Trên Excel khi các bạn nhập mọi dãy số dài hơn 3 số thì nó sẽ không auto thêm lốt chấm cho cái đó ta. Trong nội dung bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ phía dẫn chúng ta cách thêm lốt chấm vào hàng số trong Excel.


1. Tùy chỉnh cài đặt

Mặc định khi chúng ta sử dụng phần mềm Excel khối hệ thống sẽ dùng dấu phẩy "," để chống cách những con số hàng ngàn nên bọn họ cần đổi lốt dấu phòng cách hàng ngàn thành vệt "." mang đến dễ nhìn và không biến thành nhầm lẫn.

Bước 1: các bạn chọn File và lựa chọn Option nhằm mở thiết lập của Excel.

Bước 2: Khi hành lang cửa số Excel Option được mở ra, các bạn chọn thẻ Advanced và thiết lập cấu hình như sau:

Bỏ khắc ghi mục Use system separators Decemal segarator: "," (dấu phẩy) Thousands separator: "." (dấu chấm)

Sau đó chúng ta nhấn OK để lưu lại.

2. Thêm vết chấm vào dãy số vào Excel

Cách 1: Thêm vệt chấm bẳng Number Custom

Bước 1: chúng ta tiến hành bôi đen cột (hoặc cả trang) yêu cầu thêm dấy chấm vào hàng số cùng Click chuột phải -> Format Cell…

Bước 2: Sau đó, các bạn chọn thẻ Number và chọn mục Custom. Trên đây, chúng ta sẽ có sẵn định hình #.##0, chúng ta chỉ bắt buộc chọn format đó với nhấn OK nhằm thêm dấu chấm.

Lưu ý: Nếu không có sẵn format #.##0 thì các bạn cũng có thể nhập bằng tay vào mục Type.

cùng đây là hiệu quả của họ sau lúc thêm dấu chấm vào dãy số từ động:

Cách 2: Thêm dấu chấm bằng Number

Bước 1: chúng ta tiến hành bôi đen cột (hoặc cả trang) phải thêm dấy chấm vào hàng số và Click chuột cần -> Format Cell…

Bước 2: Sau đó, các bạn chọn thẻ Number với mục Number để tùy chỉnh các con số trên Excel như sau:

Decimal places: 0 chọn mục Use 1000 separator

Trong đó, Decimal places là thêm số 0 vào phần đuôi của hàng số, trong bài viết này bọn họ thêm vết phẩy nên tùy chỉnh cấu hình nó về 0 để không thay đổi hiện trạng các con số ban đầu. Use 1000 separator là tự động thêm vệt chấm vào thân sau hàng nghìn.

Trong nội dung bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã phía dẫn các bạn cách thêm vết chấm vào hàng số vào Excel nhanh nhất và đúng đắn nhất. Chúc các bạn thành công!