Nếu bạn đang tìm kiếm các món ăn vặt dễ làm, ngon và rẻ, thì danh mục những món ăn vặt này chắc chắn sẽ làm hài lòng cả nhà!

Hoặc bạn đang tìm kiếm một món ăn nhẹ mới để thử, thì bạn nên xem một số món ăn nhẹ ngon và dễ làm sau đây. Những món ăn vặt này đều dễ làm, rẻ và ngon.

Một điều nữa, bất kể bạn theo chế độ ăn kiêng nào hay thành phần yêu thích của bạn là gì, thì đều có món ngon cho bạn lựa chọn trong danh mục này. Bắt đầu ngay nhé!

TỔNG HỢP THỰC ĐƠN CÁC MÓN ĂN VẶT DỄ LÀM TẠI NHÀ

Bắp Xào

Bắp thực sự là một thực phẩm giàu dinh dưỡng bao gồm nhiều chất xơ, vitamin, folate và beta-cryptoxanthin là các chất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu làm bắp xào: Chuẩn bị 4 trái bắp tươi, 20g bơ, 50gr ruốc khô, hành lá, gia vị (muối, đường, tương ớt, dầu ăn).

Cách chế biến:

Bắt chảo lên bếp đợi nóng chảo thì cho dầu ăn vào, dầu nóng sôi thì cho ruốc khô đã rửa sạch vào xào khoảng 2 phút thì tắt bếp.Bắt chảo thứ 2 lên bếp cho bơ vào, đợi bơ tan hết thì cho hành, tỏi, ớt vào xào cho thơm.Cho bắp vào xào chung trên lửa vừa, nêm muối, đường và một ít hạt nêm cho vừa miệng. Tiếp tục cho phần ruốc khô đã xào bên trên vào xào thêm khoảng 5 phút thì rắc hành lá vào đảo khoảng 10-15 giây thì tắt bếp.

Cách chọn bắp ngon: Chọn trái bắp to, vỏ màu xanh tươi, chưa bị khô vỏ và phần râu còn mềm, nên chọn bắp nếp khi xào ăn sẽ ngon dẻo hơn.

Gỏi Khô Bò

Gỏi khô bò là món ăn vặt nổi tiếng các bạn trẻ học sinh, sinh viên, được bán nhiều xung quanh trường học, công viên. Gỏi khô bò có sợi đu đủ giòn giòn và khô bò đượm vị rất kích thích, đặc biệt là nước sốt của Gỏi khô bò có vị chua chua rất kích thích. Nếu bạn đang tìm kiếm món ăn vặt ngon thì gỏi khô bò là một gợi ý cho bạn.

Tham khảo cách làm

Chim Cút Chiên Bơ

Gợi ý tiếp theo trong series bài viết các món ăn vặt ngon, dễ làm tại nhà đó là món chim cút chiên bơ rất hấp dẫn, mùi vị tuyệt hảo, ngon miệng và giàu dinh dưỡng.

Cách làm chim cút chiên bơ:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chim cút khi mua về từ chợ hoặc siêu thị thì mang ra rửa sạch, cắt làm đôi và để ráo nước.Ướp chim cút với bột cà ri, ngũ vị hương, hạt tiêu, dầu hào, nước tương, đường, bột tỏi, bột hành theo tỉ lệ đã chuẩn bị. Ngon hơn bạn nên ướp thịt chim cút khoảng 2h trước khi chiên để thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Chiên chim cút

Cho chảo lên bếp đun nóng, cho dầu ăn lượng vừa đủ để ngập thịt chim, đun sôi dầu và thả từng miếng chim cút vào chiên trên lửa vừa. Chiên đến khi chim chín vàng thì vớt ra để vào giấy thấm dầu cho bớt dầu.Khi chim nguội một chút, nhưng vẫn còn nóng thì mang găng tay dùng bơ thoa đều lên mình chim chiên, để khi ăn chim có mùi thơm hấp dẫn, vị béo ngon miệng

Trình bày chim cút chiên lên dĩa, ăn kèm với rau răm và tương ớt hoặc nước chấm khác mà bạn thích.

Ốc Xào Sả Ớt

Ốc xào xả ớt rất ngon, hương vị hấp dẫn là món ăn vặt được nhiều người ưa chuộng, ngoài ra cũng là món nhậu khoái khẩu của nhiều ông chồng, cách chế biến cũng khá đơn giản như sau:

Nguyên liệu:

Ốc bươu thịt: 400g thái mỏngSả cây: 5 cây thái mỏng, ớt sừng 2 trái thái mỏng, tỏi 1 củ đập dập, bột nghệGia vị: nước mắm, đường, hạt nêm

Cách chế biến:

– Thịt ốc bươu làm sạch ướp với nước mắm, đường, ớt, hạt nêm vừa ăn trong khoảng 20 phút.– Bắt chảo cho dầu nóng, cho xả và phi thơm, khi xả vàng thì cho thêm tỏi đập dập vào xào tiếp khoảng 1 phút cho tỏi thơm.– Sau đó cho hỗn hợp thịt ốc bươu đã ướp vào chảo xào cùng khoảng 7 phút ở lửa vừa.– Sau đó hạ lửa nhỏ xào thêm cho ráo nước, khi thấy đã ráo nước thì cho thêm ớt sừng, ít bột nghệ, hành lá và nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Trình bày dĩa ốc bươu lên dĩa trắng, trang trí kèm rau răm và ăn cùng bánh tráng nướng thì rất ngon.

Hến Xào Sả Ớt

Hến xào sả ớt cách thức thực hiện cũng tương tự như món ốc bươu xào xả ớt, chỉ cần thay thế ốc bươu thành thịt hến. Món hến xào xả ớt có vị béo ngậy của hến hơn ốc bươu, mùi vị và màu sắc có phần hấp dẫn hơn được nhiều thực khách ưa chuộng.

Cách chọn hến ngon để xào rất quan trọng, bạn nên chọn loại hến miền Trung là ngon nhất, hến được khai thác trên các dòng sông sạch sẽ, cát trắng, nước sông trong xanh của miền Trung như sông Trà, sông Vu Gia thì thịt hến có chất lượng rất tốt, thịt ngọt, béo ngậy.