bổ dưỡng - những món ngón Sản phụ khoa Nhi khoa phái mạnh khoa làm đẹp - sút cân chống mạch online Ăn sạch sống khỏe mạnh
hocketoanthue.edu.vn - là một trong những trong những vị trí khảo cổ nổi tiếng nhất vậy giới, Thung lũng những vị vua nằm tại gần Thebes (ngày nay là Luxor), đựng 63 ngôi mộ của các Pharaoh với quý tộc.

Phần to những gì bọn họ biết về nền tiến bộ Ai Cập cổ kính là phần đa lăng chiêu mộ kỳ túng thiếu và sự sẵn sàng đáng bỡ ngỡ của tín đồ Ai Cập cổ cho cái chết, nhất là những member hoàng gia. Từ đông đảo đôi dép xoàn đến các chiếc quan tài xa hoa, những sản phẩm làm thủ công của bạn Ai Cập cổ bây giờ có thể được chiêm ngưỡng ở nhiều kho lưu trữ bảo tàng trên chũm giới.

Tuy nhiên, điều ấy không làm sụt giảm sự hứng thú của khách hàng tham quan, mong đến tận nơi xem các lăng mộ huyền bí, lừng lững theo thời gian. Và nơi có khá nhiều lăng chiêu mộ nhất của các thành viên tôn thất Ai Cập cổ điển còn trường tồn đến thời buổi này là Thung lũng những vị vua.


*

Bên trong lăng tuyển mộ của Ramses V và Ramsses VI.Là 1 trong những vị trí khảo cổ danh tiếng nhất thay giới, Thung lũng các vị vua nằm ở gần Thebes (ngày nay là Luxor), cất 63 ngôi mộ của các Pharaoh cùng quý tộc. Thung lũng được hình thành sau khi Ai Cập thống nhất, nền thanh nhã cổ đại phi vào thời kỳ Tân quốc gia (khoảng năm 1550 trước Công nguyên đến khoảng năm 1077 trước Công nguyên); đó là một trong những thời kỳ của sự giàu sang và thịnh vượng đáng ghê ngạc.

Chính trong thời hạn này, những Pharaoh đang tìm tìm vị trí cùng xây dựng rất nhiều ngôi tuyển mộ phức tạp, hoành tráng, công lao để minh chứng quyền lực, tầm ảnh hưởng của họ cùng dần khiến cho Thung lũng các vị vua. Đây là nơi an táng của số đông các Pharaoh lừng danh của đế chế hùng bạo phổi này như Tutankhamun, Seti I với Ramesses II... Xung quanh ra, Thung lũng còn là một nơi chôn cất những nữ hoàng, thành viên hoàng phái và những quan chức cao cấp của các triều đại Ai Cập cổ đại.

63 lăng chiêu mộ nằm rải rác rến trên nhì thung lũng là Thung lũng Đông cùng Thung lũng Tây. Vị trí quan trọng đặc biệt hẻo lánh là yếu tố mấu chốt để bảo đảm khu mộ bởi vì những kẻ trộm. Các hầm mộ được xây dựng nhờ vào các vách đá, đấy là kiểu con kiến trúc phụ thuộc vào yếu tố trường đoản cú nhiên, tạo nên sự khác hoàn toàn về kích thước tương tự như sự phức tạp của từng lăng mộ. Một số hầm xây dừng công phu, lên đến 120 phòng, trong khi một vài ngôi chiêu tập khác chỉ đơn côi một căn phòng.


*

Thung lũng những vị vua.Bên trong những hầm mộ chứa đầy những vật phẩm quý hiếm được sẵn sàng riêng cho những Pharaoh, thanh nữ hoàng... Có giá trị rất cao vào thời đó nhằm thể hiện quyền lực tối cao của tín đồ đã mất. Điều này cũng cân xứng với tín ngưỡng của fan Ai Cập cổ là sẵn sàng đủ đều đồ đạc cho người đã từ trần để họ tiếp tục cuộc sống thường ngày bên kia cầm cố giới. Mặc dù Thung lũng của những vị vua đã trở nên kẻ trộm mộ giật đi tương đối nhiều nhưng phần trang trí thiết kế bên trong vẫn thể hiện được sự xa hoa, quyền lực.

Cách trang trí bên phía trong hầm chiêu mộ cũng góp ta tưởng tượng được những nghi thức, tín ngưỡng về tang lễ của tín đồ Ai Cập cổ đại. Phần đông xác ướp được bọc kín đáo kĩ càng với công nghệ cao nhất nhằm bảo đảm an toàn cơ thể nguyên vẹn cùng linh hồn sẽ quay trở về sau 5000 năm.

Lăng mộ lớn số 1 của Thung lũng là của các nam nhi của Ramesses II (1303 - 1213 TCN). Tuy vậy chỉ được khai quật một phần, nhưng nhiều nhà khảo cổ tin rằng, ít nhất 4 trong những 52 người đàn ông của Pharaoh vẫn được an táng tại địa điểm này. Tính mang lại năm 2006, lăng tuyển mộ này đã có 200 hiên chạy dọc và phòng, làm cho nó trở thành kết cấu phức tạp nhất trong quần thể vực. Mặc dù nhiên, giống như phần đông các lăng chiêu mộ trong Thung lũng, nó cũng đã bị cướp đi phần lớn các thiết bị bồi táng.


*

Lăng tuyển mộ của Tutankhamun.Lăng mộ khét tiếng nhất là của vua Tutankhamun, tuy nhiên lăng tuyển mộ này có size khá nhỏ. Các nhà khảo cổ học rộp đoán rằng, vì vị vua chết trẻ (chỉ khoảng 18 hoặc 19 tuổi) phải họ phải lập cập xây dựng lăng chiêu mộ trong thời gian ngắn. Dù vậy, ngôi mộ vẫn là trong những khám phá quan trọng đặc biệt nhất của những nhà khảo cổ chuyên nghiên cứu và phân tích về Ai Cập do lưu giữ lại được số đồ dùng bồi táng vĩ đại và chưa bị số đông kẻ trộm mộ phá hủy.

Trong quy trình khai quật và tò mò lăng chiêu tập của vua Tutankhamun đã có nhiều sự khiếu nại kỳ bí xảy ra như có fan mắc bệnh dịch lạ, thiệt mạng... Trường đoản cú đó, dư luận nổi lên lời nguyền về cổ tuyển mộ vua Tut phải không ai rất có thể bén mảng tới gần thậm chí là là đều kẻ trộm mộ.

Ở phía Tây Thung lũng có 4 ngôi mộ, tuy vậy do không quá nổi tiếng nên bao gồm rất ít du khách đến tham quan.

Lăng mộ không bình thường nhất là của Amenhotep III. Không chỉ là xây dựng phòng cho doanh nghiệp mà ông còn sản xuất cả phòng cho vk và đặt phổ biến cùng một lăng mộ.


*

Hình ảnh trong lăng tuyển mộ của cô bé hoàng Nefertari.Gần Thung lũng của các vị vua là 1 trong khu chôn cất các bà vợ của Pharaoh được gọi là Thung lũng của những nữ hoàng. Khu lăng chiêu mộ này cũng được tạc vào những vách đá với trên 100 ngôi mộ. Khét tiếng nhất là lăng chiêu mộ của nữ giới hoàng Nefertari, vợ của Ramesses II.

Hiện nay, du khách đã có thể tham quan những hầm mộ đằng sau sự hướng dẫn của nhân viên phụ trách tại Thung lũng các vị vua Ai Cập./.


Thanh Giang/hocketoanthue.edu.vn Theo: Mymodernmet
Tag: ai cập cổ kính thung lũng các vị vua tutankhamun Nefertari pharaoh kim trường đoản cú tháp lăng tuyển mộ

*

du ngoạn Ai Cập kỳ vọng phục hồi vào ngày thu năm 2022 hocketoanthue.edu.vn - Ngành phượt Ai Cập kỳ vọng hồi phục vào mùa thu năm 2022 cùng đạt mức cao nhất vào tiến trình 2023 - 2024, khi nhiều biện pháp thúc đẩy du lịch được triển khai.


du lịch Ai Cập kỳ vọng phục sinh vào ngày thu năm 2022

hocketoanthue.edu.vn - Ngành du lịch Ai Cập kỳ vọng phục hồi vào mùa thu năm 2022 cùng đạt mức cao nhất vào quy trình tiến độ 2023 - 2024, lúc nhiều biện pháp thúc đẩy du lịch được triển khai.


Kim tự tháp Ai Cập thực sự bao gồm phải do hàng nghìn nghìn nô lệ xây dựng? hocketoanthue.edu.vn - trong thực tế, các kim từ tháp chưa phải do nô lệ xây dựng và chưa phải có cho 100.000 tham gia thiết kế chúng.


Kim từ tháp Ai Cập thực sự tất cả phải do hàng nghìn nghìn quân lính xây dựng?

hocketoanthue.edu.vn - trong thực tế, các kim trường đoản cú tháp chưa hẳn do nô lệ xây dựng và chưa hẳn có cho 100.000 tham gia xây cất chúng.