Đối với những người Châu Á, hoa lan được liệt vào sản phẩm Vương giả chi hoa do vẻ đẹp với sự thanh trang mà loài hoa này có lại. Ngoài loài lan mọc dưới đất, phần lớn các như thể lan phần đông được trồng bằng cách trồng hoa lan bên trên thân gỗ hoặc trồng lan vào chậu và sau đó là cả một quy trình chăm sóc lan yên cầu người chăm sóc có kinh nghiệm thì lan mới phát triển tốt và ra hoa đẹp.

Bạn đang xem: Cách trồng lan rừng chi tiết và kinh nghiệm chăm sóc cây cho hoa chuẩn đẹp

 

*

 

Tuy nhiên, việc trồng lan rừng bằng cách ghép lan lên thân gỗ tương xứng với vạn vật thiên nhiên hơn so với phương pháp trồng vào chậu. Bài viết này sẽ lí giải cho mọi bạn cách trồng lan vào chậu và biện pháp trồng lan trên thân gỗ cực đơn giản và dễ dàng mà vẫn đạt được tác dụng cao. Với đó shop chúng tôi sẽ share các ghê nghiệm, những bí quyết chăm sóc lan trong gần như vụ mua, chăm sóc phong lan cho ra hoa đẹp nhất và nhanh theo ý muốn.

 

1. Trả lời trồng lan đúng cách, đạt kết quả cao

 

* thời gian Trồng Lan (Ghép Lan)

 

Kể tự khi mang hành rụng hết lá cho tới khi sắp đến nhú nụ phần nhiều là thời điểm thích hợp nhất để trồng phong lan hoặc bao gồm chăng là tính đến khi thiếu nhi nhú ra nhưng mầm non chưa mọc rễ.

Khi mày mò về bí quyết trồng lan, chúng ta thường hỏi tháng nào trong thời hạn là thích hợp nhất để trồng lan hay cũng tương tự để ghép lan vào những giá thể?

 

*

 

Bạn chỉ cần nắm rõ nhiều phần cây Lan rừng cần tia nắng để phát triển tốt. Vào nhà, loài cây này đề nghị đặt tại vị trí gần cửa sổ có ánh nắng nhưng buộc phải tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Bạn chơi hoa hoàn toàn có thể cho đèn chiếu sáng nhân tạo. Những đèn chiếu sáng nên được đặt ở phía bên trên của cây lan và đề xuất chiếu ít nhất 12 mang đến 16 giờ mặt hàng ngày. Ngôi trường hợp ở trong phòng kính, cây yêu cầu được che bằng tấm vải, nhất là trong mùa hè.

 

*

 

Loài phong lan cần nhiệt độ ban ngày là 18-29 độ C cùng nhiệt độ ban đêm là 13-18 độC. Trong suốt mùa thu, nhiệt độ nên bảo trì dưới 16 độ C tiếp tục trong 3 tuần khi các hoa bước đầu xuất hiện. Thông thường, sự biến đổi bất thường về ánh nắng mặt trời và độ ẩm rất có thể là lý do làm rụng nụ.

 

Chính vày vậy thường xuyên thì từ thời điểm tháng 10 âm lịch cho tới tháng 2,3 âm lịch năm sau đều là thời điểm xuất sắc để trồng lan hoặc ghép lan.

 

* kinh nghiệm tay nghề xử lý tương tự Lan trước lúc trồng lan

 

- bước 1: Khía - tách bóc - Cắt

 

*

 

Khi download giề lan về, sẽ có từ 1-2 đưa hành TƠ nghĩa là trả hành 1 tuổi chưa nở hoa với 1 đến vài giả hành 2,3,4,5 tuổi.

Nếu các bạn chưa chuyên nghiệp trong việc chăm lo lan, các bạn nên tách bóc giả hành theo từng cặp. Cần sử dụng dao mỏng, lấy ví dụ như dao rọc giấy khía vào mọt nối thân hai mang hành để bóc tách rời ra.

Yêu mong dao thật mỏng manh và lưu giữ soi mắt ngủ ngay cạnh gốc kẻo cắt trúng mắt ngủ. Tuyệt vời và hoàn hảo nhất không khinh suất xé toạc hai mang hành ra, tất cả khi hư không còn cả đôi mắt ngủ, thậm chí là vết toác lớn còn hư luôn luôn cả nửa giề lan.

Sau khi tách riêng ra rồi, hôm nay bạn mới ban đầu tỉa rễ già đi, nói tầm thường là giữ lại 2cm rễ để phun ghim, sót lại cắt cụt quăng quật hết. Nhớ là bóc tách xong mới cắt rễ!

 

- bước 2: Ngâm

Pha 1 chậu Physan 20 nồng độ 1ml/1 lít nước hoặc 1 chậu Benkona 2ml/1lít nước tiếp nối cho cục bộ lan kiểu như vào ngâm 5-10 phút.

Vớt ra nhằm ráo vài ba tiếng.

Tiếp tục ngâm B1+Atonik, mật độ như trên bao bì trong nửa tiếng (Atonik chỉ cần sử dụng vài lần, không nên lạm dụng). Đó là bí quyết ngày trước tôi thường xuyên làm, bây chừ tôi không sử dụng B1+Atonik nữa mà hoàn toàn chuyển sang dùng chế phẩm Hùng Nguyễn, vị dùng Atonik các bạn phải hỗ trợ đủ nhiệt độ và dinh dưỡng còn nếu không sẽ phản bội tác dụng. Trộn 1ml chế phẩm Hùng Nguyễn (khoảng 20 giọt) với cùng một lít nước với ngâm lan vào đó nửa tiếng đến 2 tiếng. Kế tiếp vớt ra để ráo với ghép tức tốc lên dớn hoặc gỗ, lũa.

 

- cách 3: Ghép, treo

 

*

 

Bắn ghim hoặc găm phần rễ vào bảng dớn hoặc bảng gỗ thật vững chắc chắn.

Bạn cần ghép tầm thường giả hành tơ với trả hành tơ 1 bảng, trả hành già 1 bảng (nói tầm thường là thuộc tuổi ghép 1 bảng).

Giả hành nhiều năm ghép thông thường với lâu năm vào 1 giò, ngắn ghép bình thường ngắn cho có sự đồng phần đông và khi nở được đều.

Nhớ là tiêu giảm dùng càng không nhiều sắt thép càng tốt!

Sau lúc ghép chúng ta nên treo ngay lên giàn, cho nạp năng lượng nắng 60-70% luôn luôn (dưới 1 lớp lưới xanh black của Thái). Nếu như bạn ở đồng bằng xứ lạnh thì gốc lan cách lưới tối thiểu 1,5m, trường hợp vùng cao lạnh giá thì cách lưới ít nhất 1,2m. Tóm lại là càng xa lưới thì càng tốt.

 

* lựa chọn Lan để trồng hoặc ghép

 

Cây lan chọn để ghép buộc phải xanh, lá không bị dập, thân không biến thành gãy hoặc trầy xước thừa nhiều. Cây mới mua về bắt buộc treo chỗ thông thoáng trong 3 ngày và không tưới cây (mục đích của việc này là giúp làm khô lốt trầy xước trong quy trình vận chuyển).

 

*

 

Sau 3 ngày, triển khai cắt, tỉa hết những rễ khô, hỏng, lá đốm, vòi vĩnh hoa cũ cùng bôi vôi (hoặc Ridomil trộn sệt) vào lốt cắt. Ngoài ra, rất có thể ngâm lan vào dung dịch phòng nấm và thối nhũn. Trước khi ghép vào gốc đề nghị bó bởi xơ dừa dạng miếng khủng để tạo độ ẩm cho cây và giúp cây dính rễ.

 

* chuyên môn trồng hoa lan vào chậu

 

Sau khi đã chọn được giống phù hợp, chuẩn bị chậu trồng kích thước phẳng phiu và giá bán thể thì ta đang tiến hành khám phá cách trồng lan.

Cho giá bán thể vào khoảng 1 tháng 5 chậu. Bắt buộc cho số đông giá thể có form size lớn xuống phần lòng trước, giá thể có form size vừa và nhỏ dại ở giữa với trên. Luôn bảo đảm an toàn lượng giá chỉ thể trong chậu thấp rộng so cùng với mép chậu từ 1 – 2 cm.

 

*

 

Nếu trồng các loại lan đa thân đề nghị cắm cọc nhỏ dại ở mép chậu, còn cắn ở giữa chậu nếu đó là các loại lan 1-1 thân. Cọc này là sẽ giúp cành lan được tại vị vì nó khá mỏng dính manh, yếu đuối ớt.

Sau đó, sử dụng dây buộc lan vào cọc thế nào cho hướng phát triển của cành luôn hướng vào giữa chậu.

 

*

 

Khi trồng, quán triệt gốc cây nằm ở sát lòng chậu và chỉ để sườn lưng chừng giữa lớp giá thể. Bên trên mặt, đậy một lớp xơ dừa giỏi dớn để tăng mức độ ẩm cho cây.

Đối với cây bắt đầu trồng buộc phải che nắng, giảm ánh sáng, đến lúc rễ non cải tiến và phát triển thì bắt đầu chuyển dần dần sang nơi gồm ánh sáng tốt hơn.

 

* chọn gỗ trồng lan và cách xử trí gỗ ghép lan

 

Khi ước ao trồng lan trên mộc thì bạn phải xử lí gỗ trồng lan nội địa vôi trong 24 giờ tiếp đến phơi thiệt khô. Trước lúc ghép ngâm nước lã trong khoảng 48 giờ đồng hồ rồi triển khai ghép. Xem xét khi chọn thân gỗ phải bảo đảm các yếu tố như: thọ mục (để khỏi hư rễ lan và hạn chế phải chũm cây khác); có bề mặt thô ráp, không tồn tại vỏ mất dính nhiều lớp. Nếu như khách hàng ghép hoa lên cây sinh sống thì không nên chọn lựa loại cây cầm vỏ hàng năm như ổi, bằng lăng… cùng cũng không nên chọn cây có khả năng tiết ra hóa chất.

 

*

 

Về câu hỏi chọn giá chỉ thể cực tốt khi trồng lan thì tùy sở trường mỗi người, cơ mà tôi biết chắc chắn là nếu bạn ghép lan vào bảng dớn hoặc trụ dớn là dễ chăm nhất với cây lên sung nhất, kế tiếp là miếng giỏi khúc gỗ hoặc lũa.

 

 

* để ý sau lúc ghép hoa lan bên trên thân gỗ

 

Sau khi vẫn thực hiện các bước để ghép lan vào thân gỗ, các bạn nên lưu lại ý chăm lo cây nhằm cây hoàn toàn có thể ra rễ, né bị hỏng, thối như sau:

 

Hoa lan là cây ưa đuối nên đề xuất treo lan nơi thoáng mát, tránh địa điểm có ánh nắng gắt chiếu trực tiếp. Ví như trồng phổ thông thì bạn nên làm giàn bằng lưới nilon bao gồm lỗ để lan né được tia nắng trực tiếp nhưng vẫn quang phù hợp được. Mặc dù nhiên, nếu để ở nơi thừa thiếu ánh sáng cũng trở thành làm giảm phẩm hóa học của cây.

Khi mới ghép cây thì cần để cây tránh phần lớn đợt mưa dài ngày có thể làm hỏng cây.

 

*

 

* một vài sai lầm lúc trồng lan trên thân gỗ

 

Khi bắt đầu trồng hoa lan trên thân gỗ, tín đồ trồng thường gặp gỡ phải một trong những sai lầm như sau:

 

Không xử lý thân gỗ. Đây là sai trái thường gặp mặt nhất của người mới trồng. Nếu như khách hàng không ngâm thân mộc từ 1-2 ngày mà triển khai ghép ngay lập tức thì thân gỗ sẽ bị khô với cây lan của bạn sẽ bị mất nước do chủ yếu thân gỗ mà các bạn ghép. Không tính ra, nếu như dớn không ngâm hoặc luộc thì về sau cỏ dại đã mọc lên khôn cùng nhiều, dường như còn gồm mầm bệnh, côn trùng… trong giá bán thể đã phá hoại lan của bạn…

Ghép cây vô số và dày đặc dẫn đến các cây không có không gian để trở nên tân tiến và đôi lúc còn thiếu tính thẩm mỹ nữa.

 

*

 

Chỉ cần ghép lan vào lúc trời thô ráo bởi trời mưa cây sẽ khá dễ lây truyền bệnh. Khi cây mới ghép, bạn phải để cây kiêng mưa trong vòng 1 tháng.

Ngoài giải pháp ghép lan như đã gợi ý trong bài viết này, các chúng ta cũng có thể ghép lan bằng cách ghép áp vào khúc gỗ. Chúng ta cũng có thể dùng dây rút nhựa, áp thân cây lan lên thân gỗ với thít lại. Tuy nhiên, biện pháp làm này sẽ khiến cho thân cây bị áp liền kề vào giá thể, giò lan không được rất đẹp mắt bằng cách ghép hướng ra phía bên ngoài như đã giải đáp ở trên.

Nhưng giả dụ bạn không tồn tại khoan hay là muốn làm cho nhanh thì bạn có thể dùng tạm cách ghép này, cây vẫn có thể sống và cải cách và phát triển được.

Xem thêm: Ứng Dụng Làm Đẹp Ảnh Làm Đẹp

 

2. Gớm nghiệm âu yếm Lan sống xuất sắc và đã cho ra hoa đẹp

 

* Giữ độ ẩm và tưới nước mang lại lan

 

Cây Lan cần nhiệt độ từ 50-80% . Phải khi quan tâm lan mà gặp nhiệt độ ở môi trường thiên nhiên có độ ẩm mốc hơn, fan trồng lan có thể dùng màn che để hạn chế cây thoát tương đối nước. Một phương án đề phòng không giống là trồng lan vào chậu có chứa sỏi hay đá cuội cùng nước. Fan chơi hoa phải bảo đảm an toàn cây phải luôn ở trên sỏi, đá cuội cùng không đụng vào nước. Vấn đề tưới nước mang đến loài cây này rất quan trọng đặc biệt và người âu yếm phong lan cần tiến hành một cách cẩn trọng và đúng tiến độ.

 

*

 

Vào mùa hè, cây cần phải tưới khoảng 2-3 ngày một lần, trái lại vào mùa đông, người chơi hoa chỉ việc tưới khoảng chừng 10 ngày một lần. Thời gian tốt nhất có thể để tưới nước là giữa trưa vì lá đang khô tính đến tối. Nước dính lại hoàn toàn có thể khiến để lá bị thối, vị thế., cách tốt nhất có thể là người âu yếm lan yêu cầu tưới nước đến cây lan cân xứng với từng mùa, đồng thời cũng xem xét nhu yếu nước và giá thể thực hiện (giá thể thường xuyên được sử dụng là vỏ cây, đá trân châu, vỏ cây dương xỉ, than củi).

 

* Bón phân mang đến Lan

 

- nhiều loại phân xuất sắc cho lan thực hiện phổ biến bây chừ nên cần sử dụng là loại ORCHID hoặc B1+Atonik. Giữ ý: Atonik chỉ cần sử dụng cho chi lan tất cả giả hành mọng nước là gồm hiệu quả, còn những chi solo thân... Thì hiệu quả thấp. Hình như lạm dụng Atonik sẽ có nhiều chức năng không tốt về sau. Phun dược phẩm tới khi bộ rễ mầm non đủ mạnh khỏe thì ngừng.

 

*

 

 

*

 

- kế tiếp tới mon tuổi đồ vật 9 cắt nước dần dần hoàn toàn, để giả hành rụng trụi không còn lá với cứ để như vậy cho tới giữa tháng tuổi đồ vật 11 bạn hãy tưới thật đẫm vào gốc, ngày 1-3 lần tùy giá chỉ thể và ngóng hoa, sau 10-20 ngày xuất hiện thêm nụ hoa, ví như nụ lớn thì để tại nơi đuối và sút tưới nước, còn nụ bé dại tăng ánh nắng và nước tưới. Giảm nước ngay gần hoàn toàn, nghĩa là 3-4 ngày tưới phun sương vào bộ rễ để cỗ rễ không xẩy ra chết khô, duy trì được bộ rễ của năm nay còn sinh sống thì mùa sau bắt đầu bội thu.

 

Bạn rất có thể dùng phân chuồng như trâu, bò, dê, gà, heo.... Nhưng chú ý không buộc phải dùng phân NPK – các loại này dùng bón cho lan thì ko tốt. Cố vào đó, có thể thúc đến lan bởi nước gạo mới vo hoặc rắc xỉ than.

 

* sẵn sàng thuốc ngăn chặn sâu dịch cho Lan

 

*

 

- Cứ trăng tròn ngày xịt Movento với Pesieu 1 lần nhằm phòng nhện đỏ, rầy, rệp, bọ trĩ...

- Cứ 15 - 30 ngày một lần pha phổ biến thuốc trừ nấm và vi khuẩn phun chống 1 lần. Nếu trời mưa các thì 7 ngày một lần.

Thuốc nấm mèo gồm: RidomilGold, Antracol, Aliette, TopsinM...

Thuốc vi trùng gồm: Kasumin, Poner, Starner, Physan...

Cứ 1 nấm 1 khuẩn pha bình thường là được. Còn khi lan bị bệnh thì vấn đề chữa trị siêu khó, tôi đang đề cập ở chuyên đề sau.

 

Cá nhân tôi bây giờ phòng dịch cho lan bằng Nano Bạc, Nano Đồng, Agrifos 400. Cứ 15-20 ngày tôi xịt 1 lần. Ví dụ tuần 1 cần sử dụng nano Bạc, tuần 2 cần sử dụng nano Đồng, tuần 3 cần sử dụng Agrifos 400. Nhiệt độ trong ngày trên 33 độ thì ko phun. Quy trình cứ lặp lại như vậy là đủ.

 

*

 

LƯU Ý:

Hiện tại sẽ là thời khắc vào vụ trồng phong lan rừng, mùa trồng lan kéo dãn tới khoảng tầm tháng 1, 2 âm năm sau.

Yếu tố ra hoa tháng như thế nào còn dựa vào vào vùng miền, ánh nắng mặt trời và nhiệt độ không khí vào giàn chứ không cần thể chuẩn 100% như bài bác tôi nói được.

 

Ví dụ Lan Long Tu nước ta nở trúng đầu năm mới trong nam giới nhưng không tính Bắc bao gồm khi rét quá ko kịp tết. Cũng tùy năm mưa nhiều hay ít và mưa lâu xuất xắc mau mà lại hoa nở ngày nào. Như năm trước đang ép khô hạn (cắt nước, xong tưới) lá vàng cùng rụng được một nửa thì bám mưa dầm chục ngày, độ ẩm không khí cao, lá xanh mơn mởn trở lại, cụ là đủng đỉnh một tháng, dân cày lại thất bát.

 

* sinh sản sự thông thoáng đến lan khi chăm sóc lan

 

So với các loài hoa khác, sự thông gió sống lan là bài toán làm rất cần thiết. Đây là 1 yếu tố rất đặc biệt quan trọng trong câu hỏi phòng ngừa các bệnh thối rữa và nhiều lọai vi nấm thường gặp mặt ở các loại lan. Sự thông gió càng phệ cây càng ít dịch vì nó góp cây mau khô sau khi tưới.

 

*

 

Tuy nhiên, sự thông gió thừa mạnh cũng trở nên dễ khiến cho cây mất nước. Bởi vì đó, cần chú ý điều chỉnh độ loáng gió vừa phải, giữ đặt lá của lan rừng luôn khô ráo là ổn, việc này nhờ vào vào vị trí đặt chậu lan và không gian quanh chậu.

 

* Kích mê say Lan ra hoa đẹp theo đúng tiến độ

 

*

 

Hoa lan đẹp thường đã tàn sau khoản thời gian nở 3 tháng. Sau khi hoa tàn, fan trồng tất cả thể điều khiển đến cây ra hoa lại bằng phương pháp cắt bỏ toàn cục cuống hoa, phương pháp form size cho cây mau ra hoa này tốt nhất nếu cuống hoa sẽ già và gồm màu nâu. Mặc dù nhiên, giả dụ cuống hoa còn màu xanh, tín đồ chơi hoa nên làm cắt một đốt trên cuống hoa.

 

*

 

Đoạn cành được cắt quăng quật nên gồm độ dài khoảng 10-12cm, điều này có thể giúp cây hình thành một cành mới trong vòng 2-3 tuần sau.

 

* quan tâm lan sau khoản thời gian hoa tàn

 

Dùng kéo cắt vứt ngồng hoa, phương pháp mắt ngủ sau cùng trên yêu cầu hoa khoảng tầm 3 cm. Không nên cắt sát nên cuống, dễ làm cho dập gãy lá cùng dễ bị thối lan vào thân cây. Chỗ mắt ngủ sót lại trên buộc phải hoa có tác dụng cho ra cây con, dùng bông y tế chấm không nhiều thuốc atonic để vào vị trí mắt ngủ khoảng một tuần rồi mở ra, sau 1-2 tháng có công dụng ra cây con.

Đối với các lá mắc bệnh ít, phần trăm vàng úa chưa quá 1/3 lá thì ta cố gắng giữ lá đó bằng phương pháp dùng dao lam hoặc dao thật sắc đẹp khoét dồn phần bị lá bị hỏng.

Đối với các lá bị bệnh nhiều, phương diện sau lá có tín hiệu nấm, nhện loang rộng đề xuất cắt quăng quật hoàn toàn.

 

*

 

Tiếp theo, xử lý phần nơi bắt đầu và rễ: tín đồ trồng bắt buộc quan giáp rễ cây. Đa phần những cây hoa lan trồng công nghiệp bởi rêu nước, thời gian Tết do tín đồ nhà sân vườn hoặc tín đồ chơi tưới nước nhiều, vày vận chuyển, cắm que sắt uốn hoa làm cho rễ cây bị thối cực kỳ nhiều. Ta đề nghị rút bỏ thai nhựa.

 

Nếu thấy rễ cây vẫn tồn tại tươi xanh, thối ít thì ta cố gắng giữ nguyên cả bầu của cây lan, dùng kéo sạch cắt bỏ tất cả các rễ thối, nhằm nguyên các rễ vẫn còn đấy tươi xanh. Sứt vôi, hoặc sơn móng tay, hoặc thuốc làm liền da cây, hoặc keo 502 vào tất cả các vết giảm đặt nguyên thai cây vào chậu, cần sử dụng dây cố định và thắt chặt chặt gốc cây lan không cho lung lay. Đổ dớn cọng đã cách xử trí nấm vào bao phủ chậu vỗ nhẹ đến hơi chặt, ko phủ bí mật lên cội để quan sát sự cải cách và phát triển của rễ cây.

 

*

 

Nếu rễ cây lan bị hỏng nhiều, gỡ bỏ toàn bộ phần rêu nước trong bầu cây để giảm rễ thối, cắt bỏ toàn bộ các rễ bị thối hoặc dập gãy. Bôi vôi, keo dán giấy vào dấu cắt, bỏ chút xốp vào lòng chậu.

Cây bị cắt gần như hết rễ nên rất khó tại vị trong chậu. Cần sử dụng một thỏi xốp hình chữ nhật, để vào ở chính giữa gốc cây lan, cho cây lan lên viên xốp đó. Buộc dây vào gốc và buộc cố kỉnh định chắc chắn rằng sang 2 bên không đến cây bị lung lay khi chũm chậu.

Để cây lan vào vị trí mát, kiêng mưa giỏi đối, để khô khoảng ba ngày tiếp theo thì tưới đẫm tổng thể chậu 1 lần.

Pha phân bón B1 hoặc thuốc kích ham mê tăng trưởng như Atonic, K/H ...thật loãng, tỉ lệ 1/2 thìa cafe cho đôi mươi lít nước xịt sương ẩm hàng ngày.

Khoảng 1-2 tuần sau, các rễ bắt đầu nhú ra, chờ khi rễ non cắn vào giá bán thể thì đổ thêm một lớp khu đất vào.

Sau 1-2 mon cây phát triển ổn định trở lại, bón phân, tưới nước bình thường.

 

*

 

Trên đấy là một số chia sẻ về cách trồng phong lan vào chậu và trên thân gỗ cực đơn giản và dễ dàng mà các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể tự làm ở nhà với những nguyên vật liệu dễ kiếm. Thực ra việc trồng và quan tâm Lan dễ dàng hơn trong bài xích tôi viết rất nhiều, nó chỉ đòi hỏi người trồng phải tất cả sự kiên trì, sâu sắc và lòng yêu thương hoa lan thực sự.

 

Bạn hãy trải đời và chinh phục để cảm thụ được niềm vui chơi lan. Nghệ thuật trồng lan và âu yếm Lan mà lại tôi share hoàn toàn rất có thể áp dụng cho đa số các các loại lan rất đẹp phổ biến hiện giờ như Lan Phi Điệp, Lan hồ Điệp, Lan Hoàng Thảo Vôi, Lan Hạc Vĩ, Lan Long Tu Đá,… vì các giống lan này việc quan tâm gần như trọn vẹn tương trường đoản cú nhau.

 

Chúc các chúng ta cũng có thể tự tay mình trồng những chậu lan rừng và âu yếm chúng thành công xuất sắc theo ý muốn!