Ngành Kinh tế đang được ưu tiên phát triển đối với việc các bạn học sinh mới tốt nghiệp xong thì việc tìm kiếm một ngôi trường phù hợp là rất khó. Bài viết dưới đây cho các bạn biết ngành Kinh tế học trường nào? Bởi ngành này đang được đầu tư và phát triển rất lớn.

Nội dung bài viết

2 Ngành Kinh tế học trường nào miền Bắc?3 Ngành Kinh tế nên học trường nào miền Trung?4 Ngành Kinh tế nên học trường nào miền Nam?

Khái quát về ngành Kinh tế

Ngành Kinh tế ( hay còn gọi là Kinh tế học) là môn khoa học xã hội nghiên cứu sự sản xuất, phân phối và tiêu dùng các loại hàng hóa và dịch vụ. Kinh tế học cũng nghiên cứu cách thức xã hội quản lý các nguồn tài nguyên (nguồn lực) khan hiếm của nó. Nghiên cứu Kinh tế học nhằm mục đích giải thích cách thức các nền kinh tế vận động và cách tác nhân kinh tế tương tác với nhau.

Ngành Kinh tế học trường nào miền Bắc?

Nếu tại miền Bắc mà bạn còn đang băn khoăn, lo lắng chưa biết chọn trường Đại học nào về khối ngành Kinh tế thì những ngôi trường đứng top dưới đây sẽ là lựa chọn rất thú vị cho bạn.

Học ngành Kinh tế tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

Với kinh nghiệm đào tạo và giảng dạy, cùng môi trường hòa đồng tích cực. Hứa hẹn sẽ là nơi để các bạn có thể hết mình theo đuổi đa mê trong quãng đường đại học của mình.

Học ngành Kinh tế tại Trường Đại học Ngoại thương (FTU)

Đại học ngoại thương được nhiều trường đại học quốc tế công nhận và thiết lập quan hệ đào tạo như Đại học Asia Pacific, Nhật Bản; Đại học Bedforshire, Anh; Đại học Rennes, Pháp; Đại học Tổng hợp Colorado (CSU), Hoa Kỳ.

Học ngành Kinh tế tại Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (UEB)

Giảng viên được đào tạo từ các trường nổi tiếng từ nước ngoài, trong quá trình học tập tại trường sinh viên sẽ được hỗ trợ học bổng du học hay những chuyến đi ngắn hạn sang nước bạn học hỏi.

Học ngành Kinh tế tại Đại học Thương mại (TMU)

Hằng năm có hàng ngàn thí sinh đăng kí xét tuyển chuyên ngành kinh tế tại trường. Có thể thấy ngoài cơ sở đào tạo chất lượng bật nhất Hà Nội, nội dung và kiến thức của giảng viên cũng là điều được đông đảo học sinh bị thu hút. Sinh viên sau khi ra trường với vốn kinh nghiệm đã tích lũy được sẽ có cơ hội làm việc ở nhiều ngành nghề.

Ngoài ra còn có những trường sau:

Học viện Báo chí và Tuyên truyềnHọc viện Chính sách và Phát triểnHọc viện Nông nghiệp Việt NamHọc viện Tài chính

Ngành Kinh tế nên học trường nào miền Trung?

Đối với các bạn là con dân Miền Trung hoặc yêu thích mảnh đất này và muốn theo học khối ngành Kinh tế thì đoạn văn dưới đây sẽ không làm bạn thất vọng.

Học ngành Kinh tế tại Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng

Trường có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực kinh tế và quản trị kinh doanh. Cùng với lực lượng cơ hữu trên, còn có sự tham gia giảng dạy các bộ môn khoa học cơ bản, ngoại ngữ chuyên ngành của đội ngũ hàng trăm giảng viên từ các trường đại học thành viên trực thuộc Đại học Đà Nẵng.

Bên cạnh đó còn có những trường sau:

Ngành Kinh tế nên học trường nào miền Nam?

Đối với một môi trường sôi động bật nhất Việt Nam. Những trường có đào tạo chuyên ngành Kinh tế tại khu vực miền Nam rất nhiều. Chuyên ngành Kinh tế của những trường này có bề dày kinh nghiệm trong việc giảng dạy, hỗ trợ cho sinh viên. Nếu bạn đang có mong muốn học chuyên ngành này nhưng không biết phải học ở đâu. Thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về ngành học này của các trường tại khu vực miền Nam.

Học ngành Kinh tế tại Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH)

Học ngành Kinh tế tại Trường Đại học Kinh tế – Luật (Đại học Quốc gia TP.HCM) (UEL)

Điểm chuẩn trường này cũng khá cao, ngành Kinh Doanh Quốc tế có năm cao bằng Ngoại Thương. Đại học Kinh tế – Luật có một tiềm năng vô cùng lớn để trở thành một trường đại học hàng đầu trong nước và trong khu vực.

Học ngành Kinh tế tại Đại học Kinh tế Tài Chính TP.HCM (UEF)

Trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập toàn cầu. Xây dựng môi trường tự do học thuật và nghiên cứu giúp người học phát triển toàn diện, năng động và sáng tạo. Phát triển năng lực làm việc thực tế, tính chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm với xã hội thông qua việc kết nối chặt chẽ với doanh nghiệp và cộng đồng.

Học ngành Kinh tế tại Đại Học Tài Chính – Marketing (UFM)

Với kinh nghiệp lâu năm trong quá trình đào tạo, kiến thức chuyên sâu mà đội ngũ giảng viên là những giáo sư tiến sĩ có kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực kinh tế. Hứa hẹn đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho sinh viên theo học chuyên ngành kinh tế.Đại học Ngoại thương – Cơ sở phía Nam

Kết luận

Có thể thấy việc lựa chọn trường học thích hợp bản thân về ngành Kinh tế là vô cùng khó khăn. Vì có rất nhiều những điều liên quan đến chúng ta như liệu trường này có tốt hơn trường kia, học phí trường này có rẻ hơn trường kia. Mong rằng qua bài viết trên của hocketoanthue.edu.vn có thể giúp cho các bậc phụ huynh và các bạn học sinh đưa ra những quyết định phù hợp khi lựa chọn cho bản thân hoặc con mình những ngôi trường có giảng dạy ngành nghề này.