hocketoanthue.edu.vn – Theo số liệu chào làng lúc 18 giờ ngày 26/8, số làm hồ sơ dự tuyển chọn vào lớp 6 trường thpt chuyên Hà Nội- Amsterdam là 998. Dù nhận được nhiều ý kiến đối lập về cách làm tuyển sinh bằng “xét tuyển” nhưng trường trung học phổ thông chuyên Hà Nội- Amsterdam vẫn không thể khiến phụ huynh và học viên (HS) tại Hà Nội dứt mơ ước.
Năm học 2021- 2022, trường trung học phổ thông chuyên Hà Nội- Amsterdam tuyển 200 chỉ tiêu học sinh lớp 6 (5 lớp). Do dịch bệnh lây lan Covid-19 trên địa bàn TP thường xuyên có cốt truyện phức tạp buộc phải Sở GD&ĐT đã chỉ đạo trường trung học phổ thông chuyên Hà Nội- Amsterdam kiểm soát và điều chỉnh phương thức tuyển chọn sinh vào lớp 6 năm học 2021-2022 từ “kết thích hợp giữa xét tuyển chọn với kiểm tra, reviews năng lực” sang thủ tục “xét tuyển”
HS thuộc đối tượng người sử dụng tuyển sinh vào trường phải đảm bảo an toàn đủ điều kiện: học bạ cuối các năm ở tiểu học giành danh hiệu “Học sinh xong tốt những nội dung học tập tập với rèn luyện” trở lên. Vào đó, 2 năm học lớp 4 và lớp 5 phải giành danh hiệu “Học sinh ngừng xuất sắc các nội dung học tập cùng rèn luyện”. Điểm xét tuyển chọn được luật pháp như sau: 
Trong đó: Điểm học tập cấp tiểu học tập là tổng điểm soát sổ định kỳ cuối năm các môn Toán, tiếng Việt (ở cả 5 năm tè học); môn tiếng Anh (ở lớp 3, 4 và 5); môn Khoa học, lịch sử hào hùng và Địa lý (ở lớp 4 và lớp 5).

Điểm khuyến khích là vấn đề được quy thay đổi từ các giải của cuộc thi, Olympic cấp cho quận/huyện/thị xã, thành phố, quốc gia, quốc tế nối sát với vận động dạy với học chương trình giáo dục và đào tạo phổ thông theo hướng tăng cường hoạt rượu cồn trải nghiệm sáng sủa tạo cân xứng với yêu cầu cách tân và phát triển năng lực, phẩm hóa học của học sinh mà HS dành được trong cấp cho tiểu học.
HS trúng tuyển chọn là những học sinh đạt Điểm xét tuyển theo sản phẩm tự từ cao xuống thấp mang đến hết tiêu chí được giao. Trong trường hợp những HS bao gồm điểm xét tuyển trùng nhau, trường hợp tuyển không còn thì quá chỉ tiêu, thì tiêu chí phụ sẽ là phần điểm khuyến khích.
Được biết, HS nộp hồ sơ xét tuyển vào lớp 6 trường trung học phổ thông chuyên hà nội thủ đô – Amsterdam hầu như có điểm học tập bạ tè học tuyệt vời nhất “toàn 10” cùng với nhiều giải thưởng ở những cuộc thi (theo cơ chế điểm ưu tiên, khuyến khích). Ngoại trừ ra, để “chắc ăn”, các phụ huynh còn giữ hộ kèm các danh hiệu, huy chương mà lại HS đã đạt được ở những cuộc thi uy tín khác để chứng tỏ năng lực của bé với hội đồng xét tuyển.
Trong số những HS này, không hề ít em vẫn ghi danh ở hầu hết ngôi trường trung học cơ sở siêu “hot” ở trong tốp đầu Hà Nội. Các phụ huynh và học sinh đang nóng lòng mong mỏi đợi hiệu quả xét tuyển trường trung học phổ thông chuyên Hà Nội- Amsterdam để đón chờ các chiếc tên xuất sắc. Thpt chuyên Hà Nội- Amsterdam cũng chính là trường tuyển chọn sinh lớp 6 muộn tuyệt nhất trong mùa tuyển chọn sinh năm nay tại Hà Nội.
Theo kế hoạch, ngày 26/8, trường thpt chuyên thành phố hà nội - Amsterdam ban đầu tổ chức xét tuyển với ngày 28/8 sẽ báo cáo kết quả về Sở GD&ĐT Hà Nội. Ngày 30/8, Sở GD&ĐT hà nội thủ đô phê duyệt list trúng tuyển; đồng thời, công ty trường cũng thông tin danh sách trúng tuyển đến HS kèm lịch mừng đón hồ sơ. 31/8-4/9, trường mừng đón hố sơ trúng tuyển chọn của HS với ngày 5/9, trường nộp list HS trúng tuyển phê chuẩn về Sở GD&ĐT Hà Nội.
*

tương tác RSS
*
*
*
Lên đầu trang
*

*