Trước phía trên trong các nội dung bài viết đánh giá giầy chạy bộ và những bài chém gió chạy bộ, bản thân thường chia sẻ nhanh vài tay nghề chọn mua giày đúc kết từ tay nghề xương huyết của bản thân. Những thông tin này ở rời rộc rạc khắp địa điểm gây bất luôn tiện cho chúng ta mới biết đến blog.

Bài viết này mình đang tổng đúng theo lại tất các các kinh nghiệm chọn mua giầy chạy bộ đã chia sẻ trong các bài viết khác. Đồng thời sẽ có cập nhật thêm các mẹo chọn giày khác có lợi cho các bạn mới làm cho quen cùng với chạy bộ mới trước tiên đi thiết lập giày.

1. Đừng mua giầy dựa vào đánh giá của tín đồ khác

Đừng mua giầy dựa trên reviews trên mạng, ví dụ như các nhận xét giày chạy bộ của bản thân trên blog này. Các bài viết đánh giá trên mạng phụ thuộc cảm nhận cá nhân của tín đồ mang. Toàn bộ chỉ có yếu tố tham khảo và định hướng.

*
Nike Flyknit Lunar 3 – Rất hoàn hảo so với mình nhưng mà chưa có thể đã cân xứng với bạn

Giày được mình khen tới tấp (Nike Flyknit Lunar 3) chưa chắc chắn rằng đôi giày tốt nhất. Ngược lại, đôi giầy nào bị chê xác xơ (Nike LunarGlide 6) có thể lại là đôi giày tương xứng nhất với bạn.

Bạn cần phải tận tay thử giầy nếu ko muốn rơi vào tình cảnh như bản thân với đôi Nike LunarGlide 6 – chia tay sau một đợt chạy hay đôi Nike miễn phí Flyknit.

2. Cài giày cho chính mình chứ không hẳn cho đồng bọn

Đừng mua giầy theo cảm giác đám đông: thấy nhiều người tiêu dùng thì tải theo. Cũng chớ mua giày theo lời khuyên của đồng bọn. Giày bạn oder để bạn mang chứ không phải cho đồng bọn.

Giày đó nhiều anh em mang chạy quá. Chắc chắn là là nó giỏi lắm. Mình cũng phải tải 1 đôi!

Bàn chân của mỗi người đều khác nhau. Giầy dùng giỏi với 99 người khác chưa có thể đã cân xứng với chân của bạn. Ngược lại, đôi giầy mà chiến hữu chê lên chê xuống biết đâu lại là song giày rất tốt với bạn. Hãy thử new tin!

3. Thử giày thật kỹ trước lúc mua

Một trong những câu mình tiếp tục nhắc đi nói lại bên trên blog về vấn đề mua giầy chạy bộ là Luôn thử giầy thật kỹ trước khi mua. Đừng bao giờ quên tay nghề này nha các bạn.

Khi download giày, đừng có vào rồi tháo dỡ ra ngay. Hãy đi bộ qua lại, chạy nhảy đầm càng thọ càng xuất sắc để bảo đảm an toàn chân cảm thấy thoải mái và dễ chịu với đôi giầy mới. Nếu cửa hàng có thứ chạy bộ thì sẽ càng nên lên demo để chắc ăn hơn. Đôi khi, sự việc chỉ lòi ra sau khi chúng ta chạy test với giày. Nếu không kiểm tra kỹ, đưa về nhà dùng bắt đầu phát hiển thị thì lại ôm hận.

*
Đừng để mua giầy về rồi new phát hiện sở hữu không hợp y như đôi Nike LunarGlide 6 của bản thân nhé

Hãy dành tối thiểu 1-2 tiếng lúc đi mua giầy để lựa lựa chọn ra đôi cân xứng nhất cùng với mình. Đừng nóng vội, đừng thấy giày đẹp cơ mà mờ mắt nhé. Xuất sắc gỗ hơn xuất sắc nước sơn! Còn ai mong muốn vừa tốt gỗ vừa giỏi sơn như thể mình thì càng phải lựa kỹ.

4. Mua giầy vào giờ chiều tối

Kinh nghiệm này mình tìm hiểu thêm được lúc lang thang các trang blog về chạy cỗ của nước ngoài: nên mua giày vào buổi chiều tối bởi đó là lúc cẳng bàn chân bạn giãn nỡ dài nhất trong ngày.

Thật sự bản thân chưa khi nào kiểm hội chứng nó gồm đúng không, vì tôi cũng toàn đi mua giầy vào buổi tối. Ban ngày đâu tất cả rãnh rỗi cơ mà đi mua. Dù sao cũng là 1 trong mẹo xuất xắc các bạn có thể tham khảo lúc đi cài giày.


5. Kiểm tra unique giày

Đừng hào khởi với đôi giày mới quá nhưng quên kiểm tra giày trước khi trả chi phí nha. Tuy nhiên biết hàng thiết yếu hãng bao giờ cũng trải qua những khâu kiểm tra unique nghiêm ngặt trước khi đẩy ra thị trường nhưng kiên cố chắc chẳng thể tránh ngoài sai sót. Giày chạy cỗ được được gia công thủ công nên rất khó khăn tránh khỏi các lỗi về ngoại dường như dán lem keo, may ko đều,…

Chẳng ai muốn bỏ tiền cài về các đôi giầy không rất đẹp như thế. Do thế, nhớ kiểm tra ngoại hình giầy thật kỹ nhằm không cài nhầm những đôi bị lỗi hoặc có các sai sót về thẩm mỹ. Mình đang có nội dung bài viết chia sẻ kinh nghiệm kiểm tra unique giày trong bài viết sau.

6. Mua giày ở các shop giày chuyên giành cho chạy bộ

Các cửa hàng giày chạy bộ chuyên biệt chỉ tập trung vào các sản phẩm cho chạy bộ, sẽ có các nhân viên cấp dưới am đọc về chạy bộ và các thương hiệu giầy chạy bộ khác biệt để bốn vấn giúp đỡ bạn chọn ra đôi giày phù hợp. Còn vô các cửa hàng giày bình thường ví dụ như các cửa hàng giày Nike, Adidas ngơi nghỉ TP.HCM, các bạn sẽ được bốn vấn kiểu: “Giày này bắt đầu ra nè anh, giầy này êm lắm, giầy này nhẹ lắm…”

*

Ngoài ra các cửa hàng giày chạy chăm biệt sẽ luôn bán không hề ít thương hiệu giầy khác nhau: Nike, Adidas, Asics, Puma, New Balance,… các bạn sẽ sẽ thuận lợi thử cùng so sánh giày các hãng với nhau để tìm ra được song ưng ý.

Tiếc là tay nghề này có lẽ rằng chỉ vận dụng cho chúng ta đang ở quốc tế vì ở Việt Nam ngoài ra không hề trường thọ khái niệm shop chuyên bán giày chạy bộ. Chỉ có bảo hành Sports cung cấp phụ khiếu nại chạy bộ

*
. Bản thân mà bao gồm đủ kỹ năng thì chắc chắn rằng sẽ chi tiêu ngay một cái như cố gắng để kiếm cơm trắng thêm 
*

7. Đừng tiếc nuối tiền

Dẫu biết giầy hiệu giá hết sức cao, 2-3 triệu, thậm chí còn có các đôi lên tới mức 4-5 triệu, nhưng nếu các bạn đã quyết định chi tiêu một đôi giầy chạy bộ chất lượng để phục vụ nhu ước tập luyện thì đừng nên tiếc chi phí lựa chọn ra đôi giày rất tốt cho mình. Giày chạy bộ rất có thể phục vụ chúng ta 400-600km hoặc hơn, tương tự với gần một năm nếu một tuần lễ bạn chạy ~10km. Lợi ích bạn có được sau 1 năm chạy bộ sẽ sở hữu giá trị hơn các so với số chi phí bạn bỏ ra mua giày. Đầu tứ cho sức mạnh không bao giờ sai lầm!

Cảnh báo: Đừng nhớ tiếc tiền mua giầy xịn, giầy được phân phối ở siêu thị chính hãng. Ai ham phải chăng đi mua giầy “Việt phái nam xuất khẩu” dính yêu cầu hàng giả, sản phẩm dỏm thì thay chịu nhé. Tiền nào của đó!

8. Giảm bớt mua giầy qua mạng

Thời buổi công nghệ thông tin bây giờ ai cũng muốn ngồi nhà nhấp chuột và mua hàng online, vừa tiện nghi vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian. Tuy nhiên, mua giày lại là vấn đề khác. Mua giày mà không mang thử chẳng khác nào đi cưới bà xã mà chưa khi nào gặp mặt, trúng bé nào ở nhơ bẩn lười biếng thì chỉ gồm cách ly dị ngay.

*

Kinh nghiệm sau cùng này được đúc rút từ hai bài học kinh nghiệm xương máu của chính bản thân mình: Nike free Flyknit cùng Nike LunarGlide 6. Chắc chắn không có bất kì ai muốn trải nghiệm cảm giác mòn mỏi ngóng ship giày từ nước ngoài về để ở đầu cuối không cần sử dụng được, phải kê chưng hoặc mang cho. Cay đắng lắm! 

*

Mặc dù luôn gồm rủi ro đi kèm nhưng ko thể không đồng ý những app của việc mua giầy chạy cỗ qua mạng: những lựa chọn, không hẳn mất thời gian ra cửa ngõ hàng. Vị thế, vẫn có rất nhiều dân chạy say đắm order giầy online rộng là đi thử. Nếu bạn có nhu cầu mua giầy online, nên chọn lựa các siêu thị uy tín có chính sách đổi trả linh hoạt nhằm nếu có không vừa hoặc không hợp có thể đổi trả ngay.