IC vốn được xem là linh hồn của xe đạp điện điện, xe sản phẩm công nghệ điện. Với những người mới thì nên phải tò mò IC nằm tại vị trí đâu, bao gồm loại nào, bí quyết kiểm tra và cách thay thế sửa chữa thay thế. Trong bài bác số 6 ta đang đi chi tiết về những vấn đề đó.

IC xe đạp điện điện hay còn được gọi là điều tốc, bo điều khiển. Tuy nhiên trong nội dung bài viết này quy mong luôn bọn họ sẽ hotline là IC nha anh em.


Chức năng của ic điều tốc xe đạp điện

Để tìm hiểu về kết cấu mạch điện của IC xe đạp điện điện thì lúc này là không cần thiết đối với bạn bè thợ sửa chữa thay thế xe đánh đấm điện. Vì giá IC giờ khôn cùng rẻ rộng nữa quality cũng rất tốt.

*

Chúng ta nên tìm hiểu tác dụng nhiệm vụ của IC xe đạp điện điện làm đều gì trên xe ?

Biến chiếc điện 1 chiều từ ắc quy thành cái 3 trộn chạy cho động cơĐiều khiển nhanh chậm trải qua tín hiệu tự tay gaXử lý thông tin bộ chống trộmVà nhiều ứng dụng tích vừa lòng khác trên các xe đời mới 

Hiện ni trên những xe đời new thì phù hợp thêm hiển thị màn hình điện tử, cơ chế nhanh chậm, khóa thông minh, định vị…

Có những các loại IC nào ?

Mỗi một dòng xe thì áp dụng một một số loại IC có hiệu suất riêng. Hiện giờ trên thị phần có một số trong những dòng IC sau

Theo hiệu năng lượng điện thế:

IC 24VIC 36VIC 48VIC 60VIC 72V

Trong đó các loại IC 48V, 60V là nhiều nhất. Những loại thấp hơn thì thường là những xe đời cũ còn khôn xiết ít trên thị phần và rất có thể không còn trong thời hạn tới. Nên tín đồ viết không đề cập tới nữa.

Theo công suất 

Các các loại IC thay thế ngoài hay là IC đa năng chạy được những dòng điện từ 36V-72V đầy đủ được. Vậy nên anh em chỉ cần thân thiết tới công suất.

Lưu ý rằng IC đa zi năng thì anh em có thể không bắt buộc cắm rắc mắt hộp động cơ vẫn chạy được.

Nếu phân tách theo năng suất ta được các loại IC sau:

IC 350W: thường dùng cho những xe Nijia, bò điên, yamaha, asama..IC 500W: hay lắp cho các xe 133S, Zoommer..IC 800W: Lắp cho các loại xe pháo Xmen đời cũIC 1000W: Lắp cho Xmen, Vespa, Gogolo..IC 1200W: Lắp cho Xmen, Vespa, Gogolo..

Trên mỗi viên IC đều sở hữu thông số. Bằng hữu lưu ý khi cụ thì nắm đúng thông số kỹ thuật đó nhé.

Sơ đồ và cách đấu dây IC xe pháo điện

Để tò mò về sơ vật mạch năng lượng điện thì thật không cần thiết với một thợ sửa xe đạp điện. Cũng tương tự không đủ kiến thức điện tử nhằm hiểu. Vậy nên bạn viết cũng không kể sâu cùng với anh em.

Chủ yếu đuối là sơ vật dụng đấu dây của IC là đặc trưng nhất. Bằng hữu tham khảo hình

*
Hoặc có thể tham khảo video:

IC xe đạp điện nằm nơi đâu ?

Trên mỗi mẫu xe đạp điện thì IC đều nằm tại những vị trí khác nhau. Rất có thể ví dụ vài một số loại thông dụng

Nijia: IC nằm dưới khu vực để chân133S, bò điên: Nằm dưới hộp để bình hoặc bên dưới cốpXmen, Vespa, Zoomer hay nằm bên dưới cốp yênYamaha, Asama, Hkbike.. Những loại này hay nằm bên dưới yên sau của xeBridgestone thì nằm ở đầu đèn. Đây là loại đặc trưng nhất. Các loại này muốn sửa chữa thay thế IC đa-zi-năng thì buộc phải chế hoặc độ lại

Dấu hiệu IC xe đạp điện điện bị hỏng

Để kiểm soát IC hỏng thường thợ sử dụng cách thức loại trừ. Cũng tương tự kết phù hợp với các biểu thị sau:

IC bị nóng khi di chuyểnBánh sau bó lag giật nhưng không biến thành chập 3 dây pha

Quy trình một số loại trừ đồng đội có thể tìm hiểu thêm video:

Cách gắng IC xe đạp điện điện

Sau khi xác định được là IC bị hỏng rồi cần tiến hành thay thế. Bạn bè lưu ý một trong những việc sau:

Thay đúng công suấtĐấu đúng dây, hay thì đồng đội phải giảm rắc nhằm đấu nối lại. Trong một trong những trường đúng theo IC đa-zi-năng không có tính năng như IC bởi nhà cấp dưỡng thì đồng đội chỉ cần chú ý các dây sau là xe rất có thể chạy được: Dây tay ga, Dây nguồn, Dây 3 pha, Dây sau khóa, Dây mắt hễ cơ. Sót lại những dây khác có thể bỏSau lúc thay giỏi hơn không còn là đồng đội nên đi 1 vòng rồi sờ coi IC tất cả nóng không. 

Đó là toàn bộ kiến thức về IC xe đạp điện điện. Bọn họ sẽ còn nhắc tới nó nhiều một trong những bài học về những ban căn bệnh ở xe pháo điện.