ㅑ, ㅓ, ㅕ, ㅣ là các nguyên âm dọc. Theo luật lệ viết chữ Hàn Quốc, các nguyên âm này được đặt bên bắt buộc của phụ âm vào âm tiết.

ㄴ + ㅏ = 나 được đọc là “na”

ㅈ + ㅓ = 저 được hiểu là “chơ”

Các nguyên âm ㅗ, ㅛ, ㅜ, ㅠ, ㅡ là những nguyên âm ngang. Theo quy tắc viết chữ Hàn Quốc, các nguyên âm này được đặt ngay bên dưới phụ âm trước tiên của một âm tiết.

ㅅ + ㅗ = 소 được gọi là “sô”

ㅂ + ㅜ = 부 hiểu là “bu”

Lưu ý, khi không tồn tại âm phụ như thế nào đứng trước nguyên âm thì âm “ㅇ” đang được auto thêm vào. Hôm nay phụ âm “ㅇ” là một trong những “âm câm” và gồm vai trò như là một trong những ký tự làm đầy.

Ví dụ chữ 이 sẽ được phát âm giống như nhưㅣ, còn 으 sẽ được đọc giống như ㅡ

Cách hiểu nối âm tiếng Hàn cùng với phụ âm cuối

Khi những nguyên âm, phụ âm giờ đồng hồ Hàn kết hợp với nhau sẽ hiện ra nên các phụ âm máu cuối còn gọi là Patchim (tiếng Hàn: 받침). Sau đây là quy tắc hiểu nối âm giờ Hàn cùng với phụ âm cuối khi học bảng vần âm tiếng Hàn.

*

Phụ âm làm sao trong bảng vần âm tiếng Hàn cũng hoàn toàn có thể trở thành phụ âm cuối. Mà lại khi phát âm thì chỉ gọi thành 7 âm nhạc như sau:

ㄱ, ㅋ, ㄲ vạc âm là <-k>ㄴ phát âm là <-n>ㄷ, ㅅ, ㅈ, ㅊ, ㅌ, ㅎ, ㅆ phát âm là <-t>ㄹ phát âm là <-l>ㅁ vạc âm là <-m>ㅂ,ㅍ phân phát âm là <-p>ㅇ phân phát âm là <-ng>

Ví dụ trong các từ 학, 간, 올, 닭, 꽃, 있다, 없다 thì các phụ âm ㄱ, ㄴ, ㄹ, ㄺ, ㅊ, ㅆ, ㅄ là rất nhiều phụ âm cuối.

Phương pháp học tiếng Hàn cho những người mới bắt đầu

Học thuộc chữ cái tiếng Hàn

Để ban đầu học một ngôn ngữ, điều thứ nhất cần làm cho là buộc phải thuộc lòng bảng chữ cái của ngôn ngữ đó. Phương pháp học giờ đồng hồ Hàn tương tự như như vậy. Bạn phải thuộc đúng chuẩn 24 chữ cái tiếng Hàn, phương pháp phát âm cùng viết của mỗi cam kết tự. Đồng thời tách biệt được 14 phụ âm, 10 nguyên âm khác nhau.

Bước đầu tiên để học vần âm đó là học tập thuộc phương diện chữ, bí quyết phát âm và biện pháp viết. Tiếp nối viết từng chữ cái nhiều lần cho đến khi thân quen tay đồng thời hiểu to nhằm luyện phát âm.

Khi phạt âm, bạn cần chú ý để đọc sao để cho chuẩn, tránh phát âm hời hợt, không đúng đang làm ảnh hưởng tới kĩ năng nói cùng nghe giờ Hàn sau này. Luyện vạc âm đúng là việc có tác dụng vô thuộc quan trọng. Bởi vì chỉ bao gồm phát âm đúng, bạn mới truyền cài đặt đúng các gì mong nói với nghe tín đồ khác nói được. Luôn luôn nhớ rằng, trước khi nói hay buộc phải học những nói đúng.

Học trường đoản cú vựng giờ đồng hồ Hàn

Sau khi bạn đã lưu giữ rõ 24 mặt chữ Hàn. Bước tiếp theo sau là ghép bọn chúng lại thành những từ, cụm từ có ý nghĩa. Khi học từ vựng giờ đồng hồ Hàn, bạn nên lựa chọn học đầy đủ chủ để quen thuộc với cuộc sống đời thường hằng ngày. Bạn nên dành ra một khoảng tầm thời gian thắt chặt và cố định trong ngày từ bỏ 30p mang đến 1 tiếng để triệu tập học từ vựng.