Tiêu đề trang và dưới trang (Header và Footer) là các thông tin hiển thị trên với dưới văn bản, lặp lại trong các trang tính lúc in. Hãy cùng Học Excel Online tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây:


Hiển thị Header and Footer

3 cách hay được sử dụng để hiển thị tiêu đề và chân trang như sau:

Chuyển trang tính từ bỏ Normal View sang chế độ Page Layout.

Bạn đang xem: Cách chèn header and footer trong excel 2010

*
Tại thẻ Insert, nhóm Text, lựa chọn Header and Footer.
*
Tại thẻ Page Layout, mở hộp thoại Page cài đặt mở rộng. Trong số ấy chọn Header/Footer và ấn Custom Header hoặc Custom Footer để chỉnh sửa.
*

Tùy chỉnh Header and Footer

Tùy chỉnh Header and Footer trong chính sách Page Layout

Khi tiến vào chính sách Page Layout, Header and Footer sẽ được hiển thị với ba vị trí: bên trái, ở giữa và bên yêu cầu trang tính.

*

Để thiết lập tiêu đề trang và footer trong cơ chế này, các bạn click vào một trong nhị đối tượng. Lúc ấy một Contextual Tab (thẻ theo ngữ cảnh) có tên là Design sẽ hiện nay ra. Họ tiến hành thao tác làm việc với những tác dụng trong thẻ đó, bao gồm:

Header/Footer: Chứa rất nhiều tùy chọn trong mục Header và Footer Elements cho phép đặt nhanh thuộc tính vào giữa tiêu đề hoặc chân trang.

Xem thêm: Cách Chụp Màn Hình Samsung Note 10 Lite Cực Nhanh, Chụp Màn Hình Samsung S10 Lite Nhanh, Đơn Giản

Header & Footer Elements: bao hàm những công dụng để thêm vào Header hoặc Footer.


*

*
Các thuộc tính cung ứng Header và FooterPage Number: Hiển thị số trang. VD: 1, 2, 3, 4…Number of Pages: Hiển thị tổng cộng trang. VD: bao gồm 6 trang tính đã hiển thị là 6.Current Date: Ngày hiện tại.Current Time: Giờ hiện tại tại.*Lưu ý: Current Date và Current Time đang update liên tục theo thời gian.File Path: Đường mang tới vị trí lưu trữ File.File Name: tên sổ tínhSheet Name: tên trang tínhPicture: Một bức ảnh. VD: logo sản phẩm thương hiệu, banner…

Navigation: Định vị nhanh. Lựa chọn Go to lớn Footer nhằm đi tới footer và ngược lại.

Options: Gồm những tùy lựa chọn như:

Different First Page: tạo nên trang trước tiên một Header & Footer không giống thay vì chưng giống với các trang in còn lại.Different Odd & Even Pages: đa số trang chẵn cùng lẻ vào danh sách sẽ sở hữu tiêu đề và dưới trang khác nhau.Scale with Document: như thể với “Shrink khổng lồ fit”, công dụng này sẽ auto điều chỉnh size của Header and Footer cùng với trang tính.Align with Page Margins: Điều chỉnh địa chỉ của Header and Footer tương ứng với lề trang tính.Tùy chỉnh cùng với Custom Header hoặc Custom Footer

Khi sử dụng thao tác làm việc mở thẻ Header/Footer trong vỏ hộp thoại Page Setup (cách 3), thay vị tiến vào cơ chế Page Layout thì hộp thoại khớp ứng Header hoặc Footer sẽ hiển thị với 3 vị trí: bên trái, giữa, bên phải. Các chức năng tương trường đoản cú với thẻ văn cảnh Design ở phần trên, hình như có thêm mục Format Text để chuyển đổi các ở trong tính như kích cỡ chữ, fonts chữ…

*

Sau khi tạo ra thành công, bạn cũng có thể vào Print Preview để xem những chuyển đổi đối với trang in của mình.

*
Header lộ diện trong Print Preview

Không thừa khó yêu cầu không? Chúc các bạn học tốt, và nhớ rằng theo dõi những nội dung bài viết tiếp theo của học Excel Online nhé!